ปลุกหญิง..วัยทอง
นำเข้าเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1745]  

“ว่านนางตัด” ปลุกอารมณ์เพศหญิงซู่ซ่า แก้วัยทอง ของดีงานมหกรรมสมุนไพรฯ .....

“ว่านนางตัด” ปลุกอารมณ์เพศหญิงซู่ซ่า แก้วัยทอง ของดีงานมหกรรมสมุนไพรฯ

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ว่านนางตัด” ปลุกอารมณ์เพศหญิงซู่ซ่า แก้วัยทอง ของดีงานมหกรรมสมุนไพรฯ

“ว่านนางตัด” ปลุกอารมณ์เพศหญิงซู่ซ่า แก้วัยทอง ของดีงานมหกรรมสมุนไพรฯ

“ว่านนางตัด” ปลุกอารมณ์เพศหญิงซู่ซ่า แก้วัยทอง ของดีงานมหกรรมสมุนไพรฯ

หมอยาภาคใต้ ชู “ว่านนางตัด” ช่วยปลุกอารมณ์เพศหญิงให้ซู่ซ่า แก้อาการวัยทอง ลดปวดประจำเดือน แก้ฝ้า ช่วยกระชับมดลูก มดลูกเข้าอู่ไว ตากให้แห้งต้มกับน้ำดื่มเป็นชา ชู “ขาย - แจก” ในงานมหกรรมสมุนไพรฯ
       
       วันนี้ (2 ก.ย.) นายอับดล หรอหมาน   หมอยาภาคใต้ กล่าวในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 12 ซึ่งจะขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 6 ก.ย. ว่า “ว่านนางตัด” เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งขณะนี้กลุ่มหมอพื้นบ้านภาคใต้กำลังนิยมใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาอาการปวดประจำเดือน แก้ฝ้าจากประจำเดือนมาไม่ปกติ ช่วยมดลูกเข้าอู่เร็วในหญิงหลังคลอด ช่วยกระชับมดลูก แก้ปัญหามดลูกหย่อนคล้อย และเพิ่มการไหลเวียนโลหิตของหญิงที่ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยแก้อาการวัยทองได้ด้วย ส่วนในเพศชายจะช่วยแก้อาการปวดเมื่อยในร่างกาย สำหรับวิธีในการรับประทานว่านนางตัด คือ นำว่านนางตัดทั้งต้น ทั้งส่วนของราก ใบ และลำต้น ไปตากแดดให้แห้ง หลังจากนั้นนำมาต้มกับน้ำในปริมาณ 1 ลิตร ต้มประมาณ 30 นาที และดื่มเป็นชาได้ตลอดเวลา น้ำว่านนางตัดจะมีรสฝาด ไม่ขม และมีกลิ่นหอมรับประทานง่าย สามารถดื่มได้ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น ซึ่งทางภาคใต้มีการรับประทานกันมานานกว่า 20 ปีแล้ว และส่วนใหญ่พึงพอใจ การจัดงานมหกรรมสมุนไพรฯ ครั้งนี้ จึงนำว่านนางตัดมาร่วมแสดงด้วย และมีการจำหน่ายในราคาต้นละ 50 บาท เพื่อช่วยให้หญิงไทยได้มีสุขภาพที่ดีขึ้น
       
       ด้าน ภญ.สุภาภรณ์  ปิติพร หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า สมุนไพรว่านนางตัด มีการใช้อย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย ซาอุดิอาระเบีย และไทย ดังนั้น ในอนาคตไทยจะมีการส่งเสริมให้ปลูกว่านนางตัด เพราะประเทศซาอุฯ เป็นประเทศที่มีการใช้ว่านนางตัดเป็นจำนวนมาก แต่ตามหลักแล้วว่านนางตัดจะขึ้นเฉพาะในพื้นที่ป่าใหญ่และมีมากในพื้นที่ภาคใต้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงมองว่าควรใช้โอกาสนี้ในการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรของไทยต่อไป อย่างไรก็ตาม สำหรับการศึกษานั้นจะเป็นการนำผลการศึกษาของเพื่อนมาบ้านมาต่อยอด นอกจากนี้ อภัยภูเบศร ยังมีการส่งเสริมและให้ความรู้กับทีมหมอชาวบ้าน ให้นำว่านนางตัดมาทำการแปรรูปเป็นกาแฟเพื่อให้ง่ายแก่การบริโภคอีกด้วย โดยวันที่ 4 ก.ย. รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จะมีการแจกว่างนางตัดภายในงาน
       
       ติดตาม Facebook Fanpage ของ “Quality of Life” ได้ที่

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้