ไม่ต้องต่อแถว!
นำเข้าเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [887]  

ไม่ต้องต่อแถว! ญี่ปุ่นเปิดทางนักท่องเที่ยวใช้ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ .....

 

 

ไม่ต้องต่อแถว! ญี่ปุ่นเปิดทางนักท่องเที่ยวใช้ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ

        รัฐบาลญี่ปุ่นมีแผนจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดใช้ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้
       
       สนามบินนานาชาติหลายแห่งของญี่ปุ่นมีการติดตั้งประตูอัตโนมัติที่จุดตรวจคนเข้าเมือง เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความหนาแน่นในการเข้าประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันชาวญี่ปุ่น รวมถึงชาวต่างชาติที่มีใบอนุญาตเดินทางกลับเข้าญี่ปุ่น และบัตรประจำตัวผู้พำนักอาศัยเท่านั้นที่สามารถใช้ประตูอัตโนมัติดังกล่าวได้

 

ไม่ต้องต่อแถว! ญี่ปุ่นเปิดทางนักท่องเที่ยวใช้ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ

                   อย่างไรก็ตาม จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทำให้เกิดความแออัดที่สนามบิน และต้องใช้เวลาต่อคิวยานนานในการตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่นจึงกำลังพิจารณาขยายการใช้ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจากต่างประเทศ
       
                สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่นอยู่ในระหว่างการกำหนดคุณสมบัติของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สามารถใช้ประตูอัตโนมัติในการเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นได้ โดยเบื้องต้นคาดว่าผู้ที่ต้องการใช้งานต้องมีหนังสือเดินทางที่ใช้งานได้ และต้องลงทะเบียนล่วงหน้า ซึ่งรวมถึงการลงทะเบียนลายนิ้วมือด้วย

 

ไม่ต้องต่อแถว! ญี่ปุ่นเปิดทางนักท่องเที่ยวใช้ระบบตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ

        เร่งเพิ่มเจ้าหน้าที่ รองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น
       
              รัฐบาลญี่ปุ่นยังเร่งเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเพื่อที่จะบรรเทาความแออัดของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงปีงบประมาณนี้ได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเพิ่มเติม 62 นาย เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในสนามบินและท่าเรือต่าง ๆ เช่น ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซที่นครโอซากา, ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะใกล้กรุงโตเกียว และท่าเรือฮะกะตะ ที่เกาะคิวชู
       นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนกว่า 19 ล้าน 7 แสนคนเดินทางมาที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2558 เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 50 จากจำนวนของปี 2557 และจำนวนนักท่องเที่ยวในปี 2559 ก็เพิ่มขึ้นทุกเดือนเช่นเดียวกัน.

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้