ตะลึง!เสือไม่ยอมกิน
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [969]  

ตะลึง!เสือไม่ยอมกินแพะตัวเป็นๆ.....

ตะลึง!เสือไม่ยอมกินแพะตัวเป็นๆ กลับสละคอกเป็นเพื่อนเล่นแทน

1 พ.ย. 58 เสือที่สวนสัตว์ในรัสเซียไม่ยอมกินแพะตัวเป็นๆ ที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เอามาให้ แต่กลับกลายเป็นเพื่อนเล่นกันแทน แพะตัวที่เห็นอยู่นี้เดิมทีมันเป็นอาหารตัวเป็นๆ ที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฟาร์ อีสเทิร์น ซาฟารี ในเมืองพริมอร์สกี ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ใกล้พรมแดนเกาหลีเหนือนำมาให้กับเจ้าอามูร์ เสือโคร่งที่เลี้ยงไว้ในกรงเมื่อหลายวันก่อน แต่ไม่รู้ว่าเจ้าแพะไปกินดีหมีที่ไหนมา มันกลับเดินดุ่ยๆ เข้าไปหาเจ้าเสือทำเหมือนเป็นเพื่อนเล่นกัน

สำหรับเจ้าเสือ ซึ่งโดยปกติจะได้กินแพะเป็นอาหารสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็กลับไม่ตะปบเจ้าแพะตัวนี้เหมือนที่เคยทำเป็นกิจวัตร และยอมเป็นเพื่อนกับเจ้าแพะใจกล้า ที่ภายหลังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ตั้งชื่อให้มันว่าติมูร์ เดินไปไหนไปกันตลอดเวลา ไม่ใช่แค่นั้น เจ้าแพะยังไล่เจ้าเสือออกจากคอกไม้ ซึ่งเป็นที่นอนของมันเอามาเป็นที่นอนของตัวเอง ปล่อยให้เจ้าเสืออามูร์ขึ้นไปนอนบนหลังคาคอกแทน

ขณะที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ก็นำเอาฟาง หญ้าแห้ง และน้ำมาให้เจ้าแพะติมูร์ทุกวัน แม้ทั้งสองจะอยู่ด้วยกันมานานหลายวัน แต่นักท่องเที่ยวต่างเรียกร้องไปยังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ให้นำเจ้าแพะออกมาจากกรงเสือ เพราะกลัวว่าเจ้าเสือจะเปลี่ยนใจหันไปกินเพื่อนซี้ของมันในภายหลัง อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์บอกว่าลองพยายามนำตัวแพะออกจากกรงแล้ว แต่เจ้าเสืออามูร์ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เหมือนกับส่งสัญญาณว่าอย่ามายุ่งกับเพื่อนของฉันเชียวนะ

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้