ไม่โกง..............
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2559 โดย  
อ่าน [732]  

ไม่โกง ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร! ญี่ปุ่นทดสอบ “แท็กซี่ไร้คนขับ” (ชมคลิป) .....

 

ไม่โกง ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร! ญี่ปุ่นทดสอบ “แท็กซี่ไร้คนขับ” (ชมคลิป)
ภาพ อาซาฮี ชิมบุน
        ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการทดสอบรถแท็กซี่ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีคนขับ โดยตั้งเป้าจะใช้งานจริงในมหกรรมโตเกียว โอลิมปิก ปี2020
       
       Robot Taxi รถแท็กซี่ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเองทดสอบวิ่งบนถนนจริงในเมืองฟุจิซะวะ จังหวัดคะนะงะวะ ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยเป็นครั้งแรกที่ทดสอบวิ่งบนถนนจริง

 
ไม่โกง ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร! ญี่ปุ่นทดสอบ “แท็กซี่ไร้คนขับ” (ชมคลิป)
        รถแท็กซี่ไร้คนขับนี้เป็นผลงานประดิษฐ์ของการร่วมทุนระหว่าง DeNA บริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศ และ ZMP Inc เพื่อหวังสร้างให้บริการแท็กซี่ที่ขับเคลื่อนได้เองโดยตั้งเป้าจะนำมาใช้งานในกีฬาโอลิมปิดที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพในปี 2020
       
       ในช่วงทดสอบนั้น ผู้เข้าร่วมการทดสอบ ซึ่งมีผู้สูงอายุรวมอยู่ด้วยได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ผ่านโทรศัพท์อัจฉริยะหรือคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป รถแท็กซี่ที่ขับเคลื่อนได้เองรับผู้โดยสารเหล่านั้นขึ้นรถ และนำไปส่งยังซูเปอร์มาร์เก็ตซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง ระยะทางราว 4กิโลเมตร หากแต่ในช่วงทดสอบมีคนขับอยู่บนรถแท็กซี่เพื่อควบคุมรถในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

 
ไม่โกง ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร! ญี่ปุ่นทดสอบ “แท็กซี่ไร้คนขับ” (ชมคลิป)
       

 
ไม่โกง ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร! ญี่ปุ่นทดสอบ “แท็กซี่ไร้คนขับ” (ชมคลิป)
        แม่บ้านวัย 41ปีซี่งเป็นผู้โดยสารแท็กซี่เที่ยวพิเศษนี้ ยอมรับว่าตื่นเต้นและกังวลเรื่องความปลอดภัย แต่สุดท้ายการเดินทางก็ราบรื่นและปลอดภัย โดยเธอไม่ทันสังเกตว่ารถได้เปลี่ยนไปใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติตั้งแต่เมื่อไร
       
       รถแท็กซี่ไร้คนขับนี้จะทดสอบต่อเนื่องไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม บริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่อยู่ในเขตชนบทซึ่งไม่มีบริการรถโดยสารสาธารณะ นอกจากนี้ยังจะทดแทนการขาดแคลนคนขับรถในญี่ปุ่น และยังทำให้ค่าโดยสารแท็กซี่ถูกลงอีกด้วย.

 
       

 
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้