เต็มใน 15 นาที
นำเข้าเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2559 โดย  
อ่าน [899]  

8 ประเด็นหลักจากสมาร์ทโฟน Oppo ที่ชาร์จแบตได้เต็มใน 15 นาที .....

 

8 ประเด็นหลักจากสมาร์ทโฟน Oppo ที่ชาร์จแบตได้เต็มใน 15 นาที
บรรยากาศการสาธิต SuperVooc เทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ทันใจในสมาร์ทโฟน Oppo
        แม้จะเชื่อได้ยากว่าแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนสามารถชาร์จพลังงานใหม่ได้เต็ม 100% ในเวลา 15 นาที แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นแล้วด้วยฝีมือออปโป้ (Oppo) ที่โชว์เทคโนโลยีแบตเตอรี่ชาร์จไวขนาด 2,500 mAh ในงาน MWC 2016 ประเทศสเปน
       
       เทคโนโลยีนี้ถูกตั้งชื่อว่าซูเปอร์วุ้ก (SuperVook) จุดเด่น คือ การชาร์จพลังไฟใหม่ด้วยเวลาที่รวดเร็ว ไม่แน่ความเร็วนี้อาจใช้เวลาน้อยกว่าการอาบน้ำช่วงเช้าของหลายคน
       
       ต่อไปนี้คือ 8 ประเด็นที่สำนักข่าว BGR รวบรวมไว้อย่างครบถ้วนกระบวนความ
       
       1.ยังไม่วางขาย : ออปโป้ เปิดเผยในงานนี้ว่า สมาร์ทโฟนพร้อมเทคโนโลยีชาร์จทันใจนี้จะพร้อมทำตลาดในปีนี้ โดยสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายขณะนี้ยังใช้เพียงเทคโนโลยี Vook ธรรมดา แถมยังน่าเสียดายที่ Vook ไม่รองรับเทคโนโลยีใหม่
       
       จุดนี้ ออปโป้ให้ข้อมูลว่า ได้จำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยี Vook ติดตั้งอยู่จำนวนมากกว่า 17 ล้านเครื่อง
       
       2.ยึดมั่นใน 5V : แทนที่จะเพิ่มกำลังไฟเหมือนที่ค่ายอื่นเพิ่มจำนวนโวลต์ ออปโป้ยังเลือกใช้กำลังไฟ 5V แต่ติดตั้งส่วนประกอบอื่นทั้งในอุปกรณ์ชาร์จ และสมาร์ทโฟนแทน
       
       3.ต้องใช้ที่ชาร์จพิเศษ : แม้จะชาร์จผ่านพอร์ต microUSB และ USB Type-C ที่มีอยู่แล้วในสมาร์ทโฟนหลายรุ่น แต่เพราะอุปกรณ์ชาร์จทันใจต้องทำงานหนักมากจนเสี่ยงร้อนจัด ทำให้ที่ชาร์จพลังงานต้องออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น จุดนี้ผู้สื่อข่าว BGR ระบุว่า ไม่สามารถเข้าไปชมแท่นชาร์จแบบใกล้ชิดได้

 
8 ประเด็นหลักจากสมาร์ทโฟน Oppo ที่ชาร์จแบตได้เต็มใน 15 นาที
สถานะแบตเตอรี่จาก 9% สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียง 10 นาที
        4.โทรศัพท์ยังเย็น : ผู้สื่อข่าว BGR ระบุว่า โทรศัพท์ชาร์จทันใจของออปโป้มีความเย็นมากกว่าคู่แข่งที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไฟความเร็วสูง
       
       5.แบตไม่เสื่อมเร็ว : ทีมงานออปโป้ อธิบายว่า เพราะเทคโนโลยีนี้ไม่ทำให้แบตเตอรี่ร้อนเกินไป ทำให้มั่นใจว่า SuperVook จะไม่มีผลกระทบใดต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ในระยะยาว โดยระยะเริ่มต้น และระยะสิ้นสุดการชาร์จจะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้แบตเตอรี่ซึ่งมีความไวต่อกระแสไฟฟ้าสูงไม่ได้รับผลกระทบ
       
       6.ทำอย่างไรถ้าลืมที่ชาร์จ? : หากไม่มีสาย และที่ชาร์จพิเศษ การชาร์จจาก 0% เป็น 100% ในเวลา 15 นาทีจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ผู้ใช้สามารถใช้สายชาร์จมาตรฐานเพื่อชาร์จไฟแบบค่อยเป็นค่อยไป
       
       7.สายชาร์จพิเศษใช้กับสมาร์ทโฟนอื่นได้ ​: สายชาร์จ และที่ชาร์จพิเศษจะสามารถใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นได้ แต่จะให้ความเร็วในการชาร์จปกติ เหตุผลคือ ที่ชาร์จพิเศษจะทำงานร่วมกับชิปในสมาร์ทโฟนออปโป้ที่รองรับเทคโนโลยี SuperVook เท่านั้น
       
       8.เวลาชาร์จอาจนานขึ้นตามขนาดแบตเตอรี่ : พื้นที่ความจุแบตเตอรี่ที่มากกว่าย่อมต้องการเวลาชาร์จพลังไฟที่นานกว่า โดยจากการทดสอบพบว่า แบตเตอรี่ 2,500 mAh ใช้เวลา 10 นาทีเท่านั้นในการชาร์จพลังจาก 9% เป็น 100%

 
8 ประเด็นหลักจากสมาร์ทโฟน Oppo ที่ชาร์จแบตได้เต็มใน 15 นาที
       

 
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้