10 วิธี ...อย่างง่ายๆ!
นำเข้าเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2559 โดย  
อ่าน [959]  

10 วิธี เพิ่มฮอร์โมนเพศชายอย่างง่ายๆ! .....


 

รักษาความสดใหม่ให้ร่างกายของท่านชาย ด้วยการเป็นหนุ่มยืนยงคงกระพัน ด้วย 10 วิธีการง่ายๆ แต่ทว่าหลายคนมองข้าม ความฟิตปึ๋งดึ๋งดั๋งเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนเลือกได้ !

ฮอร์โมนเพศชาย "เทสโทสเตอโรน" (Testosterone) มีส่วนสำคัญในการช่วยเผาผลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อและกระดูก มีผลต่อความต้องการทางเพศ สร้างอสุจิให้สมบูรณ์ ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เทสโทสเตอโรนจะสร้างมากที่สุดเมื่ออายุยี่สิบต้นๆ จากนั้นก็จะค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ เมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดอาการต่างๆ ตามมา อย่างเช่น กล้ามเนื้อลีบเล็ก ลงพุง ความรู้สึกและความต้องการทางเพศลดลง เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อวัยวะเพศไม่แข็งตัวหรือแข็งตัวได้ไม่นาน และสภาพทางจิตใจทำให้ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง ซึมเศร้า ห่อเหี่ยว ขาดความกระฉับกระเฉง นอนไม่หลับ แถมซ้ำร้ายหนุ่มบางคนก็หาทางออกด้วยการดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ...ดังนั้น มาเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายในระยะยาว ด้วยสูตร 10 ข้อ อย่างง่ายๆ 
 

1. ควรออกไปรับแดดตอนเช้า หรือช่วงเย็น เป็นเวลาอย่างน้อย 15-20 นาที ทุกวันจะช่วยทำให้ฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้นมาได้ หรือมีกิจกรรมการเล่นกีฬากลางแจ้ง หรือวิ่งในตอนเช้าก็ได้

2. รับประทานไข่ไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกาย เพราะในไข่จะมีธาตุสังกะสี วิตามินบี ช่วยในการสร้างฮอร์โมนเพศชาย และคอเลสเตอรอลจากไข่ จัดเป็นคอเลสเตอรอลดี (HDL) ที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับเพื่อใช้สร้างและซ่อมแซมร่างกาย

3. ทาน วิตามิน C ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวได้ดี ทำให้เลือดไหลเวียนไปสู่อวัยวะเพศเพิ่มขึ้น และยังทำให้ตัวเชื้อสเปิร์มแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เชื้อสเปิร์มจับกันเป็นกลุ่ม ป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ (UTI) สถาบันสาธารณสุขแห่งชาติอเมริกา แนะนำว่า ผู้ชายควรได้รับวิตามินซีวันละ 90 มิลลิกรัม หากเป็นผู้ที่สูบบุหรี่ ควรได้รับเพิ่มขึ้นจากนี้อีกวันละ 35 มิลลิกรัม 

4. ทาน วิตามิน E จัดเป็นสารอาหารช่วยชะลอความแก่ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวเซลล์ไม่ให้เกิดความเสียหาย ถ้ากินวิตามินอีปริมาณ 1300 IU/วัน ต่อเนื่อง 2 ปี จะช่วยชะลอการเกิดโรคสมองเสื่อม กินวิตามินอีวันละ 200 IU/วันอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน จะเพิ่มโอกาสในการมีบุตร เนื่องจากวิตามินอี ช่วยลดอนุมูลอิสระในน้ำอสุจิ ทำให้ผนังเซลล์อสุจิแข็งแรง

5. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลหลั่งออกมามาก ทำให้เกิดการเก็บไขมันมากขึ้นและลดกล้ามเนื้อ

6. รับประทานกะหล่ำปลี จากผลวิจัย Rockefeller University สหรัฐอเมริกา พบว่า ในกะหล่ำปลี จะมีสาร อินโดล-3-คาร์บินอล (indole-3-carbinol) หรือ IC3 ช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนต่างๆ ได้มากขึ้น

7. พักผ่อนให้เพียงพอ หนุ่มๆ ที่นอนน้อยจะทำให้ฮอร์โมนลดไป 30% และทำให้เกิดการสะสมไขมันที่มากขึ้น ควรนอนวันละ 8 ชั่วโมง

8. ควรออกกำลังกาย แต่...ออกให้พอเหมาะ เพราะการออกกำลังกายมากเกินไป จะทำให้มีพลังงานไม่พอเพียงต่อการสร้างกล้ามเนื้อ และไม่พอต่อการสร้างฮอร์โมน

9. รับประทานไขมันดี (ไขมันไม่อิ่มตัว) พบมากในน้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดอกทานตะวัน และโอเมก้า 3, 6, 9 พบในปลา ถั่ว อโวคาโด สารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮอร์โมนเพศชาย

10. ทำกิจกรรมที่ทำให้ตัวเองรู้สึกตื่นเต้น รู้สึกท้าทาย และมีความสุข เช่น การดูกีฬา การปีนเขา กีฬาประเภทเอ็กซ์ตรีม ฯลฯ จะทำให้ฮอร์โมนเพศชายพุ่งสูงขึ้นได้

ที่มา - FHM Thailand
www.fhm.in

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้