ไม่ต้องทนเจ็บช้ำ!
นำเข้าเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [983]  

ไม่ต้องทนเจ็บช้ำ! 'เฟซบุ๊ก' ออกคุณสมบัติใหม่เพื่อคนรักคุด ซ่อนโพสต์กันและกัน .....


 

เฟซบุ๊ก โซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยม เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ให้ผู้ใช้งานที่เปลี่ยนสถานะเป็นโสดได้เลือกติดตาม และจำกัดความเคลื่อนไหวกับอีกฝ่าย ประเดิมใช้กลุ่มแรกในอเมริกา…

เมื่อ "โซเชียลเน็ตเวิร์ก" ไม่ได้เป็นเพียงช่องทางการสื่อสาร... แต่ยังเป็นเสมือนบันทึกชีวิต เพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่นิยมอัพเดตเรื่องราวต่างๆ ผ่านสังคมออนไลน์ ซึ่งกลายเป็นคลังความทรงจำชั้นดี ที่จะหมุนเวียนมาเตือนความทรงจำเหล่านั้นอีกครั้งเมื่อเวลาล่วงเลยไป แต่คงไม่ใช่เรื่องดีนัก... หากความทรงจำเหล่านั้นมีเรื่องเศร้าปะปนอยู่

สำหรับคนที่นิยมแชร์ และอัพเดตทุกเรื่องราวในชีวิตลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ในอดีตคุณอาจต้องคิดให้ดี ก่อนจะตัดสินใจโพสต์เรื่องราวผ่านสังคมออนไลน์ เพราะต้องคำนึงถึงช่วงที่ความทรงจำเหล่านั้นย้อนมาปรากฏขึ้นบนโลกออนไลน์อีกครั้ง แต่ปัจจุบันอาจไม่ต้องกังวลกับเรื่องความหลังครั้งเก่าตามมาหลอกหลอนอีกต่อไป!

เพราะ "เฟซบุ๊ก" เหมือนจะรับรู้ปัญหานี้ของคนชอบโพสต์ ชอบแชร์ จึงพัฒนาคุณสมบัติใหม่ในการใช้งาน เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น แม้ว่าความสัมพันธ์ที่เคยหวานชื่นจะต้องสิ้นสุดลง...

ทั้งนี้ คุณสมบัติใหม่ของเฟซบุ๊กจะช่วยให้คุณหมดกังวลกับความสัมพันธ์ที่แปรเปลี่ยนไป เช่น ในกรณีที่เพิ่งเลิกกับคนรัก... ก็ไม่ต้องถึงขนาดเลิกเป็นเพื่อน หรือ Unfriend และบล็อกกันอีกแล้ว เพียงแค่ใช้คุณสมบัติใหม่นี้ ซึ่งให้เลือกสถานะเป็นโสด ก็สามารถซ่อนโพสต์ ข้อความ หรือโพสต์ที่มีผู้อื่นแท็กคุณ ไม่ให้ไปแสดงบนฟีดของอีกฝ่าย ซึ่งขณะนี้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กผ่านมือถือในสหรัฐอเมริกาสามารถใช้งานคุณสมบัติดังกล่าวได้ทันที โดยคุณสมบัตินี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณสมบัติ กำหนดความสำคัญของเพื่อนบนเฟซบุ๊ก ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกำหนดการเห็นโพสต์ และการแสดงโพสต์ในหน้าฟีดได้จากการใช้งานทั่วไป

 

 
ระบุได้ในการตั้งค่า ว่าต้องการปรับสถานะการเข้าถึงเฟซบุ๊กกับใคร
 
เมื่อต้องกลับมาเป็นโสด อีกครั้ง...
 
จะยังติดตามทุกความเคลื่อนไหว หรือปิดกั้นไว้ ก็เลือกได้
 
เลือกจำกัดการเข้าถึงได้ง่ายๆ
 


อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก ระบุว่า นี่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณสมบัติการใช้งาน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กทุกคนสามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งอาจเกิดขึ้นกับการจบชีวิตรัก และความสัมพันธ์ได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นบนเฟซบุ๊ก

แฟนเฟซบุ๊กชาวไทยยังคงต้องรอต่อไป เอาเป็นว่าช่วงนี้ก็ใช้วิธีเลิกติดตามความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายไปซักพัก...!

ที่มา : newsroom.fb.com

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้