แจ้งเกิด ........???
นำเข้าเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [554]  

"โดรนเพื่อทุกคน" ราคาเริ่มต้น 20,000 บาท .....

แจ้งเกิด โดรนเพื่อทุกคน ราคาเริ่มต้น 20,000 บาท
        บริษัทผู้ผลิตโดรน "แพร์ร็อต (Parrot)" เปิดตัวโดรนทรงกล่องพิซซ่าขนาดกระทัดรัด "บีบ็อปโดรนทู (Bebop Drone 2)" การันตีเป็นโดรนที่ออกแบบสำหรับผู้บริโภคทั่วไปบนจุดเด่นใช้งานง่ายและบินได้นาน คาดลูกค้าหลักคือใครก็ได้ที่ต้องการใช้โดรนนี้เป็นเครื่องมือถ่ายภาพมุมใหม่
       
       รายงานระบุว่า Bebop Drone 2 ถูกออกแบบมาให้สามารถบินได้เหมือนนก น้ำหนักเครื่องรวม 17.6 ออนซ์หรือประมาณ 500 กรัม เครื่องสามารถบินสูง 330 ฟุตในเวลา 18 วินาที อัตราเร่งในการเคลื่อนที่ 33 ฟุตต่อวินาที
       
       โดรนนี้สามารถบินต่อเนื่องนาน 25 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตัวเครื่องฝังกล้องดิจิตอล 14 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์ตาปลา ผู้ใช้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2015 ในราคาเริ่มต้น 549.99 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 20,000 บาท หากรวมอุปกรณ์ควบคุมจะมีราคา 799.99 เหรียญสหรัฐ
       
       โดรนนี้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ไอโฟน (iPhone) และแอนดรอยด์ (Android) ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ควบคุมก็ได้
       
       อองรี เซย์ดู (Henri Seydoux) ซีอีโอ Parrot ย้ำว่า Bebop Drone 2 เป็นโดรนใช้งานง่ายที่ออกแบบมาสำหรับทุกเพศทุกวัย การเปิดตัวครั้งนี้สะท้อนว่าโดรนหรือเครื่องร่อนกลายเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้มีราคาสูงหรือถูกจำกัดการใช้งานเฉพาะในอุตสาหกรรมอีกต่อไป แม้ที่ผ่านมา โดรนจะถูกใช้ในวงการเกษตรกรรมและวงการสถาปัตยกรรมเป็นหลักมาตลอด
       
       โดรนนั้นถูกจัดเป็นอากาศยานไร้คนขับหรือ Unmanned aerial vehicle (UAV) ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าตลาดกว่า 9.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในช่วง 10 ปีข้างหน้า หนึ่งในปัจจัยสนับสนุนคือการใช้งานในเชิงอุปกรณ์ถ่ายภาพที่สามารถเก็บบรรยากาศรอบตัวจากมุมสูง ความนิยมในการใช้งานลักษณะนี้เริ่มขยายตัวในกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป
       
       สำหรับ Bebop Drone 2 ผู้ผลิตมีความมั่นใจว่าจะสามารถเติบโตในตลาดระดับกลางได้ดี โดยคริส ไนท์ (Chris Knight) นักถ่ายภาพทางอากาศผู้ครอบครองโดรนของ Parrot จำนวน 3 เครื่องเชื่อว่า Bebop Drone 2 จะเป็นของขวัญคริสต์มาสที่ถูกใจเด็กๆแน่นอน
       
       ที่ผ่านมา บริษัทอย่าง Parrot แสดงจุดยืนให้ความสำคัญกับการทำตลาดในฝั่งคอนซูเมอร์ต่อเนื่อง โดยปี 2010 บริษัทใช้งานแสดงเทคโนโลยีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค Consumer Electronics Show ในลาสเวกัสเป็นเวทีเปิดตัวโดรนฝั่งกล้องดิจิตอลตัวแรกในชื่อเออาร์โดรน (AR.Drone) ซึ่งการเปิดตัว Bebop Drone 2 มีการปรับปรุงให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการบินได้ง่ายเหมือนการเล่นวิดีโอเกม
       
       อีกสิ่งที่ถูกปรับปรุงให้เหนือกว่ารุ่นก่อน คือ Bebop Drone 2 สามารถบินได้อย่างเสถียรกว่าเดิม โดยสามารถบินในกระแสลมแรง 40 ไมล์ต่อชั่วโมงได้อย่างปลอดภัย โดยภาพวิดีโอความละเอียดสูงจากการบินแต่ละครั้งจะถูกบันทึกบนระบบคลาวด์
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้