เวรกรรมมีจริงหรือ..?
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1263]  

โทรศัพท์ “หญิงไก่” กลายเป็นหลักฐาน “มัด” อัดไว้ทุกสายนาน 3 ปี คดีนี้ “มีเฮ” เฉพาะ “บิ๊กโม่ง” ผู้อยู่เบื้องหลังตอนนี้นอนผวา “ติดหวัด” ไอคุก ๆ...เชื่อข้อต่อสู้ “ไก่-โรคจิต” ไม่เป็นผล.....

 
 
 

 

 
8 กรกฎาคม 2559 19:09 น. (แก้ไขล่าสุด 9 กรกฎาคม 2559 10:09 น.)
โทรศัพท์ “หญิงไก่” กลายเป็นหลักฐาน “มัด” อัดไว้ทุกสายนาน 3 ปี คดีนี้ “มีเฮ” เฉพาะ “บิ๊กโม่ง” ผู้อยู่เบื้องหลังตอนนี้นอนผวา “ติดหวัด” ไอคุก ๆ...เชื่อข้อต่อสู้ “ไก่-โรคจิต” ไม่เป็นผล
        สะกิดต่อม รรท. ผบช.น. “ไม่เข็ด” หรือใช้อำนาจกดหัวประชาชนรอบสอง กรณีคลิปตำรวจจราจรบุคคโล “ตบหัวทิ่ม” ให้ท้ายลูกน้อง - ไม่ผิด แถมขู่คนปล่อยคลิปจะโดน พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เล่นงา
       
       ....กฎแห่งกรรม ยุติธรรมเสมอ....สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่รัก พบกันสัปดาห์ละหนเช่นเคย ขอประเดิมด้วยสถานการณ์ข่าว “หญิงไก่” มณตา หยกรัตนกาญ ผู้ต้องหาคดีแจ้งความเท็จอันเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา - พยายามค้ามนุษย์ และความผิดตามมาตรา 112 เรียกว่า “อ่วม” มหา “อ่วม” หวังว่าคงไม่พบไม่เจอเธออีกนาน...ว่าไปแล้วคดี “หญิงไก่” ที่ขุด - คุ้ย กันทุกประเด็นเหลืออยู่ 1 เรื่อง ที่ยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง “บิ๊กเกรียน” กราบขอบพระคุณ ท่าน เดชอุดม ไกรฤทธิ์ นายกสภาทนายความแห่งประเทศไทย ที่ให้มุมมอง - ความรู้.....กระบวนการยุติธรรมอาญาไทย มีข้อบกพร่อง - ผิดพลาด อันเกิดจากการกระจุกตัวของอำนาจการสืบสวน - สอบสวน ไปรวมอยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ....สาเหตุเกิดขึ้นหลายประการ เช่น การรีบด่วนสรุป - การไม่รับฟังพยานหลักฐานฝ่ายผู้ต้องหา - การที่มีคดีล้นมือมากไป รวมทั้งการแทรกแซงการสอบสวน ไม่ว่าจะระดับล่าง ระดับชาติ จากนักการเมือง - ผู้มีอำนาจ ...ปัจจุบันกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 87 ยังมีปัญหาเรื่องการให้พนักงานสอบสวนขอฝากขังผู้ต้องหาได้นานถึง 84 วัน....
       
       00000.....หมายความว่า....หากต่อมาพนักงานสอบสวนมีความเห็นไม่ควรฟ้อง และต้องปล่อยตัว เท่ากับคนไทยทุกคนมีสิทธิ์ถูกขังฟรี 84 วัน...เราจะช่วยกันแก้ไขอย่างไร...แม่น้องมีนถูกขังนาน 7 เดือน พนักงานสอบสวนเรียกหลักทรัพย์ประกันสูง (3 ล้าน) ซึ่งต่อมาศาลให้ประกันเพียง 1 แสนบาท คดี น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย 3 คน พ่อ - แม่ - ลูก รวม 9 ล้านบาท แม้จะอยู่ในดุลพินิจของพนักงานสอบสวน แต่ขัดแย้งกับข้อเท็จจริง หรือข้อสงสัยที่เกิดขึ้นหรือไม่ (ความเห็น “บิ๊กเกรียน” ล่อเอง)....ชัด ๆ ตำรวจไทยมีอำนาจ “ล้นฟ้า” จริง ๆ...ไม่เพียงแค่จับเอง สอบเอง สั่งฟ้องหรือไม่เอง...ยังมีออปชันให้เวลาผลัดฟ้อง - ฝากขังได้นาน 84 วัน ...ดุลพินิจการใช้หลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นสอบสวน ซึ่งมีทั้งคดีปกติและคดีตามนโยบาย !!??...แม้กระทรวงยุติธรรม เห็นปัญหา พยายามแก้ปัญหา แต่ “ต้นธาร” ความยุติธรรมมันพิกลพิการด้วยการใช้ดุลพินิจ รวมทั้งศีลธรรม - จรรยา “คนจน” ก็มีแต่...ตายเป็ด - ตายห่าน กันอย่างเดียว
       
