อาการหนัก ...??????????
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2559 โดย  
อ่าน [760]  

เที่ยวไทยอาการหนัก จีนใช้รถทัวร์ตัวเองขนนักท่องเที่ยวขึ้น "ดอยสุเทพ" รถบ้านบุกกรุงจอดไหว้ "พระพรหม" [ชมคลิป] .....

 
เที่ยวไทยอาการหนัก จีนใช้รถทัวร์ตัวเองขนนักท่องเที่ยวขึ้น ดอยสุเทพ รถบ้านบุกกรุงจอดไหว้ พระพรหม [ชมคลิป]
ภาพจากเฟซบุ๊ก Sorn Yang
        วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊ก Sorn Yang โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ใช้รถทัวร์จากประเทศจีนขนนักท่องเที่ยวตัวเองเพื่อมาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า
       
       "ตอนนี้อย่าว่าแค่รถส่วนตัว เอาถึงขั้นรถทัวร์มาเองเลย ไม่ต้องพึ่งคนไทยเลยสักอย่าง เป็นแบบนี้ต่อไปคนไทยจะได้แต่ตัวเลขที่สวยหรู แต่ ขยะ และขี้ทิ้งไว้ให้คนไทยเราเก็บ ตื่นเถอะครับ การท่องเที่ยวของไทยไม่มีที่ไหนเขาทำแบบนี้หรอกครับ" Sorn Yang ระบุ
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบภาพพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถบัสสี่ล้อ ยี่ห้อจินหลง (金龙) สีน้ำตาลอ่อน ทะเบียน 川AR9510 จากมณฑลเสฉวน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จอดอยู่บริเวณดอยสุเทพ หน้าศาลพระราชชายา และมีป้ายตำรวจจราจรเชียงใหม่ระบุอย่างชัดเจน
       
       ภาพและคลิปดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่พบเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์ว่า การที่ภาครัฐปล่อยให้นักท่องเที่ยวและบริษัทนำเที่ยวจีนกระทำการเช่นนี้ส่งผลเสียต่อประเทศ และคนไทยเป็นอย่างมาก
       
       Thekop Neverdie - เมืองขึ้นจีนหรือยังไงครับเกินไปไม่มีที่ไหนเขาทำกันอุตสหกรรมการท่องเที่ยวเราก็เจ๊งกันพอดี
       
       Choovit Boudkeaw - เห็นด้วยคับ อย่าเห็นแก่ตัวให้มากเลยนึกถึงคนส่วนรวมบ้าง นักท่องเที่ยวะวกนี้มันไม่ได้มาสร้างรายให้กับคนเชียงใหม่แต่มาสร้างปัญหา สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่อย่างมากมายคับ
       
       Saksit K Suksan - การท่องเที่ยว ขนส่งทางบก รัฐบาล คิดอะไรกันอยู่ หรือว่าให้อภิสิทธิ์กับชาวต่างชาติมากเกินจริง แต่คนไทยแท้ๆคุณจะให้บังคับให้อย่างนั้นอย่างนี้ ตื่นได้แล้วครับ รัฐบาล การท่องเที่ยว ขนส่งทางบก ตำรวจ จารจร ตื่นเถอะครับ
       
       นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม Tarin Khunwisetkul ก็โพสต์ภาพและข้อความลงในเพจเฟซบุ๊ก I park like an idiot Thailand. ฉันจอดรถได้งี่เง่าสุดๆ เป็นภาพรถบ้านของนักท่องเที่ยวจีนมาจอดริมถนนบริเวณสี่แยกราชประสงค์ใกล้กับศาลพระพรหม ตรงข้ามกับโรงพยาบาลตำรวจ
       
       "#มีตำรวจไว้ทำไม เจอเมื่อวานรถบ้านทะเบียนจีนมาจอดไหว้พระพรหม. จอดตรงสี่แยกเลย. อันนีติดกับสำนักงานตำรวจแห่งชาตินะนี่ #นักท่องเที่ยวจีน" ผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม Tarin Khunwisetkul ระบุ
       
       
 

       
       
 

       
       


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้