สรุปว่าบ้า โง่ หรือโ ก................ง
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [521]  

.....

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

            กินป่า ฮุบเกาะ แต่ได้โฉนด สรุปว่าบ้า โง่ หรือโกง

           ใครๆ ก็รู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองว่า การที่ใครคนใดคนหนึ่งจะสามารถแสดงกรรมสิทธิ์ครอบครองที่ดินแห่งใดแห่งหนึ่งในประเทศไทยได้นั้นจำเป็นต้องได้รับเอกสารสำคัญจากกรมที่ดิน ซึ่งหลักฐานที่สำคัญที่สุดที่ใช้แสดงกรรมสิทธิ์เหนือที่ดินผืนต่างๆ คือโฉนดที่ดิน นอกจากนี้ยังมีหนังสือหนังสือรับรองการทำประโยชน์ เช่น น.ส. 3, น.ส. 3ก., น.ส. 3ข.

               อ้างตามเว็บไซต์ของกรมที่ดิน (http://nam.dol.go.th/Pages/internet.aspx) ระบุไว้ว่า 2. ที่ดินที่มีลักษณะดังต่อไปนี้ จะออกหนังสือแสดงสิทธิในที่ดินได้จะต้องอยู่ในเงื่อนไข ดังนี้

                  ที่เขา ที่ภูเขา และพื้นที่ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยประกาศหวงห้ามตาม มาตรา 9 (2) แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ผู้ครอบครองที่ดินจะต้องมีสิทธิครอบครองโดยชอบด้วยกฎหมายตามประมวลกฎหมายที่ดิน

                ที่เกาะ จะต้องมีหลักฐานการแจ้งการครอบครอง (ส.ค. 1 ) ใบจอง, ใบเหยียบย่ำ, น.ค. 3, ก.ส.น. 5 หรือเป็นที่ดินที่คณะกรรมการจัดที่ดิน แห่งชาติได้อนุมัติให้จัดแก่ประชาชน หรือเป็นที่ดิน                    

              ซึ่งได้มีการจัดหาผลประโยชน์ตามมาตรา 10 และ 11 แห่งประมวลกฎหมายที่ดินโดย คณะกรรมการจัดที่ดินแห่งชาติได้อนุมัติแล้ว

                     เขตป่าสงวนแห่งชาติ เขตอุทยานแห่งชาติ พื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่า พื้นที่ห้ามล่าสัตว์ป่า หรือพื้นที่ที่ได้จำแนกให้เป็นเขตป่าไม้ถาวร จะต้องมีหลักฐานการแจ้งการครอบครอง (ส.ค. 1 ) หรือได้ออกใบจอง, ใบเหยียบย่ำ,ตราจอง ไว้ก่อนการสงวนหรือ หวงห้ามที่ดิน

                    ที่ดินที่อยู่ในเขตปฏิรูปที่ดิน ผู้ครอบครองที่ดินจะต้องมีหลักฐานการแจ้งการครอบครอง (ส.ค. 1),ใบแจ้งความประสงค์จะได้สิทธิในที่ดิน

             ตามมาตรา 27 ตรีแห่งประมวลกฎหมายที่ดิน หรือมีใบจอง, ใบเหยียบย่ำ หรือมีหลักฐาน น.ค. 3, ก.ส.น. 5 ก่อนประกาศเป็นเขตปฏิรูปที่ดิน

                    พื้นที่ที่มีความลาดชันโดยเฉลี่ยร้อยละ 35 ขึ้นไปตามที่กำหนดไว้ในนโยบายป่าไม้ แห่งชาติ ผู้ครอบครองที่ดินจะต้องมีสิทธิครอบครองมาก่อน การบังคับใช้ประมวลกฎหมายที่ดิน (ก่อน 1 ธันวาคม 2497) หรือมีหลักฐานแสดงว่าเป็นผู้มีสิทธิครอบครองที่ดินโดยชอบด้วยกฎหมายเช่น มีหลักฐานการแจ้งการครอบครอง (ส.ค. 1)

                  เมื่ออ่านข้อ 2 จบแล้ว มีคำถามสั้นๆ ว่าทำไมเมืองไทยจึงมีโรงแรม รีสอร์ท บ้านพักและคฤหาสน์ของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และทหาร-ตำรวจยศสูงๆ รวมถึงเหล่ามหาเศรษฐีชื่อดัง แต่ผิวหน้าหนาและกระด้างมาก จึงสามารถเข้าไปยึดครองที่ดินที่ไม่ควรจะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของใครได้ และไม่ควรจะมีการออกโฉนดให้ด้วยประการทั้งปวง

                  ขอถามอีกครั้งเถอะ ทำไมกรมที่ดินจึงออกโฉนดให้กับที่ซึ่งไม่น่าจะออกโฉนดให้ได้ ขอถามปิดท้ายว่า รัฐมนตรีซึ่งดูแลกรมที่ดิน และอธิบดีกรมที่ดิน บ้า โง่ หรือโกง ที่ปล่อยให้มีการออกโฉนดในที่ซึ่งไม่สามารถออกโฉนดได้ ขอถามสั้นๆ เพียงเท่านี้แหละขอรับ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้