สู้พวก..ได้
นำเข้าเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [637]  

.....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          22 ส.ค.59 นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโส และคอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว 'Sutin Wannabovorn' แสดงความคิดเห็นกรณีหลังมีกระแส 'สื่อ' รับเงินมาจาก จอร์จ โซรอส พ่อมดการเงิน ที่ปรึกษาคนสำคัญทำเนียบขาว ของสหรัฐ

               โดยนายสุทิน ระบุว่า สื่อคาบยลูกคาบดอก รวมถึงนักวิชาการ และเอ็นจีโอ ซึ่งรับเงินจาก จอร์จ โซรอส ล้วนแล้วแต่สนับสนุนกลุ่มที่เคลื่อนไหวเพื่อสร้างความปั่นป่วนให้กับประเทศชาติ หวังผลทางการเมืองให้ตกอยู่ในกลุ่มอำนาจเก่า

            นายสุทิน ระบุว่า หลายครั้ง สื่อกระแสหลัก ตกเป็นเครื่องมือ และ เป็นกระบอกเสียงให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ ดังนั้น สื่อโซเซียลมีเดีย ซึ่งมีพลังอำนาจในด้านข้อมูลข่าวสาร จำเป็นต้องเปิดสงครามปฏิบัติการข่าวกับสื่อขายชาติพวกนี้โดยตรง โดยโพสต์ตอบโต้ ข่าวที่เป็นเท็จ ช่วยกันแชร์ข้อมูลที่ถูกต้องที่ไม่ละเมิดกฎหมาย เพื่อต่อต้านพวกสื่อขายชาติเหล่านี้

นายสุทิน โพสต์ข้อความดังนี้ 

สื่อ เอ็นจีโอ นักวิชาเกิน รับเงินต่างชาติ

              เมื่อวานเห็นข้อความโพสต์ในโซเซี่ยลมีเดียเรื่องสื่อรับเงินมาจากนายจอร์จ โซรอส พ่อมดการเงินที่ปรึกษาคนสำคัญทำเนียบขาว หลายปีที่ผ่านมาสื่อที่แยกไม่ออกว่าเป็น สื่อหรือเป็นเอนจีโอ มีนับร้อยองค์กรในเมืองไทย แต่ที่น่าสังเกตมีอยู่ 2 องค์กรที่ทำสื่อเป็นภาษาอังกฤษออนไลน์ 2 องค์กรนี้ เหมือนกับเคลื่อนไหวคาบเกี่ยวระหว่าง สื่อตะวันตก อิวแมนไรท์ว๊อท แอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนล นักกฎหมายไอลอ และกลุ่มนักเคลื่อนไหวรับจ้างบทบาทปนกันจนแยกไม่ออก

                โดยรวมคือจำแนกไม่ออกว่าสื่อออนๆไลน์ 2 องค์กรนี้ เป็นสื่อ เป็นเอนจีโอ หรือ เป็นกลุ่มต่อต้านประเทศไทย สื่อ 2 องค์กรนี่เน้นเสนอความเคลื่อนไหว ของฝ่ายต่อต้านประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษ มีหลายครั้งที่ล่อแหลมต่อความมั่นคงและล่อแหลมต่อการล่วงละเมิดสถาบัน สื่อสององค์นี้เน้นติดตามเกาะติดอยู่กับนักเคลื่อนไหว ประชาธิปไตยใหม่ ดาวดินฯลฯ กรณีดาวดิน สื่อพวกนี้เคลื่อนไหวให้ต่างชาติกดดันไทยเด็กพวกนั้นอยู่เหนือกฎหมาย กดดันให้ยุติดำเนินคดีทั้งหมดที่เกี่ยวกับลงประชามติ นั้นหมายถึงนักการเมืองที่ติดคุกต้องยกเลิกด้วย

               อาทิตย์ก่อนกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณตำหนิศาลไทยว่าตัดสินลงโทษผู้ละเมิดสถาบันรุนแรงเกินไป ซึ่งถูกคนไทยประท้วงไปแล้ว แต่การประท้วงต่างอย่างเดียวไม่พอ เราต้องหันมาดูคนไทยเอง เพราะข่าวในแง่ลบข่าวร้ายๆทั้งหมดออกไปจากปฏิบัติการข่าวของสื่อออนไลน์พวกนี้

                สื่อพวกนี้ประสานเป็นเนื้อเดียวจนแยกไม่ออก ระหว่างเอ็นจีโอในพื้นที่ต่างๆ นักวิชาการร่านวิชา นักเคลื่อนไหวทางการเมืองเพราะ สื่อกับนักวิชาการ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ร้อยทั้งร้อยรับเงินมาจากต่างชาติแหล่งเดียว ต่างกันแต่ชื่อขององค์กร
                 เคยเขียนเตือนไปหลายครั้งแล้วว่าความวิบัติฉิบหายจะเกิดขึ้นเพราะสื่อคาบลูกคาบดอก และนักเคลื่อนไหวรับเงินต่างชาติพวกนี้แหละ สื่อกระแสหลักในเมืองไทยหลายครั้งก็ตกเป็นเครื่องมือของสื่อคาบลูกคาบดอกพวกนี้ บางสำนักเป็นแนวร่วมหรือแม้แต่ผู้ปฏิบัติการข่าวร่วมเสียเอง

                ยังคงเหลือแต่สื่อโซเซียลมีเดียที่พอต้านทานพวกนี้อยู่ได้ แต่ต้านทานอย่างเดียวไม่พอแล้วโซเซียลมีเดียต้องเปิดสงครามปฏิบัติการข่าวกับสื่อขายชาติพวกนี้โดยตรง อะไรที่ตอบโต้ได้ตอบโต้ทันที อะไรทีแชร์ได้ถ้าไม่ผิดกฎหมายแชร์ทันที ความคิดเห็นที่ไม่ละเมิดกฎหมายแต่ต่อต้านพวกนี้ต้องทำทันที

               สื่อ เอนจีโอ นักวิชาการที่เคลื่อนไหว พวกนี้ร้อยทั้งร้อย รับเงินทั้งต่างชาติ และเงินนักการเมืองทุนสามานย์ปล้นชาติ อันตรายที่เกิดจากพวกนี้ร้ายแรงกว่าโฆษณาชวนเชื่อของพรรคคอมมิวนิสต์ไทยในยุคสงครามเย็น โซเซียลมีเดียวเป็นอาวุธร้ายชนิดเดียวที่ต่อสู้พวกมันได้

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้