ลอเอ...?..เล.. วอ..ได้ที่
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2559 โดย  
อ่าน [690]  

ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง .....

 

 

 

ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง
        พิจิตร - ตำรวจหิ้วลูกทรพีเข้าห้องขังทันที หลังเมาแล้วทะเลาะกับพ่อแม่ ญาติพี่น้องเป็นประจำไม่พอ ล่าสุดยังราดเบนซินก่อนจุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง พ่อแม่และคนในบ้านรวม 4 ชีวิตต้องโดดหน้าต่างหนีตาย ขณะที่บ้านที่ซุกหัวนอนวอดไม่เหลือ
       
       วันนี้ (8 มี.ค.) นายธีรพงศ์ เพ็ชรพงศ์ นายก อบต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านนายคำรณ ไผ่เรือง บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 9 ต.รังนก อ.สามง่าม เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงรีบนำรถดับเพลิงของ อบต. และวิทยุขอรถดับเพลิงจาก อบต.ข้างเคียง ให้มาช่วยกันดับไฟ โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง มีผู้พักอาศัยอยู่รวมกัน 5 คน เปลวไฟได้ไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง และพบนายสุรักษ์ ไผ่เรือง อายุ 29 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านอยู่ในอาการมึนเมา

 
ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง
        ต่อมาตำรวจมาที่เกิดเหตุสอบสวนทราบว่า นายสุรักษ์ กินเหล้ากลับบ้านมาทะเลาะกับน้องชาย และคนในบ้านด้วยฤทธิ์ของความเมาจึงเอาน้ำมันเบนซินราดเผาบ้านตนเอง และถูกจับกุมไปนอนให้ห้องขัง ส่วนพ่อแม่ญาติพี่น้องต้องเดือดร้อนไร้ที่อยู่กันหมด
       
       นางนิตยา ไผ่เรือง อายุ 51 ปี แม่นายสุรักษ์ เล่าว่า ลูกชายคนนี้เวลาเมามาก็จะด่าพ่อด่าแม่ ทะเลาะกับคนในบ้าน พ่อแม่ว่ากล่าวก็ชกพ่อ เตะแม่ จนทุกคนในบ้านเอือมระอา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ทำได้แค่อดทน และคิดว่าเป็นเรื่องเวรกรรม

 
ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง
        ก่อนเกิดเหตุไม่ทราบนายสุรักษ์ไปเมามาจากไหน เข้าบ้านแล้วก็อาละวาด จากนั้นก็ไปเอาน้ำมันเบนซินจากรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ที่ใต้ถุนบ้านมาราดบนที่นอน จุดไฟจะเผาบ้าน นายณัฐพล อายุ 18 ปี น้องชาย จึงได้เอาน้ำราดดับไปได้ครั้งหนึ่ง แต่ด้วยความเมาของนายสุรักษ์ก็เอาน้ำมันเบนซินที่เหลือราดไปทั่วบ้านแล้วจุดไฟเผาบ้านอีก จากนั้นก็ไปยืนอยู่ที่หัวบันได ปากก็บอกว่าตนเองมีปืน ใครลงมาจะยิงให้ตาย ในขณะที่เกิดไฟลุกไหม้บ้านนั้น คนในบ้าน 4 ชีวิตต้องกระโดดออกทางหน้าต่างหนีไฟที่ลุกไหม้จึงรอดตายมาได้ ส่วนนายสุรักษ์ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ก็ยืนดูไฟไหม้บ้าน จนถูกตำรวจรวบตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.สามง่าม
       
       ล่าสุดนายสุวิทย์ เดชครุฑ นายอำเภอสามง่าม จ.พิจิตร และคณะของกิ่งกาชาด อ.สามง่าม พร้อมด้วยทหารจาก กกล.มทบ.36 ได้ร่วมกันนำสิ่งของเครื่องยังชีพที่จำเป็นมามอบให้ครอบครัวนายคำรณ และนางนิตยา ไผ่เรือง ก่อนในเบื้องต้น ส่วนแนวทางการช่วยเหลือในการสร้างบ้านใหม่ให้นั้นคงต้องรอให้เป็นไปตามระเบียบราชการ โดยจะช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด

 
ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง
        ขณะที่เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.สามง่ามก็ได้มาช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากครอบครัวนี้มีอาชีพทำนาเป็นหนี้ ธ.ก.ส.มากถึง 2 แสนบาท ซึ่งก็จะได้รับการช่วยเหลือด้วยการให้พักชำระหนี้และจะให้ทุนเพิ่มในการกู้ยืมเพื่อประกอบอาชีพหรือซ่อมแซมบ้านอีกด้วย
       
       ด้านนายเชาว์ แย้มนัดดา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.รังนก และเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างเคียง ต่างก็นำเสื้อผ้า และเครื่องนุ่งห่มเท่าที่มีคนละเล็กละน้อยมามอบให้ และพร้อมกับจะร่วมลงแรงช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ต่อไป
       
       สำหรับท่านใดที่มีจิตเมตตาต้องการบริจาคเงิน สิ่งของ รวมถึงวัสดุก่อสร้างช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถส่งความช่วยเหลือผ่าน นายธีรพงศ์ เพ็ชรพงศ์ นายก อบต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร โทร. 08-1532-1100

 
ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง
       

 
ลูกทรพีเมาเหล้าราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านพ่อแม่วอดทั้งหลัง
       

 
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้