ปิ๊งไอเดียล่ามไซส์พกพา
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2559 โดย  
อ่าน [963]  

พร้อมคุยทุกภาษา! ปิ๊งไอเดียล่ามไซส์พกพา อุปกรณ์ช่วยแปลเครื่องจิ๋ว .....

 


 


 

บริษัทสัญชาติญี่ปุ่น เปิดตัวอุปกรณ์ช่วยแปลภาษาชิ้นใหม่ ไม่ต้องใช้แอพหรืออินเทอร์เน็ตในการแปลภาษา หวังลดปัญหาด้านการสื่อสารระหว่างภาษา…

แม้ว่าการแปลภาษาจะไม่ใช่เรื่องยากในปัจจุบัน เพราะมีหลากหลายวิธีที่เทคโนโลยีสามารถอำนวยความสะดวกให้เราได้ แต่เหมือนว่ายังคงไม่ถูกใจมนุษย์ผู้ใช้งาน จึงมีความพยายามพัฒนาอุปกรณ์เพื่อรองรับการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมคุณสมบัติลดความซับซ้อนในการเชื่อมต่อและใช้งาน

ล่าสุด ก็มีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปต่างประเทศ หรือต้องติดต่อกับผู้คนหลากหลายภาษา เพราะ Logbar บริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ได้เปิดตัวอุปกรณ์แปลภาษาชื่อ ili Wearable Translator (อิลี่ แวร์เอเบิล ทรานสเลเตอร์) โดยจุดเด่นของเจ้าเครื่องนี้อยู่ที่ความสามารถในการแปลภาษาได้โดยไม่ต้องพึ่งพาแอพพลิเคชั่น หรือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

สำหรับการใช้งานเครื่อง ili Wearable Translator นั้น ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้กดปุ่มที่ตัวเครื่อง ก่อนพูดประโยคที่ต้องการให้แปลภาษา ซึ่งเครื่องดังกล่าวจะแปลออกมาโดยอัตโนมัติ

 

 
ili Wearable Translator ล่ามแปลภาษา
 
แค่กดปุ่ม ก็แปลภาษาให้คุณได้ทันที


อย่างไรก็ตาม เครื่อง ili Wearable Translator ในรุ่นแรก จะรองรับเพียง 3 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน ส่วนรุ่นที่ 2 จะรองรับภาษาไทย ฝรั่งเศส และเกาหลี ขณะที่รุ่นถัดไปอาจรองรับภาษาสเปน อิตาลี และอาหรับ ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายนั้น คาดว่าจะเปิดให้จองสินค้าในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนของปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทผู้พัฒนาอุปกรณ์แปลภาษาดังกล่าว ยังได้เผยแพร่คลิป Kisses in Tokyo วิดีโอสาธิตการใช้งาน โดยแสดงถึงการทดลองของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องการแปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อสนทนากับหญิงสาวชาวญี่ปุ่น และขอจุมพิตกับพวกเธอ รับชมที่นี่.

ที่มา : ubergizmo , gottabemobile , ili

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้