       00000.....พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น โปรดทราบ!!?? แม้ “ลูกพี่ - บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. จะแบะท่า “แอ่นอก” บอกว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่ดูเหมือนว่าฝ่ายตำรวจจะได้รับความเป็นธรรมแบบพิเศษ คดีอึกทึกครึกโครมว่ากันมาหลายสัปดาห์ พอปลายทางกองปราบปราม เข้ามารื้อ - ฟื้น เพิ่งงัวเงียตื่นออกมาสั่งซ้าย - ขวา...“บ่งตง” ระยะหลังข้าพเจ้าผู้น้อยรู้สึกขัดอกขัดใจกับสไตล์การทำงานของท่านมาก...รุก..รบ..จบเร็ว แต่บางงาน “หายจ้อย - เงียบกริบ” ก็ซ่อง “นาตารี” ไง ไม่เห็นท่านไปแสดงตัวแบบคดีอื่น ๆ...เรื่องที่ควรเร็วกลับช้า..เรื่องที่ไม่ควรไปก็ขยันไป ทำราวกับว่า “นครบาล” ขาดท่านแล้วไม่ต้องมีอันทำอะไรกัน...คดี “หญิงไก่” มันต้องล้วงเข้าไปว่าใครคือไอ้คุณโม่ง มีตำรวจหมายเลขรุ่น 39 ทำสำนวนสอบสวนคดีอัปยศนี้ด้วยมั้ย...เพราะเห็นว่าแม้แต่คดีจิ๊บ ๆ “หมิ่นประมาท” พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เสี่ยรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ยังอาศัยบริการ สน.ประชาชื่น “โว้ยเฮ้ย”...ข่าวล่ามาเรือเกลือกระซิบว่า ศุกร์ที่ 8 ก.ค. นี้ วันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาว “เสี่ยจืด” จะเดินทางไปให้ปากคำตามหมายเรียก
       
       00000.....พูดถึงคดี “เสี่ยจืด” ท่านพ่อแม่พี่น้องมองเห็นความบกพร่อง พิลึกกึกกือของพนักงานสอบสวนไหม....สภาพรถที่มีสมรรถนะแบบนั้น รอยชนวันเกิดเหตุ...ขอโทษ...บุบแค่ชนแมวแต่คนโดยสารข้างคนขับดันเผือกตาย.....ถ้าญาติไม่เอะใจ - ตำรวจเจ้าของคดีก็พร้อมจะไม่สนใจ...ผ่าศพนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ แบบ “ม้วนเดียวจบ” กล่าวคือ ตายคืนนั้น รับศพมาคืนนั้นผ่า ๆ ๆ ๆ ถ่ายรูป ๆ ๆ ๆ ตอนเช้าหามลงโลงส่งศาลาวัด....เนื้อเยื่อ กระเพาะอาหาร ไม่ต้องตรวจหาสารเคมี หรือสิ่งแปลกปลอมกันล่ะ......ที่แสบกว่านั้นไม่รู้จะรับคืนรถยนต์ของกลางไปทำตะบักตะบวยอะไร....นี่คือข้อบกพร่องนะครับ...หรือจะให้เป็นข้อสงสัยก็ได้....ครั้นพอญาติเขาตั้งหลักก็พบว่ามี นรต. รุ่น 39 เข้ามาเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนต้องร้องขอเปลี่ยนตัว.....ทั่นศานิตย์ คับ !!?? ตกลงว่าคนเป็นผู้ต้องหาก็ต้องวิ่ง ต้องดิ้นรน (คดีหญิงไก่)...คนเป็นผู้เสียหาย (คดีเสี่ยชูวงษ์) ก็ต้องวิ่ง...ต้องต่อสู้กันทุกท่า.....วันนี้เสี่ยบรรยิน ดอดไปแจ้งความ (แก้เกี้ยว) ที่ สน.ประชาชื่น (โว้ยเฮ้ย) อีกแล้ว...ตกลงติดอกติดใจอะไรกับโรงพักนี้กันนักกันหนา....เกิดอะไรขึ้นเหรอครับท่านรุก รบ จบเร็ว...หรือว่าระบบสอบสวนตำรวจไทยมันมีปัญหา...จวนเจียนจะล้มเหลว !!??
       
