ชื่นชมและยกย่อง
นำเข้าเมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [766]  

.....

 

 

 

 

 

 

 

                       22 ก.ย. 59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า "อเล็กซ์" เด็กชายชาวอเมริกันวัย 6 ขวบ ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือของเขาเอง ส่งไปยังนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เพื่อขอให้นำตัว ด.ช.อมราน ดักนีช เด็กชายชาวซีเรียวัย 5 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บจากปฏิบัติการทางอากาศโจมตีถล่มตึกในเมืองอเลปโป ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมาไว้บนรถพยาบาล จนภาพของเขาถูกนำเสนอไปทั่วโลก มาอยู่เป็นครอบครัวเดียวกับพวกเขาในสหรัฐอเมริกา

                     ใจความของจดหมายที่หนูน้อยรายนี้เขียนถึงผู้นำประเทศของเขา ระบุว่า "ท่านประธานาธิบดีโอบามาที่รัก ท่านยังจำเด็กชายที่ถูกช่วยขึ้นมาบนรถพยาบาลในซีเรียได้ไหม ท่านจะช่วยกรุณานำตัวเขามาที่บ้านของพวกเราได้หรือไม่ พวกเราจะเตรียมตกแต่งบ้านด้วยธง ดอกไม้ และลูกโป่ง และจะให้เขามาเป็นครอบครัวเดียวกับพวกเราในฐานะน้องชาย แล้วน้องสาวของผม แคเธอรีน เธอจะไปจับผีเสื้อและหิงห้อยให้เขาด้วย และผมยังมีเพื่อนซีเรียที่โรงเรียน เขาชื่อ โอมาร์ ผมจะแนะนำให้เขารู้จักกับโอมาร์ เราทุกคนจะได้เล่นด้วยกัน พวกเราจะเชิญเขามางานเลี้ยงวันเกิด เขาจะได้สอนภาษาอื่นให้กับพวกเรา และถ้าเขาไม่ได้เอาของเล่นมาหรือไม่มีของเล่น น้องสาวของผมจะแบ่งตุ๊กตากระต่ายสีขาวให้ ส่วนผมจะให้เขาขี่จักรยานและสอนเขาด้วย"

                ทั้งนี้ จดหมายดังกล่าวถูกนายโอบามา นำไปอ่านในเวทีการประชุมสุดยอดของสหประชาชาติว่าด้วยวิกฤตผู้ลี้ภัย และกล่าวตอนหนึ่งว่า จดหมายฉบับนี้มาจากเด็กชายที่ไม่เคยเรียนรู้ที่จะดูถูก หวาดระแวง หรือหวาดกลัว พวกเราทุกคนควรเป็นเหมือนเขา

                       นอกจากนี้ในเวลาต่อมา ในเฟซบุ๊กของทำเนียบขาว "The White House" ได้เผยแพร่คลิปของ "อเล็กซ์" ขณะนั่งอ่านจดหมายที่เขาเขียนมา โดยมีผู้คนจำนวนมากเข้าไปแสดงความชื่นชมและยกย่อง

ขอบคุณ : www.bbc

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้