บัตรปชช.หายครั้งเดียว ทำหนุ่มติดหนี้ บาน
นำเข้าเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [859]  

ระวัง! บัตรปชช.หายครั้งเดียว ทำหนุ่มติดหนี้ 400 ล้าน พัวพันคดีความนับสิบ.....

 
 
 

ระวัง! บัตรปชช.หายครั้งเดียว ทำหนุ่มติดหนี้ 400 ล้าน พัวพันคดีความนับสิบ

หลิว ฮั่นถิง แสดงบัตรประจำตัวประชาชนของตัวเอง และหนังสือราชการที่ชี้แจงว่าเขาไม่ได้เปิดบัญชีธนาคาร (ภาพ เซาท์ไชน่าฯ)

        เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ - ชายจีนงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อจู่ ๆ ตัวเองก็กลายเป็นหนี้ก้อนโต แถมมีชื่อพัวพันคดีความอีกนับสิบ ... สืบสาวต้นตอมาจาก "บัตรประจำตัวประชาชน" เพียงใบเดียว!
       
       นายหลิว ฮั่นถิง ชาวเมืองเซินเจิ้น มณฑลก่วงตง (กวางตุ้ง) เผยกับเซาท์เทิร์น เมโทรโปลิส เดลี ว่าเขาได้รับการติดต่อครั้งแรกจากธนาคารหมินเซิง สาขานครเซินเจิ้นในปี 2555 โดยธนาคารแจ้งว่าเขามียอดหนี้บัตรเครดิตค้างชำระ 370,000 หยวน หรือราว 1.85 ล้านบาท
       
       "ธนาคารฯ แจกแจงหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ของผม ซึ่งข้อมูลทั้งหมดล้วนถูกต้อง" หลิวกล่าว อย่างไรก็ดี เขายืนยันว่าไม่เคยมีบัตรเครดิตกับธนาคารฯ เลย
       
       หลิวพบอีกว่า ทุกตัวอักษรที่กรอกอยู่บนเอกสารของธนาคารนั้นสอดคล้องกับข้อมูลส่วนตัวของเขา ยกเว้นเพียง 'รูปถ่าย' ใบหน้าของใครอีกคนที่ไม่ใช่เขา
       
       รายงานข่าวระบุว่า ชื่อของหลิวกลายเป็นเจ้าของหนี้สินกว่า 80 ล้านหยวน หรือราว 400 ล้านบาท หลังจากบัตรประจำตัวประชาชนของเขาถูกลักขโมยไปในปี 2555 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเผยว่าผู้ต้องสงสัยคือนายหลิว เผยเว่ย ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการตัวเนื่องจากมีความผิดฐานฉ้อโกงสัญญา
       
       นอกจากหนี้ก้อนมหึมาที่เขาไม่ได้ก่อแล้ว ข้อมูลของหลิว ฮั่นถิง ยังถูกนำไปใช้จดทะเบียนบริษัทในเซินเจิ้น จัดตั้งกองทุนผ่านการกู้ยืมภาคเอกชน และถอนเงินจากบัญชีบัตรเครดิตหลายใบที่เปิดใช้บริการกับธนาคารท้องถิ่นหลายแห่ง
       
       ขณะเดียวกันชื่อของหลิวผู้เสียหายยังเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความ 32 คดี ซึ่งบางส่วนได้รับการว่าความไปแล้วอีกด้วย โดยหลิวบอกว่าเขาไม่เคยได้รับหมายศาลหรือร่วมรับฟังการพิจารณาคดีแม้แต่ครั้งเดียว
       
       "ผมไม่กล้าจะเป็นเจ้าของทรัพย์สินอะไรอีกแล้ว" หลิวกล่าว
       
       ทั้งนี้ กรณีโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคลได้เพิ่มสูงขึ้นบนแดนมังกร เนื่องจากมีกลุ่มมิจฉาชีพหรือองค์กรใต้ดินคอยเร่ขายข้อมูลพวกนี้ ซึ่งได้มาอย่างผิดกฎหมายด้วยวิธี "แฮ็ค" หรือเจาะระบบเก็บรักษาข้อมูลของบรรดาธนาคารและสถาบันการเงินสาธารณะ 

 

ระวัง! บัตรปชช.หายครั้งเดียว ทำหนุ่มติดหนี้ 400 ล้าน พัวพันคดีความนับสิบ
บัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริงของหลิว ฮั่นถิง และเอกสารที่กระทำในนามของเขา (ภาพ เซาท์ไชน่าฯ)
       
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้