Nike “รองเท้าผ้าใบผูกเชือกตัวเองอัตโนมัติ”
นำเข้าเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [772]  

Nike พร้อมขาย “รองเท้าผ้าใบผูกเชือกตัวเองอัตโนมัติ” ปลาย พ.ย.นี้.....

 
 
 
Nike พร้อมขาย “รองเท้าผ้าใบผูกเชือกตัวเองอัตโนมัติ” ปลาย พ.ย.นี้
ผู้ใช้ต้องชาร์จไฟให้รองเท้าไฮเทคคู่นี้

        ในที่สุด ไนกี้ (Nike) แบรนด์อุปกรณ์กีฬาชื่อดังก็พร้อมนับถอยหลัง เพื่อวางจำหน่ายรองเท้าที่สามารถผูกเชือกตัวเองได้อัตโนมัติ หรือ self-lacing sneaker อย่างเป็นทางการ กำหนดการจำหน่ายเบื้องต้น คือ 28 พฤศจิกายนนี้
       
       รองเท้าผ้าใบที่ผู้สวมไม่ต้องก้มตัวลงไปผูกเชือกด้วยตัวเองนี้ เป็นสิ่งที่หลายคนบนโลกใฝ่ฝันถึง เพราะรองเท้านี้เป็นรองเท้าของพระเอก ไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ (Michael J. Fox) ในภาพยนตร์เรื่อง Back to The Future II โดยข้อมูลจากผู้บริหารไนกี้ อย่าง Heidi Burgett ยืนยันว่า รองเท้านี้จะมีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า HyperAdapt 1.0 ซึ่งจะพร้อมเปิดให้สาวกไนกี้ ได้สัมผัส ทดลองสวม และซื้อหาได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป
       
       น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายงานข้อมูลราคาจำหน่ายในขณะนี้ แถมรองเท้าไฮเทคนี้จะโชว์ตัวในบางร้านที่สหรัฐอเมริกา เท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้มีความเสี่ยงว่า HyperAdapt 1.0 จะมาพร้อมราคาที่ไม่ธรรมดาแน่นอน
       
       ข้อมูลของ HyperAdapt 1.0 ที่ถูกเปิดเผยขณะนี้ คือ การใช้สายเคเบิลและระบบเซ็นเซอร์เพื่อเป็นเบื้องหลังให้รองเท้าสามารถผูกเชือกได้ด้วยตัวเอง จุดนี้ ระบบเซ็นเซอร์จะตรวจจับแรงกดภายในรองเท้า เพื่อให้สายเคเบิลในรองเท้าบีบรัดตัวเข้าหากัน โดยความแน่น หรือการคลายตัวของเชือกรองเท้าจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักเท้าของผู้ใช้ ซึ่งคำนวณได้จากอัลกอริธึมภายใน
       
       อย่างไรก็ตาม ระบบจะไม่ได้ทำงานอัตโนมัติ เพราะผู้ใช้ยังต้องเอื้อมมือลงไปกดปุ่มที่รองเท้าทั้ง 2 ข้าง แถมผู้ใช้ยังต้องชาร์จไฟให้รองเท้าด้วย
       
       
       
       จากวิดีโอพบว่า ไนกี้ เลือกใช้หลอดไฟแอลอีดี (LED) เป็นเหมือนไฟบอกสถานะเมื่อระบบกำลังผูกเชือกตัวเองอัตโนมัติอยู่ รวมถึงสถานะแบตเตอรี่ที่ต่ำลง เบื้องต้นจ้อมูลระบุว่า การชาร์จ 1 ครั้ง จะทำให้รองเท้าสามารถผูกเชื้อกตัวเองได้อัตโนมัติราว 2 สัปดาห์
       
       รองเท้ารุ่นนี้จะถูกวางจำหน่ายพร้อมอุปกรณ์ชาร์จแม่เหล็ก สำหรับติดที่รองเท้าสไตล์เดียวกับอุปกรณ์ชาร์จของนาฬิกาแอปเปิลว็อตช์ (Apple Watch)
       
       รองเท้าไฮเทครุ่นนี้กินเวลาพัฒนานานหลายปีใต้ชายคาไนกี้ เริ่มแรกสุด คือ การจำลองรองเท้าที่ถอดแบบจากภาพยนตร์ Back to The Future ซึ่งไร้กลไกใดๆ ตั้งแต่ปี 2011 กระทั่งตุลาคมปีที่แล้ว มีข่าวว่า นักออกแบบของไนกี้ อย่าง Tinker Hatfield ส่งต้นแบบรองเท้าให้พระเอกดังติชม ก่อนที่มีนาคมที่ผ่านมา ไนกี้ ตัดสินใจโชว์ตัวรองเท้าพร้อมชื่อรุ่น “HyperAdapts” เพื่อประกาศว่า จะวางจำหน่ายรองเท้าในปลายปีนี้ ซึ่งล่าสุด วันวางจำหน่าย 28 พฤษจิกายน ได้ถูกกำหนดขึ้นเรียบร้อยแล้ว
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้