วิดีโอช็อค!
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2559 โดย  
อ่าน [866]  

ทหารอิสราเอลเหี้ยมยิงซ้ำศีรษะคนร้ายปาเลสไตน์ใกล้ตาย กลุ่มสิทธิ์ฯรุมประณาม(ชมคลิป) .....

โดย MGR Online   
 
 
       
       
       เอเอฟพี - ทหารอิสราเอลนายหนึ่งเมื่อวันพฤหัสบดี(24มี.ค.) ถูกวิดีโอจับภาพไว้ได้ขณะยิงซ้ำที่ศีรษะปลิดชีพคนร้ายชาวปาเลสไตน์ที่กำลังนอนรวยรินจากอาการบาดเจ็บอยู่ก่อนแล้ว ภาพเหตุการณ์สลดที่ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางและเรียกเสียงประณามจากกลุ่มสิทธิมนุษยชน
       
       วิดีโอดังกล่าวเสี่ยงโหมกระพือไฟแห่งความตึงเครียด ท่ามกลางระลอกคลื่นความรุนแรงระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ที่ปะทุขึ้นมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อน 

 
วิดีโอช็อค!ทหารอิสราเอลเหี้ยมยิงซ้ำศีรษะคนร้ายปาเลสไตน์ใกล้ตาย กลุ่มสิทธิ์ฯรุมประณาม(ชมคลิป)
        ในวิดีโอดังกล่าวเผยให้เห็นชาวเลสไตน์รายนี้กับชายอีกคนมีร่องรอยของการถูกยิงและนอนรวยรินกองอยู่กับพื้น ท่ามกลางคำกล่าวอ้างว่าพวกเขาลงมือแทงทหารอิสราเอลนายหนึ่งในเมืองเฮบรอน ในเขตเวสต์แบงค์
       
       ทว่าระหว่างนั้น ทหารได้ยิงซ้ำที่ศีรษะจนเสียชีวิต แม้ว่าเขาไม่ได้มีท่าทียั่วยุใดๆ และต่อมาทราบว่าเขาคือนายอับดุล ฟาตาห์ อัล-ชารีฟ เป็นชาวปาเลสไตน์วัย 21 ปี
       
       อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดแล้ว ทหารนายดังกล่าวก็ถูกควบคุมตัวและโมเช ยาลอน รัฐมนตรีมหาดไทยอิสราเอล ประกาศว่าจะปฏิบัติกับเหตุการณ์นี้อย่างจริงจังที่สุด 

 
วิดีโอช็อค!ทหารอิสราเอลเหี้ยมยิงซ้ำศีรษะคนร้ายปาเลสไตน์ใกล้ตาย กลุ่มสิทธิ์ฯรุมประณาม(ชมคลิป)
        "เหตุการณ์ซึ่งทหารนายหนึ่งถูกบันทึกภาพขณะเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุในเฮบรอนและยิงก่อการร้ายไม่กี่นาทีหลังจากเขาจำนนแล้วและกำลังนอยรวยรินอยู่กับพื้น เป็นเรื่องร้ายแรงอย่างที่สุดและชัดเจนว่ามันสวนทางกับคุณค่าของทหารและจริยธรรมการสู้รบ" เขากล่าวในถ้อยแถลง
       
       ส่วนทางโฆษกของกองทัพเผยว่า "ทหารทุกนายที่เกี่ยวข้องจะถูกสอบสวน ขณะที่ทางกองทัพระบุว่าการสืบสวนได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ก่อนหน้าที่วิดีโอจะปรากฏบนโลกออนไลน์แล้ว
       
       จาวัด อัลวาด รัฐมนตรีสาธารณสุขปาเลสไตน์ประณามพฤติกรรมดังกล่าวว่าเป็น "อาชญากรรมสงคราม" พร้อมระบุว่าแม้แต่ก่อนหน้าทหารดังกล่าวจะลั่นไก พวกเจ้าหน้าที่แพทย์ ณ จุดเกิดเหตุ ก็ไม่ได้ใส่ใจให้การรักษาชายที่ได้รับบาดเจ็บเลย
       
       นับตั้งแต่ความรุนแรงเริ่มต้นขึ้นในเดือนตุลาคม มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตแล้ว 200 รายและอิสราเอล 28 คน โดยชาวปาเลสไตน์ส่วนใหญ่ถูกสังหารระหว่างดำเนินการโจมตีด้วยมีด ปืนและขับรถพุ่งชน แต่ขณะเดียวกันกองกำลังอิสราเอลก็ถูกกล่าวหาว่าใช้กำลังเกินกว่าเหตุในบางกรณี คำกล่าวหาที่พวกเขาปฏิเสธ 

 
วิดีโอช็อค!ทหารอิสราเอลเหี้ยมยิงซ้ำศีรษะคนร้ายปาเลสไตน์ใกล้ตาย กลุ่มสิทธิ์ฯรุมประณาม(ชมคลิป)
        ในวิดีโอ พบเห็นชายคนหนึ่ง ซึ่งน่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัส กำลังนอนรวยรินอยู่บนพื้น ขณะที่แพทย์อิสราเอลทำการรักษาทหารที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็พบเห็นทหารนายหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ ยกปืนไรเฟิลขึ้นมาและยิงไปที่ศีรษะของชาวปาเลสไตน์รายนี้
       
       คลิปดังกล่าวเรียกเสียงประณามในวงกว้าง โดย ซาริต มิเชลี โฆษก B'Tselem กลุ่มสิทธิมนุษชนของอิราเอล ซึ่งเป็นผู้โพสต์วิดีโอ ประณามว่ามันเท่ากับเป็นการประหาร "ชัดเจนว่าวัยรุ่นปาเลสไตน์ 1 ใน 2 คนที่ลงมือแทงทหาร กำลังนอนรวยรินและไม่มีท่าจะเป็นภัยคุกคามต่อเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงแม้แต่น้อย"
       
       ด้านองค์การนิรโทษกรรมระบุว่าเหตุการณ์นี้ไม่ชอบด้วยกฎหมายอย่างแน่นอนและควรถูกดำเนินคดีในฐานะอาชญากรรมสงคราม
       

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้