ได้ใจประชาชน
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [734]  

“รสนา” ชม “ประยุทธ์” งดสรรหาองค์กรอิสระแก้ปัญหา “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” ได้ดี แนะถอน “ร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม” ด้วยจะได้ใจ ปชช. .....

 

 

“รสนา” ชม “ประยุทธ์” งดสรรหาองค์กรอิสระแก้ปัญหา “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” ได้ดี แนะถอน “ร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม” ด้วยจะได้ใจ ปชช.
ภาพจากแฟ้ม
        “รสนา” ชี้ “ประยุทธ์” สั่งงดสรรหากรรมการในองค์กรตามรัฐธรรมนูญ เท่ากับยกเลิกสรรหา “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” ไปด้วย ชมแก้ปัญหาได้ดี สะท้อนนายกฯรับฟังเสียงสังคม แนะถอน “ร่าง พ.ร.บ. ปิโตรเลียม” อีกเรื่องจะยิ่งได้ใจประชาชน
       
       วันนี้ (13 ก.ค.) นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา และ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านพลังงาน ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “รสนา โตสิตระกูล” ว่า นายกฯประยุทธ์ แก้ปัญหาการสรรหาผู้ตรวจการแผ่นดินที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้ ได้ด้วยการออกคำสั่งให้งดเว้นการสรรหากรรมการในองค์กรตามรัฐธรรมนูญ จนกว่าจะมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ หรือมีคำสั่งใหม่ ซึ่งเท่ากับยกเลิกการสรรหาผู้ตรวจการแผ่นดินในขณะนี้ไปด้วย
       
       ถือว่าท่านนายกฯประยุทธ์ รับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม และท่านสามารถแก้ปัญหากรณีนี้ได้ดี ก่อนที่จะลุกลามจนประชาชนเสื่อมศรัทธาในรัฐบาล คสช.
       
       ท่านนายกฯได้รับความชื่นชมที่แก้ปัญหาได้ทันท่วงที และจะดียิ่งขึ้น หากท่านนายกฯประยุทธ์ จะมีคำสั่ง “ถอนร่าง พ.ร.บ. ปิโตรเลียม ฉบับลับลวงพราง สัมปทานจำแลง” ที่อยู่ใน สนช. เสียด้วยอีกเรื่อง
       
       ขณะนี้ประชาชนในจังหวัดต่าง ๆ กำลังช่วยหารายชื่อกันอย่างกระตือรือร้น เพื่อเสนอร่าง พ.ร.บ. ปิโตรเลียม ฉบับประชาชน แสดงถึงความตื่นตัวของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับร่างกฎหมาย “ฉบับสัมปทานจำแลง” ของกระทรวงพลังงาน และรายชื่อของประชาชนที่ส่งมาถึง คปพ. ก็มาจากทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด
       
       ถ้าท่านนายกฯจะรับฟังความต้องการของประชาชนที่ต้องการปกป้องทรัพยากรปิโตรเลียมของประเทศ และสนับสนุนท่านนายกฯในการปฏิรูปนโยบายพลังงานไปในทิศทางของการพึ่งตนเองของประเทศ ท่านควรสั่งถอนร่างกฎหมายปิโตรเลียมที่เป็นปัญหาออกจาก สนช. ด้วย
       
       ท่านนายกฯจะได้ใจของประชาชน ว่า ท่านรับฟังเสียงของประชาชน และเลือกยืนข้างผลประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนมากกว่ายืนอยู่กับผลประโยชน์ของกลุ่มทุนพลังงาน
       
       ท่านนายกฯควรใส่ใจต่อคำเรียกร้องของประชาชน เพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความระแวงสงสัยที่นำมาซึ่งความเสื่อมศรัทธาต่อ คสช. ว่า การรัฐประหารครั้งนี้ มีภารกิจเพื่อมาปลดล็อกอุปสรรคให้กลุ่มทุนพลังงานด้วยหรือไม่?

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้