หมาหน้าโง่..ภาพลวงตา
นำเข้าเมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [681]  

.....

 

 

 

 

 

 

 

 

                28 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ ชัย ราชวัตร นักเขียนการ์ตูน ล้อเลียนการเมืองผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมินชื่อดัง โพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัว "Chai Rachawat" ระบุว่า "กาลครั้งหนึ่ง มีสุนัขตัวหนึ่ง คาบก้อนเนื้อเดินขึ้นสะพานไม้เพื่อข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของคลอง

                    เดินมาถึงกลางสะพานหยุดชะโงกดูเงาของตัวเองในน้ำ พลันมองเห็นก้อนเนื้อในเงาน้ำ ก้อนใหญ่กว่าก้อนที่ตัวเองคาบอยู่ในปาก จึงปล่อยก้อนเนื้อให้หลุดจากปากแล้วโดดลงน้ำหวังงับเอาก้อนเนื้อก้อนที่ใหญ่กว่า นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าเพ้อเจ้อไปกับภาพลวงตาที่จับต้องไม่ได้

                      โอกาสเดียวของผมที่จะได้สั่งสอนพวกนักการเมืองโกงชาติ 7 สิงหาไปการับร่างและรับคำถามพ่วงแน่นอน ใครก็อย่ามาสร้างฝันให้ผมว่าโหวตไม่รับ แล้วลุงตู่จะร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เฉิดฉันท์ไฉไลกว่าเก่าให้ชื่นชม ผมจะไม่เป็นหมาหน้าโง่ทิ้งก้อนเนื้อในปากไปไล่งับเงาในน้ำ"

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้