ไกลห่าง..??ตามมาดู
นำเข้าเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [762]  

6 โรคร้ายไกลห่าง..แค่ปั่นจักรยาน! .....

6 โรคร้ายไกลห่าง..แค่ปั่นจักรยาน!
         
        ปั่น ปั่นจักรยานไป..ปั่น ปั่นจักรยานกัน! ขึ้นชื่อว่าการปั่นจักรยานนี่มีแต่อะไรดีๆ ทั้งนั้น นอกจากร่างกายแข็งแรง กล้ามเนื้อกระชับ-หุ่นฟิตสลิมแล้ว ยังทำให้ห่างไกลโรคร้ายได้ด้วย วันนี้ FEEL GOOD จึงอยากมาชวนให้ทุกคนปั่นจักรยานกัน เพราะข้อดีของมันที่จะนำมาบอกน่ะหรือ? ช่วยให้ห่างไกล 6 โรคร้ายได้ไม่ต้องพึ่งยาหมอเลยน่ะสิ ตามมาดูข้อดีของการปั่นจักรยานที่ทำให้ทุกคนต้องหลงรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น . .
       
       ปั่นไว้..ไล่โรคอ้วน!
       
        ขึ้นชื่อว่าโรคอ้วนแล้ว ใครได้ยินเป็นต้องไม่อยากครอบครองไว้ในร่างกาย แต่หากใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่หล่ะก็ Feel Good มีทางออกมาให้ลองปฏิวัติตัวเองดู สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวใกล้แตะร้อยกิโลฯ นั้น ให้ลองหันมาปั่นจักรยานเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอกันดู เชื่อเลยว่าในระยะเวลา 1 ปี ตัวเลขที่ลดลงต้องสร้างความพอใจอย่างแน่นอน
       
        อย่างที่ทราบกันว่าการปั่นช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมัน และยังช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้มากทีเดียว สิ่งที่น่าทึ่งมากกว่านั้นคือสภาวะ After Burner หลังการปั่นอย่างน้อย 30 นาที ระบบการเผาผลาญในร่างกายจะมีการทำงานต่อไปอีก 2-3 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังได้ความกระชับ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนล่าง ขา เอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อสะโพก และก้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่อยากลดส่วนเกินบริเวณสะโพกและก้นนั้นเอง

 
6 โรคร้ายไกลห่าง..แค่ปั่นจักรยาน!
         
       แก้โรคท้องผูก..ป้องกันโรคมะเร็งในลำไส้
       
        หลายคนเกิดความสงสัยว่า การปั่นจักรยานน่ะหรือจะช่วยแก้โรคท้องผูกได้ แน่นอนว่าการปั่นจักรยานอย่างน้อยๆ 30 นาที เมื่อร่างกายเกิดการเผาผลาญจะทำให้รู้สึกสูญเสียเหงื่อ เหนื่อย และมีอาการกระหายน้ำ เมื่อนักปั่นดื่มน้ำที่มากกว่าปกติ การดื่มน้ำจะไปช่วยเพิ่มความคล่องตัวในลำไส้ และช่วยให้ลำไส้เล็ก-ลำไส้ใหญ่ทำงานได้ดีขึ้น การปั่นจักรยานยังช่วยกระตุ้นระบบหายใจ การเต้นของหัวใจ และระบบย่อยอาหาร ช่วยเพิ่มการบีบรัดตัวของลำไส้ เป็นการบริหารลำไส้ และช่วยให้เกิดอาการอยากถ่ายอีกด้วยล่ะ
       
       โรคนอนไม่หลับหายได้ด้วยการปั่น!
       
        การออกกำลังหายคือยานอนหลับดีๆ นี่เอง ลองสังเกตเวลาที่ได้ออกกำลังกายหรือการทำกิจกรรมที่ใช้แรงกายมากๆ ตกดึกทีไรหลับยาวทุกที สำหรับการปั่นจักรยานมีส่วนทำให้ร่างกายอ่อนล้าจากการเผาผลาญพลังงาน ร่างกายจะรู้สึกเพลีย เรียกร้องการพักผ่อน อีกทั้งในขณะปั่นสมองจะหลั่งฮอร์โมนความสุขออกมา ช่วยลดความตึงเครียด ช่วยทำให้หลับสบายมากขึ้น ยิ่งสำหรับนักปั่นที่ปั่นในช่วงเช้าด้วยแล้ว จะได้รับออกซิเจนบริสุทธิ์ มีส่วนช่วยให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น ถือว่าเป็นการแก้โรคนอนไม่หลับที่ได้ผลอีกวิธีหนึ่งเลย

 
6 โรคร้ายไกลห่าง..แค่ปั่นจักรยาน!
        ไม่อยากเซ็กเสื่อม..จักรยานช่วยได้!
       
        ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักปั่นชายเลยก็ว่าได้ สำหรับการกดทับของเส้นเลือดและเส้นประสาทขององคชาติ ทางที่ดีคือควรเลือกเบาะนั่งจักรยานที่เหมาะกับสรีระร่างกาย เพราะเบาะนั่งจักรยานที่มีลักษณะคล้ายจมูกยื่นออกมา จะมีการกดทับของเส้นเลือดและเส้นประสาทขององคชาติมากกว่าเบาะนั่งกว้าง ทำให้เกิดอาการชาไข่ (อาการชาบริเวณฝีเย็บและอวัยวะเพศ) ดังนั้นนักปั่นควรเลือกเบาะนั่งที่มีพื้นผิวเบาะมาก เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักของผู้ปั่นได้ดีกว่า และลดการกดทับของเส้นเลือดและเส้นประสาท
       
        ในการปั่นจักรยาน จากการทดลองพบว่าการปั่นโดยตั้งตัวตรง (90 องศา) ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนที่องคชาติมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับการปั่นแบบทำมุม 60 องศาหรือการก้มตัวปั่นดังนั้นนักปั่นที่ต้องการความเร็วโดยการโน้มตัวปั่น แนะนำให้ยืนปั่นสลับกับท่านั่งทุกๆ 10 นาทีเพื่อเพิ่มปริมาณออกซิเจน การไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงบริเวณองคชาติได้
       
        เพียงเท่านี้นักปั่นชายก็ไม่ต้องเสี่ยงกับอาการชาไข่ และเซ็กเสื่อมอย่างแน่นอน สำหรับนักปั่นหญิง จากการทดลองหากปั่นจักรยานเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยชะลอการหมดประจำเดือน หรือเข้าสู่วัยทองออกไปถึง 5 ปี อยากสาว อยากสวยไปนานๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
        
       สังคมจักรยาน..แก้โรคซึมเศร้า
       
        นักจิตวิทยาในสหรัฐอเมริกาค้นพบว่า การนำผู้ป่วยโรคซึมเศร้ามาปั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยลดอาการซึมเศร้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ การปั่นจักรยาน ช่วยป้องกันโรคซึมเศร้าได้เพราะขณะที่เราปั่นจักรยาน ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอนดอร์ฟินออกมา ซึ่งฮอร์โมนนี้จะไปลดฮอร์โมนความเครียดโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้สิ่งที่ช่วยป้องกันโรคซึมเศร้าได้นั้นคือ การรวมกลุ่มกันปั่นจักรยาน เช่น การออกทริป การปั่นจักรยานรณรงค์ หรือชมรมการปั่นต่างๆ ทำให้มีสังคมนักปั่นใหม่ๆ เกิดขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และแชร์ความสนุกร่วมกันนั่นเอง

 
6 โรคร้ายไกลห่าง..แค่ปั่นจักรยาน!
        ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.rider.in.th

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้