ไม่อยากให้เกิด
นำเข้าเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [666]  

ความรักแบบไหนที่สาวญี่ปุ่นไม่อยากให้เกิด .....

 

 

                   ไม่ว่าชนชนชาติไหนย่อมมีระดับความรักความสัมพันธ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น หรือเกิดความรักขึ้นแล้วไปต่อไม่ได้ หรือความรักต้องห้ามทั้งหลายทั้งปวง คนญี่ปุ่นก็เช่นกันมีความรักแบบไหนบ้างที่รักแล้วช้ำใจ รักแล้วไปต่อไม่ได้ หรือรักกันไม่ได้ แล้วเลือกที่จะถอยออกมาพักจิตใจจะดีกว่า คราวนี้มีบทสัมภาษณ์สาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับข้อคำถามที่ว่า "ประสบการณ์ความรักที่ไปต่อไม่ได้ ถ้ารักแล้วมีความสัมพันธ์ทางจิตใจแย่ลง"
       
       กลุ่มเป้าหมายเป็นสาวญี่ปุ่นอายุระหว่าง 20-40 ปี โดยส่วนใหญ่บอกว่าความรักที่ไปต่อไม่ได้คือ รักที่ไม่สมหวังในที่ทำงานเดียวกัน โรงเรียนเดียวกัน และรักคนมีเจ้าของ ลองไปดูบทสัมภาษณ์กัน
 

ความรักแบบไหนที่สาวญี่ปุ่นไม่อยากให้เกิด

        สาวอายุ 28 ปี พนักงานธนาคาร ถ้าชอบกันปกติก็คงจะดี แต่ถ้าชอบกันแล้วมีความสัมพันธ์แย่ลง จิตใจไม่ปกติ โดยเฉพาะคนที่ในบริษัทเดียวกัน ที่ออฟฟิศเดียวกัน ถ้าเกิดอกหักขึ้นมาคงมองหน้ากันยาก
       
       สาวอายุ 31 ปี พนักงานร้านอาหาร ตอนเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเคยชอบรุ่นพี่ แต่ไปต่อไม่ได้ เกิดอกหักแล้วรู้สึกแย่มาก
       
       สาวอายุ 33 ปี พนักงานบริษัทเอกชน เคยมีประสบการณ์รักที่ทำให้จิตใจชำรุดอย่างมากก็ตอนเรียนมัธยมเคยชอบเพื่อนห้องเดียวกัน ชอบกันเป็นแฟนกันแต่ก็เลิกกันในที่สุด ฉันเสียใจมากแล้วแย่มากที่สุด
       
       สาวอายุ 24 ปี งานอิสระ สมัยเรียนเคยชอบคนในคลับกีฬาเดียวกัน แต่เขาเป็นหนุ่มฮอทใครๆ ก็ชอบเขา แถมในคลับเดียวกันนั้นมีเพื่อนสาวอีกคนที่มาอบหนุ่มคนนั้นเช่นกัน สาวคนนั้นไปสารภาพรักกับหนุ่มก่อน แต่หนุ่มคนนั้นบอกไม่ได้ชอบใครเลยทั้งฉันและสาวคนนั้น ฉันเสียใจมาก ไม่กล้าไปคลับต่ออีกเลย
       
       สาวอายุ 23 ปี เคยมีประสบการณ์รักที่ไปต่อไม่ได้ คือ ฉันเคยชอบกับครูหนุ่มที่โรงเรียนมัธยมที่เคยเรียน และเป็นคู่รักแอบๆ จนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน วันหนึ่งความลับแตกคนอื่นๆ เริ่มรู้เรื่องจึงเป็นเหตุให้ครูหนุ่มโดนไล่ออกจากโรงเรียน เป็นเรื่องที่ฉันตกใจมาก
       
       สาวอายุ 35 ปี พนักงานบริษัท เคยชอบรุ่นพี่ที่ทำงาน แต่รุ่นพี่มีแฟนแล้ว จึงล้มเลิกความคิดไปแบบเหงาๆ เศร้าๆ เพียงคนเดียว
       
       สาวอายุ 26 ปี พนักงานบริษัท เคยปิ๊งกับรุ่นพี่ที่บริษัท เคยไปเดทกัน ไปเที่ยวกัน ทานอาหารและพูดคุยกันมากกว่าเพื่อนแต่ก็น้อยกว่าแฟน ตอนแรกก็กลัวๆ ว่าความสัมพันธ์จะไปต่อได้ไหมอย่างไร จากนั้นก็ตกลงเป็นแฟนกันแต่สุดท้ายก็ไปต่อไม่ได้ ฝ่ายชายย้ายงาน ไม่รู้เพราะอะไร ฉันเศร้ามาก
       
       สาวอายุ 31 ปี พนักงานร้านเสริมสวย คิดว่าถ้าชอบคนที่ทำงานเดียวกัน แล้วเค้ามีแฟนแล้ว หรือชอบกันแต่รักกัน่อไม่ได้ต้องแยกกัน ฉันจะรู้สึกไม่ดี อาจมีหึงหวงกันทั้งที่ไม่มีสิทธิ์
       
       สาวอายุ 25 ปี ฉันเคยแอบชอบเจ้านายที่ทำงานเก่ามากๆ แต่เค้าแต่งงานมีลูกมีภรรยาแล้ว ฉันเก็บความรู้สึกชอบลึกๆ มาตลอดจนทนไม่ได้ต้องขอลาออก แต่วันที่ไปกินเลี้ยงส่งท้ายฉันก็ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเจ้านายคนนั้นอย่างเต็มใจ และก็ม่ได้ติดต่อกันอีกเลย
       
       สาวอายุ 26 ปี เจ้าของร้านดอกไม้ ถ้าชอบผู้ชายที่มีแฟนแล้ว เป็นความรักความชอบที่อย่างไรก็ไม่สมหวัง แล้วบั่นทอนความรู้สึกมากๆ ทำให้เกิดความรู้สึกผิดระหว่างกัน
       
       สาวอายุ 24 ปี พนักงานโรงพยาบาล เคบชอบหัวหน้าที่ทำงาน แต่เขามีลูกแล้วและเขาก็บอกว่าชอบไม่ได้ พอย้ายแผนกก็เลยทำใจลืมๆ
       
       สาวอายุ 31 ปี พนักงานบริษัท เคบแอบชอบหัวหน้าที่แต่งงานแล้ว รู้สึกแย่นะ ถ้าลาจากแบบแยกกันคงดี รอให้คนใดคนหนึ่งย้ายแผนก ก็คงลืมๆ กันได้
       
       สาวอายุ 21 ปี นักศึกษา การที่ต้องเป็นรูมเมทกับแฟนเก่า อันนี้ช้ำใจที่สุด ไม่อยู่ด้วยกันดีกว่า อย่างไรก็ไปต่อไม่ได้
       
       ประสบการณ์ความรักที่ไปต่อไม่ได้ของสาวๆ ญี่ปุ่นเป็นเช่นนี้นี่เอง และส่วนใหญ่ก็รอให้สถานการณ์เป็นตัวช่วยให้แยกจากกัน และก็เลือกที่จะลืมๆ กันไป มากกว่าจะนั่งช้ำใจนานๆ

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้