คาดมีน้ำ
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2559 โดย  
อ่าน [529]  

.....

"นาซา"ค้นพบดาวเคราะห์ใหม่ คาดมีน้ำและสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ (ชมคลิป)

11 พ.ค.59 องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาของสหรัฐ แถลงว่า ในจำนวนดาวเคราะห์ใหม่ที่กล้องส่องทางไกลอวกาศเคปเลอร์ค้นพบนั้น เป็นดาวเคราะห์ขนาดพอๆ กับโลกของเรามากกว่า 100 ดวง ในจำนวนนี้เป็นดาวเคราะห์ขนาดเล็ก 9 ดวง ที่อยู่ภายในเขตที่สิ่งมีชีวิตอาจอาศัยอยู่ได้ เอื้อต่อการมีน้ำและเอื้อต่อสิ่งมีชีวิต เป็นการค้นพบกลุ่มดาวเคราะห์ดวงใหม่ของกล้องเคปเลอร์ที่มากกว่าสถิติการค้นพบครั้งก่อนถึง 2 เท่า และเป็นการค้นพบกลุ่มดาวเคราะห์นอกระบบสุริยจักรวาลชุดใหม่ที่เป็นกลุ่มดาวใหญ่ที่สุดในคราวเดียว

นักวิทยาศาสตร์ของนาซาได้วิเคราะห์ข้อมูลจากการค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบชุดใหม่นี้ผ่านการประชุมทางไกล เพื่อช่วยนักดาราศาสตร์เข้าใจมากขึ้นว่าดาวเคราะห์ที่เหมือนโลกของเราอาจมีอยู่จริงหรือเกิดขึ้นได้อย่างไร นักวิทยาศาตร์คนหนึ่งของนาซาระบุว่า ผลการวิเคราะห์และคำนวณ บ่งชี้ว่าอาจมีดาวเคราะห์ที่สิ่งมีชีวิตอยู่อาศัยได้มากกว่าหมื่นล้านดวงในทางช้างเผือก และว่าเป้าหมายการศึกษาวิจัยคือการมุ่งค้นหาแสงจากดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะและวิเคราะห์แสงเพื่อค้นหาก๊าซต่างๆ เช่น ไอน้ำ อ็อกซิเจน มีเธนและคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ที่อาจช่วยให้ค้นพบการมีอยู่ของระบบนิเวศน์ทางชีววิทยาบนดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะต่อไปได้

ขอบคุณคลิป : GeoBeats News

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้