สรุปแบบห้วนๆว่า
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [524]  

.....

                       สรุปแบบห้วนๆว่าผลของประชามติคราวนี้ชาวบ้านต้องการสั่งสอนพวกนักการเมือง ไม่ยอมคล้อยตามคนพวกนี้อีกต่อไป เพราะที่ผ่านมาได้เจ็บปวดและคับแค้นใจมามากแล้ว ขณะเดียวกันอีกด้านหนึ่งมันก็แสดงให้เห็นว่าชาวบ้านยังนิยมศรัทธากับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรักษาความสงบแห่งชาติมากกว่า ยอมรับในภาพของความเป็นเผด็จการ

                       ตราบใดที่ยังอยู่ในกรอบ ไม่ใช้อำนาจเกินขอบเขตมิชอบ ไม่มีเรื่องทุจริตให้เห็นอื้อฉาว ชาวบ้านไม่สนใจเรื่องประชาธิปไตยแบบตะวันตกจ๋าอีกต่อไปแล้ว ชาวบ้านเขาเชื่อในเรื่องประชาธิปไตยในแบบเฉพาะตัวที่คิดว่าเหมาะกับคนไทย และที่สำคัญมีความพอใจที่รัฐธรรมนูญมีการเน้นย้ำเรื่องการปราบโกง ควบคุมนักการเมือง
       
       อย่างไรก็ดีผลการลงคะแนนคราวนี้มันก็ยังส่งเสียงเตือนไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรักษาความสงบแห่งชาติทางอ้อมเหมือนกันว่าที่ชาวบ้านเขาเอาด้วยช่วยสนับสนุนเพราะยังเห็นว่ามีความตั้งใจเพื่อประชาชนส่วนใหญ่                                   

                      แต่เมื่อใดก็ตามที่เปลี่ยนไปเป็นตรงกันข้าม มันก็จะเหมือนกับ ทักษิณ ชินวัตร และนัการการเมือง ที่เคยได้รับความไว้วางใจ แต่เมื่อทรยศต่อความไว้วางใจก็จะมีชะตากรรมอย่างที่เห็น !!

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้