ไอซิสเหี้ยม! เผาทั้งเป็น
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2559 โดย  
อ่าน [797]  

ไอซิสเหี้ยม! เผาทั้งเป็นหญิงเผ่า 'ยาซิดี' 19 ศพ ฐานไม่ยอมมีเซ็กซ์ด้วย .....(ภาพ: heavy.com)

กลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม ประหารชีวิตเด็กหญิงชนกลุ่มน้อย ยาซิดี 19 คน ด้วยการเผาทั้งเป็น หลังจากพวกเธอไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์กับนักรบของพวกเขา...

สำนักข่าว อารา นิวส์ (ARA News) ของประเทศซีเรีย รายงานว่า นักรบของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม ก่อเหตุประหารชีวิตเด็กหญิงชาวเผ่ายาซิดีที่ถูกจับมาเป็นทาสจำนวน 19 คน ด้วยการจับขังในกรงเหล็กก่อนจุดไฟเผาทั้งเป็น ที่เมืองโมซูล ทางเหนือของประเทศอิรัก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มิ.ย.

นายอับดุลเลาะห์ อัล-มัลลา นักเคลื่อนไหวท้องถิ่นบอกกับ อารา นิวส์ ว่า หญิงกลุ่มนี้ถูกลงโทษฐานไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์กับนักรบไอซิส ขณะที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งระบุว่า พวกเธอถูกเผาทั้งเป็นโดยที่มีคนนับร้อยมองอยู่ แต่ไม่มีใครสามารถทำอะไรเพื่อช่วยเหลือพวกเธอจากการลงโทษอันโหดร้ายนี้ได้เลย

แนวร่วมของกลุ่มไอซิสยังได้เผยแพร่ภาพหญิงกลุ่มหนึ่งถูกขังอยู่ในกรงเหล็ก โดยอ้างว่าเป็นภาพก่อนที่เด็กหญิงชาวยาซิดีจะถูกเผาทั้งเป็น แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ชาวยาซิดี เป็นชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในภาคเหนือของประเทศอิรัก มีความเชื่อทางศาสนาเก่าแก่ตั้งแต่ยุคก่อนอิสลาม อาศัยอยู่ในซีเรียและอิรัก อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือน ส.ค. ปี 2014 กลุ่มไอซิสโจมตีเมืองทางเหนือของอิรัก ทำให้ประชาชนจำนวนมากรวมทั้งชาวยาซิดีกลายเป็นผู้พลัดถิ่น ไอซิสยังจับชาวยาซิดีหลายพันคนไปเป็นทาส

เหตุการณ์ลักพาตัวชาวยาซิดีของกลุ่มไอซิสในครั้งนี้ เป็นชนวนกระตุ้นให้สหรัฐอเมริกา เริ่มปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในอิรัก เพื่อช่วยเหลือชาวยาซิดี.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้