       00000.....ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ขอว่าด้วยคดีฆ่า - ข่มขืน ให้ตำรวจ และผู้มีอำนาจ “เข้าใจ” ถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่กันสักหน่อย...คดีครูอิ๋ว คนร้ายบุกเข้าไปในห้องก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศแล้วใช้มีดปาดคอจนเสียชีวิต ตำรวจสามารถตามจับคนร้ายได้เอามาแถลงข่าวใหญ่โตนับเป็นผลงานแต่สิ่งที่ไม่กลับมาคือชีวิตของคน ๆ หนึ่ง และความสูญเสียของครอบครัว ลูกเขา ๆ ก็รัก ส่งเสียเลี้ยงดูจนมีหน้าที่การงานทำ จู่ ๆ ไอ้คนชั่วที่ไหนก็ไม่รู้มาพรากชีวิตไปจากครอบครัวเขา.....เหตุการณ์นี้กลายเป็นข้อถกเถียงเหมือนทุกครั้งที่เกิดเรื่องขึ้น...ประชาชนอยากให้เพิ่มโทษ - อยากให้ประหาร...ผู้มีอำนาจแสดงวุฒิภาวะให้ดูชาวโลก...บรรดาคุณห้อยคุณโหนเลยด้นตาม บ้างก็ว่าถ้ากำหนดโทษร้ายแรงเกรงเหยื่อจะถูกฆ่าปิดปาก (ว่าเข้า ๆ ไป)....อารมณ์ร่วมของประชาชนที่รู้สึกกับเรื่องซ้ำ ๆ ทำนองนี้ จึงมีเสียงสวดกระหึ่มไปทั่ว แม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก้อโดนเข้าไปเต็ม ๆ
       
       00000.....”บิ๊กเกรียน” ไม่ได้จบกฎหมายจากไหน แต่ใช้ประสบการณ์นักข่าวตระเวนตามโรงพัก เห็นมานักต่อนักว่าคดีขื่นขืนมันเกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง...แต่ปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่าคือตัวบทกฎหมายที่ลงโทษ คดีสะเทือนขวัญเกี่ยวกับเพศมีคนร้ายที่เคยก่อคดีทำนองเดียวกัน และติดคุกติดตะรางมาก่อนพอออกมาก็ก่อเหตุซ้ำเช่นคดีครูอิ๋ว...ถามว่ากฎหมาย “ลดครึ่งราคา” หรือกฎหมายเมตตาปรานีที่ใช้กันนั้นมันได้ผลหรือ.....ถ้าได้ผลจะพวกเดนคุกคดีความผิดทางเพศมันจะย้อนมาทำระยำกันอีกหรือ.....เมื่อดูอย่างรอบด้านแล้วรัฐไม่สามารถแก้ปัญหาได้....ตำรวจหมดปัญญาป้องกันนอกจาก “ตายก่อน - ค่อยตามจับ” พวกคุณ (ผู้มีอำนาจ) จะให้พวกผม (ทำไง...วะ!!??) ...เอาเถิด...เอาแบบนี้ได้ไหม...ไม่ต้องไปเพิ่มโทษ แต่ก้ออย่าไปลดโทษ....อย่างน้อยเห็นแก่หัวอก - หัวใจของพ่อแม่พี่น้องผู้สูญเสียหน่อย....ไม่จำเป็นต้องใช้กฎหมายแบบ “ตาต่อตา” แต่ไม่จำเป็นต้องลงโทษแบบ “ตบจูบ ๆ ๆ” เช่นกันเพราะไอ้ห่านพวกนั้นมันไม่มีสำนึก
       
