ผู้ประดิษฐ์ 'อีเมล'
นำเข้าเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2559 โดย  
อ่าน [798]  

หัวใจวายคร่าชีวิตผู้ประดิษฐ์ 'อีเมล' .....

 

 

 

  • เรย์ ทอมลินสัน,นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์,อีเมล,ส่งข้อความ,@,เสียชีวิต,หัวใจวาย

    หัวใจวายคร่าชีวิตผู้ประดิษฐ์ 'อีเมล'

 

รูปภาพ :

1

 

"เรย์ ทอมลินสัน" นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ผู้ประดิษฐ์อีเมลและส่งข้อความโดยใช้สัญลักษณ์ @ เป็นครั้งแรก เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย

                 นายเรย์ ทอมลินสัน นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ผู้ประดิษฐ์อีเมลและส่งข้อความโดยใช้สัญลักษณ์ @ เป็นครั้งแรก เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย 74 ปี 

                    ผลงานของนายทอมลินสันเกิดจากความคิดของเขาเมื่อปี2514ที่ว่า ข้อความอิเล็กทรอนิกส์อาจสามารถส่งจากเครือข่ายหนึ่งไปยังอีกครั้งข่ายหนึ่งได้ซึ่งประดิษฐ์คิดค้นของเขาครอบคลุมถึงการใช้สัญลักษณ์ ‘@’ คั่นระหว่างชื่อผู้ใช้กับชื่อเครื่อง ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานมาจนถึงปัจจุบัน 

                     นายทอมลินสัน ส่งข้อความที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันว่า เป็นอีเมลฉบับแรก ขณะทำงานเป็นวิศวกรของบริษัทวิจัย ‘โบลต์, เบราเนค แอนด์ นิวแมน’ ในเมืองบอสตัน โดยส่งข้อความจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้เป็นครั้งแรก ผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ‘อาร์พาเน็ต’ ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการพัฒนาอีเมล 

                     ผลงานของนายทอมลินสัน ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมอาชีพของเขาในปี 2555 และได้รับการบรรจุชื่อลงใน หอเกียรติยศอินเทอร์เน็ต ซึ่งถือเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศ ที่มอบให้แก่ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความโดดเด่นด้านอินเทอร์เน็ต

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้