เพชฌฆาต ..
นำเข้าเมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2559 โดย  
อ่าน [866]  

.....

 

 

 

 

 

 

 

                 18 มี.ค. 59 ซีเวิลด์ สวนสัตว์น้ำชื่อดังของสหรัฐ  ในเมืองออร์ลันโดของรัฐฟลอริดาของสหรัฐ ยอมจำนนต่อแรงกดดันที่มีมานานหลายปีของนักเคลื่อนไหวพิทักษ์สัตว์ ด้วยการประกาศหยุดเลี้ยงวาฬเพชฌฆาต  แต่จะเลี้ยงวาฬที่เหลืออยู่เป็นชุดสุดท้าย หลังจากซีเวิลด์เผชิญเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการปฏิบัติต่อสัตว์น้ำที่เลี้ยงลูกด้วยนม และนักเคลื่อนไหวบางคน ยังเรียกร้องให้ซีเวิลด์ ยุติการแสดงของวาฬเพชฌฆาตอีกด้วย
            
                  นอกจากนี้ ซีเวิลด์ยังเผชิญปฏิกิริยาสะท้อนกลับอย่างรุนแรง  หลังมีการเผยแพร่สารคดี”Blackfish”เมื่อปี 2556 ซึ่งบรรยายให้เห็นถึงการจับวาฬเพชฌฆาตมาฝึกเพื่อการแสดง กลุ่มนักเคลื่อนไหวจึงเรียกร้องให้ซีเวิลด์ปล่อยวาฬออร์ก้ากลับสู่ธรรมชาติ แต่ซีเวิลด์อ้างว่า การปล่อยวาฬเพชฌฆาตที่เติบโตหรือเกิดในสวนน้ำกลับสู่ธรรมชาติ อาจจะทำให้วาฬเหล่านี้ตายในไม่ช้า
           
                     ทั้งนี้ ซีเวิลด์ มีวาฬออร์ก้า อยู่ในความดูแลจำนวน 29 ตัว และวาฬเพชฌฆาตตัวแรกที่เกิดในสวนน้ำซีเวิลด์ เมื่อปี 2528  นับตั้งแต่นั้นมา  มีวาฬเพชฌฆาตที่เกิดในสวนน้ำซีเวิลด์ 30 ตัว สำหรับซีเวิลด์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวถึงปีละประมาณ 20 ล้านคน นอกจากนั้น ซีเวิลด์ ยังเป็นหุ้นส่วนร่วมกับ Humane Society of the United States เพื่อ            

                 ให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว และยังให้เงินสนับสนุนเพื่อรณรงค์ยุติการล่าวาฬและแมวน้ำในเชิงพาณิชย์ รวมถึงการห้ามล่าฉลาม เพื่อเอาครีบไปทำซุปหูฉลาม 

ขอบคุณคลิป : https://www.youtube.com/watch?v=Yab7476dZPc

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้