       00000.....แล้วก็แก้ผ้าเอาหน้ารอด....คดีข่มขืนในห้องน้ำสาธารณะ “ไอ้หื่น” ถูกตามจับมาได้ ประวัติยาวเหยียดเคยมีพฤติการณ์ส่อ - เสี่ยงมาก่อน...จงอย่าคิดว่าเป็นผลงาน เพราะประสิทธิภาพการป้องกันของท่านมีปัญหา วันนี้มีคำสั่ง รรท.ผบช.น. ให้ตู้ยาม - สถานีตำรวจ บริการสุภาพสตรี “หนัก - เบา” ตลอด 24 ชั่วโมง....เออ...สยามเมืองยิ้ม เรามาถึงจุดเห้ ๆ นี้ได้ไง...จะขี้จะเยี่ยวต้องให้ตำรวจเฝ้าซะแล้ว....ห้องน้ำ - สุขา ว่าไปมันหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร นะขอรับ....สร้างมาให้หมานอนกับให้คนจรจัดเฝ้า...ไม่มีใครกล้าเข้าเพราะแต่ละแห่งโคตรสกปรก...แน่ๆสันดานคนใช้ไม่ช่วยกันรักษา....แน่ ๆสันดานคนให้บริการที่ไม่มีหัวใจ “บริการ”...คิดเล่น ๆ แต่เอาจริงน่าจะดี...ให้เป็นวาระของกรุงเทพมหานคร เลยดีไหม....เห็นบ่อย ๆ พวกมักง่ายยืนแอ่นฉี่กันริมถนน 100 ทั้ง 100 พวกตัวผู้กลางวันแสก ๆ รถติด ๆ คนเดินพลุกพล่านมันยืนยิงกระต่ายหน้าตาเฉย....ต้องจับ - ปรับ ให้เข็ดแล้วสร้าง “สุข - ปลอดภัย” กันซะที...“บิ๊กเกรียน” ไม่ดูถูกแต่นโยบายเยี่ยว - ขี้ มีตำรวจเฝ้ามันจะไปได้กี่น้ำ...ล่าสุด เช้าวันศุกร์เจอเหยื่อสาวถูกฆ่าปาดคออีกศพ...ลักษณะเปลือยเชือดคอเกือบขาด จากการชันสูตรศพเบื้องต้นพบร่องรอยการข่มขืน เหตุเกิดซอยสะแกงาม 26 สน.บางขุนเทียน...โครงการ “ขี้ - เยี่ยว” ในตู้ยามตำรวจช่วยได้ดีจริง ๆ !!??
       
       00000.....อีกเรื่องมอบให้ น.1 โดยเฉพาะ กรณีคลิปตำรวจจราจร สน.บุคคโล ตบเด็กหนุ่มขณะขับขี่ จยย. ผ่านด่านจนหัวทิ่มหัวตำนั้น คณะตำรวจ บช.น. นำโดย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.ยกขบวนไปปลอบขวัญตำรวจจราจร “แก๊งกินน้ำข้าว” กันถึงโรงพัก เชิญพ่อมาแถลงไม่ติดใจการทำงานของตำรวจทำนองว่าลูกตัวผิดเอง....เอ้อ...“มันแปลกดีนะ”....ตบท้าย “บิ๊กแป๊ะ”- รุก - รบ - ตายตอนจบ...ขู่เอาเรื่องคนปล่อยคลิปหามีความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์...อ๊ะ ๆ..หนังม้วนเก่าของตำรวจโรงพักนี้ ตอนที่นับ 1 - 2 - 3 จะเอาใบเสร็จหรือเอาใบสั่ง...ถามจริงจริ๊งงงพ่อประคุณลุนช่อง...จะจับก็จับไปแอ็กอาร์ตทำแบบนั้นทำไม....2 เรื่อง 2 รส แต่บทสรุปเหมือนกันเปี๊ยบ คือ ตำรวจไม่ผิดแต่ผิดที่ชาวบ้าน....จะทำไรทำไปแต่อย่าเอากฎหมายมา “กดหัว” คน...กินข้าวเหมือนกันครับไม่มีใครกินแกลบกินหญ้า....คลิปมันเห็นโทนโท่ แก่หัวหงอกหัวดำกันแล้ว อาย ๆ ชาวบ้านกันบ้างเหอะ....ทำแบบนี้เกรงว่าลูกน้องบางคนจะเข้าใจผิด...คิดว่าท่าน น.1 รักษาการ (เหรียญทอง) ให้ท้ายนะคร๊าบบบ...
       
