โธ่เอ๋ย..มะเร็ง อะไรๆๆก็เอี่ยว จะพึงใคร..?????
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2559 โดย  
อ่าน [1008]  

.....

  •  

14 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมานพ สายอุ่นใจ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 4 สาขาพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทำไม้มะค่าโมงแผ่นใหญ่ในป่า หลังบ้านโนนมะเกลือ หมู่ที่ 13 ต.หนองกะท้าว อำเภอนครไทย จึงสั่งการให้นายสำรวย ชมบุญ หัวหน้าสายตรวจป่าไม้สายที่ 1 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 4 สาขาพิษณุโลก สนธิกำลังหน่วยฯ พล.14 (น้ำคลาด) หน่วยฯ พล.3 (หนองกะท้าว) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนครไทย  ตำรวจ สภ.นครไทย ทหารจากกองพันพัฒนาที่ 3 และกอ.รมน.จว.พล. พร้อมผู้ใหญ่บ้านไปตรวจสอบ

ที่บริเวณจุดเกิดเหตุอยู่บนเขาสูง เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขากระยาง ซึ่งมีทั้งไม้ใหญ่ ป่าไผ่ขึ้นเต็มพื้นที่  พบต้นไม้ขนาดใหญ่ คือ ต้นมะค่าโมงขนาดใหญ่ ถูกโค่นคาตอและถูกตัดเป็นท่อนจำนวน 2 ท่อน อีกทั้งยังมีการนำไปแปรรูปเป็นแผ่นใหญ่  หนา 4 นิ้ว หรือ ขนาด 10 ซม. คูณ 120 ซม. คูณ 200 ซม. จำนวน 15 แผ่น วางกระจายรอบๆตอไม้และพื้นที่ใกล้เคียง แต่ไม่พบผู้กระทำผิด มีเพียงวัตถุพยานหลายอย่างทิ้งในที่เหตุเกิด จึงทำบันทึกคดีฐานตัดไม้ ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ 2484 และ พ.ร.บ.ป่าสงวน 2507 ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า ขบวนการไม้เถื่อนชุดนี้เข้ามาลอบตัดไม้มะค่าตามคำสั่งซื้อจากนายทุนต่างพื้นที่ ลำพังชาวบ้านที่ตัดไม้ใช้สอยในพื้นที่คงไม่กล้า เพราะเป็นไม้ขนาดใหญ่ เสี่ยงที่จะมีคนรู้เห็นและไม้มะค่าถูกแปรรูปหนาเท่ากัน 4 นิ้ว ยาว 2 เมตรเศษๆ ส่วนใหญ่จะส่งขายทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 150,000 บาท

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการตรวจสังเกตุดูจากใบไม้ที่นำมาปิดอำพรางยังสดอยู่ ไม้มะค่ายักษ์ต้นนี้เพิ่งถูกตัดโค่นช่วง 1-2 วัน ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายลงจากเขาได้ทัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้มีแผนบินตรวจป่า อ.นครไทย แต่บังเอิญ ฮ.ตรวจป่า ซึ่งเตรียมจะขึ้นบินจากฐาน ตชด.315 ไฟแดงโชว์ จึงทำการยกเลิก นำ ฮ.บินไปก่อน

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้