ขั้นวิปริต!!
นำเข้าเมื่อวันที่ 29 เม.ย. 2559 โดย  
อ่าน [776]  

.....

ทยร้อนจัดขั้นวิปริต!! นาซาโชว์ภาพดาวเทียม อุณหภูมิสูงสุดในรอบ56ปี


 

(ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์ gizmodo.com)

คนไทยเผชิญสภาพอากาศร้อนสุดๆ ภาพถ่ายดาวเทียมของนาซาแสดงให้เห็นคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมประเทศไทย ในเดือนเมษายน อุณหภูมิสูงสุดถึง 44.4 องศา ร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 56 ปี

เว็บไซต์ gizmodo.com เผยแพร่ภาพคลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมประเทศไทย โดยองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ชี้ให้เห็น สภาพอากาศของไทยในเดือนเมษายน 2559 ร้อนจัดมาก ถึงแม้ อากาศในเดือนเมษายนของไทยในหลายปีที่ผ่านมา จะร้อนเสมอเพราะเป็นฤดูร้อน แต่เมษายน ปีนี้ แตกต่างไปจากปีที่ผ่านๆ มา อากาศร้อนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในรอบหลายปี โดยอุณหภูมิเฉลี่ยของอากาศในไทย ช่วงเดือนเมษายน ทะลุกว่า 40 องศาเซลเซียส และสูงสุดถึงขั้น 44.27 องศาเซลเซียส

สำหรับภาพถ่ายดาวเทียม แสดงคลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมประเทศไทยดังกล่าวของนาซา จัดทำขึ้นโดยใช้ข้อมูลจากดาวเทียมตรวจสอบสภาพอากาศ 2 ดวง คือ เทอร์ราและอาคัวของนาซา ซึ่งแสดงให้เห็น บริเวณประเทศไทยทางภาคกลางตอนบน ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีสีเหลือง ซึ่งถือเป็นบริเวณอากาศร้อนจัดที่สุด ขณะที่ประเทศอินเดีย ในภูมิภาคเอเชียใต้ก็มีสีเหลือง คือเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศร้อนจัดเช่นกัน ซึ่งจากอากาศที่ร้อนจัดในประเทศไทย ได้สร้างสถิติ อุณหภูมิสูงสุดถึง 44.44 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 56 ปีเลยทีเดียว

 
ดินแตกระแหง ฝนไม่ตกมานาน

นอกจากนั้นแล้ว จากคลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และส่งผลกระทบต่อประเทศไทยอย่างรุนแรงที่สุดในช่วง 65 ปีที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลไทยได้แจ้งเตือนประชาชนให้ดูแลสุขภาพ ไม่ควรทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงบ่ายที่อากาศร้อนจัด ดื่มน้ำให้มาก และหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่จะทำให้เกิดการเจ็บป่วย อย่างเช่น ท้องเสีย

 

ที่มา http://gizmodo.com/thailands-insane-heatwave

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้