       00000....กลับมาคดีคุณนายไก่ - วันทนีย์ วันนี้ตกเป็นผู้ต้องหาแล้ว 3 คดี และกำลังร่ำ ๆ “อุ้มหายตัว” อีก 2 นั่นคือ ”กฎแห่งกรรม - ยุติธรรมเสมอ” แต่ที่จะเป็นข่าวใหญ่โตชนิดที่ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือบรรดา “แบล็ก” ผู้อยู่หลังฉากคุณหญิงบ่าวตั้ง เตรียมตัว - เตรียมใจกันไว้ เพราะหลักฐานสำคัญโทรศัพท์มือถือ “หญิงไก่” อัดไว้ทุกสายยาวนานรวม 3 ปี....อ้าว....อิ๊บอ๊ายซิเพ่!!??...”บิ๊กเกรียน” เสาะข่าวทราบมาว่ามีตัวจริงเสียจริงอาจถูก “หมายเรียก” กองปราบปรามในเร็ววันนี้ ใครเป็นใคร “เจ้าตัว” รู้อยู่เต็มอก หน้าฝนนอนหนาว...หาผ้าห่มหนา ๆ ไว้เด้อ...ทั้ง 112 ทั้ง “อึ๊บเด็ก” หรืออาจมีคดีอื่น ๆ ให้ฮาตรึมกันทั้งเมือง....อีกประเด็นเด็ด ทนาย สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ “ดักคอ” ไว้ก่อนแล้ว....หาก “หญิงไก่” ผิดพลาดคดีใดให้หาทางมีอาการทางจิต เพื่อพ้นผิดไม่รับโทษ...เหมือนคดี “หมูเฮม” แต่ “ขอโทษ” สิ่งที่ก่อกรรมไม่ “โรคจิต” แถมติด “ไอคิวเริ่ด” แต่มาใช้ในทางผิด....คดีนี้กลายเป็นหนังชีวิต...เป็นดรามา “ไตรภาค” ดูกันยาว ๆ ยังมีอะไรระทึกใจอีกเยอะ.....
       
       00000.....ตบท้ายพิษส่วย “นาตารี” ลุกลามทำท่าจะมีตำรวจสังเวย “ไล่ออก - ติดคุก” กันหลายคน...ผิดว่าตามผิด ขออย่างเดียวอย่าเป็นมวยล้มต้มคนดู ที่สำคัญ “บิ๊กเกรียน” ดักคอไว้ก่อน ห้ามมี “แพะ” เด็ดขาด...ยามนี้บรรยากาศสุดเครียด...ตัวเล็กเจอคดี บางที “ตัวใหญ่” จะถูกซัดทอด สัปดาห์ก่อนข่าวว่า พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 น้องชายสุดเลิฟ “เดอะแต้ม” พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีต ผบก.น.1 และที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. “เจอหนัก - จัดเต็ม” กลายเป็นว่ากลายเป็น “แค้นเก่า - ฝังใจ” ของคณะสอบสวนบางคนทำนองนิทานพื้นบ้าน “หมาป่ากับลูกแกะ” ฝากกรรมการ “ชุดใหญ่” อย่าให้มี “แพะ”...ไหนจะเชือดก็ต้องเชือดให้ทั่ว ให้ถูกตัวคน....ซ่อง “นาตารี” เปิดท้าทายกฎหมายใจกลางเมือง มีความผิดต่างกรรมต่างวาระมากมายที่สำคัญเข้าข่ายค้ามนุษย์อย่างชัดเจน ไล่ออก - ติดคุก และยึดทรัพย์....เดินตามลายแทงส่วยให้ครบ...“หัวใจ” อยู่ที่ “โกลัก” ประเสริฐ สุขขี...วันนี้ “ดำดิน” หายจ้อย ไม่มีท่าทีจะตามล่ากันอย่างจริงจังซะด้วย!!?? ...ไม่ได้ “กุญแจ” จะไขไปหา “ขุมทรัพย์” ไอ้ตัวดี - ตัวกินส่วยได้ยังไง
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้