มาดูกัน ..
นำเข้าเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [709]  

มาดูกัน .. ทำไมคลิปสาวสวยกับปืนกล็อกมีคนดู 4 ล้าน+5 หมื่นแชร์ 2.2K คอมเม้นต์ .....

 

       

       
                     MGRออนไลน์ -- คลิปสาวน้อยชาวอเมริกันฝึกการใช้อาวุธปืน กำลังแพร่สะพัดข้ามโลก ในช่วงเดือนเศษๆ มานี้ มีคนเข้าชมกว่า 4.1 ล้านครั้ง แชร์กระฉ่อนเว็บอีกกว่า 47,000 ครั้ง มีผู้เขียนแสดงความคิดเห็น ในเว็บไซต์ต้นทางกว่า 2,200 ครั้ง นับว่ามากมายเป็นประวัติการณ์ สำหรับเหตุการณ์เช่นที่เห็นนี้ ซึ่งเป็นเรื่องปรกติธรรมดาในสหรัฐ หาชมได้ทั่วไปในเว็บไซต์ และ สื่อประชาสังคมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่เกี่ยวกับการใช้อาวุธ ในการป้องกันตนเอง
       
       คลิปสาวสวยกับปืนกล็อก 19 (Glock 19) ถูกนำขึ้นแสดงในเว็บไซต์ Guns, Ammo & Blades (ปืน, กระสุน กับ ของมีคม) ครั้งแรกวันที่ 1 ส.ค.2559 ถึงวันนี้ก็ 1 เดือนกับ 10 วันพอดี ในบรรดาผู้เข้าชมกว่า 4.1 ล้านครั้งนั้น มีผู้อ่านชาวเวียดนามรวมอยู่ด้วยจำนวนมาก และ คลิปกำลังแพร่ออกไปในเฟซบุ๊ก และ ในเว็บไซต์ข่าวภาษาเวียดนามหลายต่อหลายแห่ง
       
       เกือบทั้งหมดพาดหัวชื่อเรื่อง เป็นคำถามทำนองเดียวกัน "เหตุใดจึงมีคนเข้าชมคลิปนี้มากมาย?"
       
       หญิงสาวในคลิปแสดงการฝึกทักษะ การชักปืนออกจากซอง แบบพกพา-ซุกซ่อน (Concealed Carry) ที่เสียบเอาไว้บริเวณหน้าท้อง พร้อมแม็กกาซีนบรรจุกระสุนอีก 1 ชิ้นเสียบอยู่ข้างๆ
       
       เธอแสดงความเร็วในการชักปืนจากซอง การยิงเป้าหมายในระยะประชิด ที่ต้องยิงจากระดับเอว อันเป็นทักษะที่สำคัญในการป้องกันตนเอง เมื่อต้องเผชิญกับการข่มขู่คุกคาม จากคนร้ายที่หวังจะทำมิดีมิร้าย หรือ จี้ปล้นทรัพย์ เธอยังแสดงความแม่นยำ ในการยิงระยะใกล้ประมาณ 10 ฟุต และ ไกลออกไประยะ 10 หลา กระสุนพุ่งเข้าใส่เป้าหมายอย่างแม่นยำ
       
       เนื้อหาที่ผู้อ่านในสหรัฐส่วนใหญ่เขียนแสดงความเห็น ก็คือความจำเป็นที่จะสตรีในสังคม ควรฝึกการใช้อาวุธเพื่อป้องกันตนเอง หลายคนกล่าวว่าการปกป้องความปลอดภัย ให้แก่สมาชิกครอบครัวที่ดีที่สุดก็คือ ฝึกสอนให้คนเหล่านั้น สามารถป้องกันตนเองได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ ในยามถูกคุกคาม
       
       การพกพาอาวุธเพื่อป้องกันตนเอง เป็นสิทธิของพลเมืองที่ระบุเอาไว้ในรัฐธรรมนูญของสหรัฐ แต่ในหลายมลรัฐไม่อนุญาตให้ประชาชนทั่วไปพกพา แต่อนุญาตให้สามารถมีไว้ในครอบครองได้ตามรัฐธรรมนูญเท่านั้น
       .

 

มาดูกัน .. ทำไมคลิปสาวสวยกับปืนกล็อกมีคนดู 4 ล้าน+5 หมื่นแชร์ 2.2K คอมเม้นต์

การฝึกซ้อมใช้อาวุธปืนเพื่อการป้องกันตนเอง เช่นที่เห็นอยู่นี้ หาชมได้ทั่วไปในเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก รวมทั้งในช่องยูทิวบ์เกี่ยวกับอาวุธปืนต่างๆ จนเป็นเหตุการณ์ปรกติในชีวิตประจำวัน ในสังคมชาวอเมริกัน.
       
2

       สองปีมานี้ รัฐบาลประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้พยายามผลักดันให้รัฐสภาผ่านร่างกฎหมายฉบับหนึ่ง ให้การซื้ออาวุธต้องผ่านขั้นตอนกลั่นกรองที่ละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญ คนร้ายบุกเข้ายิงกราด สังหารหมู่เด็กนักเรียน ในโรงเรียนหลายแห่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
       
       แต่อุตสาหกรรมอาวุธปืนโต้แย้งว่า "ปืนไม่สามารถสังหารคนได้" ผู้ถือปืนหรือ "คน" ต่างๆ หากเป็นผู้ลงมือ เว็บไซต์อาวุธปืนบางแห่ง เปรียบเปรยด้วยการตั้งคำถามว่า .. เมื่อเกิดเหตุการณ์ มีผู้ขับรถชนคนตาย ตำรวจควรจะจับใคร.. รถหรือคนขับ? เพราะฉะนั้นรัฐบาลจึงไม่ควรจำกัดการซื้อขายปืน
       
       อาวุุปืนในสหรัฐมีราคาถูกอย่างเหลือเชื่อ ปืนสั้นยอดนิยมเกือบทุกชนิด มีแหล่งผลิตในสหรัฐ และ รัฐบาลจัดเก็บภาษีไม่แพง เนื่องจากเป็น "สินค้าตามรัฐธรรมนูญ" กล็อก 19 ขนาด 9x19 เช่นที่เห็นในคลิปนี้ ราคาจำหน่ายทั่วไป 400-500 ดอลลาร์เท่านั้น เทียบกับราคาในประเทศไทยเกือบ 1 แสนบาท
       
       ปัจจุบันวุฒิสมาชิกระดับนำของพรรคเดโมแครตบางคน ยังพยายามผลักดันร่างกฎหมายอีกฉบับหนึ่ง ให้การซื้ออาวุธปืนมีความเข้มงวด ให้มีมาตรการป้องกัน เพื่อมิให้ตกไปถึงมือผู้ต้องสงสัย จะเป็นผู้ก่อการร้าย
       
       ความเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อริดรอนสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญของพลเมือง ทำให้การจำหน่ายอาวุธปืนในสหรัฐมียอดสูงขึ้นมาก ในช่วงสองปีที่ผ่านมา และ วิดีโอแสดงการทดสอบอาวุธปืนรุ่นต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างสูง เช่นเดียวกันกับวิดีโอการฝึกสอนการใช้อาวุธปืน ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป จนเป็นเหตุการณ์หนึ่งในชีวิตประจำวัน
       
       จึงทำให้มีการตั้งคำถาม กันมากมาย เพราะเหตุใดคลิปชิ้นนี้ จึงมีผู้เข้าชมมากมาย อย่างผิดปรกติ.

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้