5 สิ่งควรทำ ป้องกันความจำเสื่อม
นำเข้าเมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [591]  

.....

29 สิงหาคม 2558 08:41 น. (แก้ไขล่าสุด 29 สิงหาคม 2558 08:58 น.)
        โรคความจำเสื่อม เป็นโรคที่พบมากในคนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ทำให้หลายคนไม่ดูแลสุขภาพความจำสมอง เพราะคิดว่าอายุยังไม่ถึงวัยที่จะเกิดปัญหาความจำ แต่ความจริงแล้วจะรอให้ถึง 60 ปีแล้วค่อยมาดูแล ก็คงจะไม่ทัน เพราะฉะนั้น ควรแก้ปัญหาตั้งแต่ตอนนี้เพื่อป้องกันปัญหาความจำเสื่อมในอนาคต

 
5 สิ่งควรทำ ป้องกันความจำเสื่อม
        1.กินอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งทุกเช้า
       ในทุกๆ เช้าสมองเราต้องการคาร์โบไฮเดรตเพื่อไปเปลี่ยนเป็นกลูโคสซึ่งเป็นพลังงานให้ร่างกายของเรา คนที่ไม่รับประทานข้าวเช้า คนกลุ่มนี้มีความเสี่ยงสูงที่จะมีปัญหาเรื่องความจำ
       
       2.ออกกำลังกายตอนเช้า
       ที่ต้องออกกำลังกายตอนเช้าเพราะเป็นการปลุกตัวเอง กระตุ้นตัวเองตั้งแต่เช้า ทำให้เลือดไหลเวียนไปสมองได้ดีขึ้น เป็นการกระตุ้นสมองได้ดีทำให้สามารถช่วยเรื่องความจำได้ด้วย ส่วนการออกกำลังกายตอนเย็นหลังเลิกงานจะเป็นการผ่อนคลายสมองมากกว่าการกระตุ้นสมอง เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากความจำเสื่อมควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายตอนเช้า

 
5 สิ่งควรทำ ป้องกันความจำเสื่อม
        3.ฝึกจำข้อมูลระยะสั้น
       ในวันหนึ่งวัน เพียงแค่คุณเปิดดูเว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ เว็บไซต์ท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งเปิดหาข้อมูล ก็ทำให้สมองส่วนหน้าคุณได้ทำงาน เป็นการช่วยชะลอปัญหาความจำเสื่อมได้อีกด้วย
       
       4.ดื่มแอลกอฮอล์คู่กับมื้อเย็น
       ไม่ได้หมายความว่าให้สังสรรค์ ปาร์ตี้ทุกวันตอนเย็น แต่ให้ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1 แก้วต่อวันจะสามารถช่วยลดปัญหาความจำเสื่อมได้ นอกจากนี้ยังช่วยทำความสะอาดเซลล์ ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวกและสามารถต้านการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกายได้

 
5 สิ่งควรทำ ป้องกันความจำเสื่อม
        5.ขัดฟัน
       เพราะฟันคนเรามีแบคทีเรียอยู่เป็นจำนวนมากที่อาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้ การขัดฟันจะช่วยขจัดแบคทีเรียที่หมักหมมอยู่ในช่องปากไม่ให้ไปขัดขวางการทำงานของเซลล์สมองได้
       
       วิธีการที่ช่วยชะลอความจำเสื่อม ทำได้ไม่ยากเลยสักนิด เพราะฉะนั้น อย่ารอให้ถึงวันที่เรามีปัญหาเรื่องความจำแล้วถึงมาแก้ไข ควรเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ก่อนที่จะสายเกินแก้

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้