43 ปี ทางการเตือนภัยขั้นสูงสุด
นำเข้าเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [606]  

.....

ภูเขาไฟ 'แคลบูโค' ในชิลี ปะทุรอบ

ภูเขาไฟ 'แคลบูโค' ในชิลี ปะทุครั้งแรกในรอบ 43 ปี ทางการประกาศเตือนภัยขั้นสูงสุด พร้อมสั่งอพยพประชาชนกว่า 1,500 คน ในรัศมี 20 กิโลเมตร ออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย ...

เมื่อวันที่ 22 เมษายน เกิดเหตุภูเขาไฟ 'แคลบูโค' ทางภาคใต้ของชิลี ปะทุในรอบ 43 ปี โดยพ่นเถ้าถ่านและฝุ่นควันสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าหลายกิโลเมตร ส่งผลให้ทางการต้องประกาศเตือนภัยฉุกเฉินในระดับสีแดงซึ่งเป็นระดับสูงสุด พร้อมสั่งอพยพประชาชนกว่า 1,500 คน ในรัศมี 20 กิโลเมตร ออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และสั่งปิดโรงเรียน และหน่วยราชการในพื้นที่ชั่วคราว ขณะที่หลายเที่ยวบิน ที่ต้องบินผ่านน่านฟ้าดังกล่าวต้องถูกยกเลิก อย่างไรก็ตาม ลาวาจากภูเขาไฟไม่ได้ไหลออกไปเป็นระยะทางไกลนัก

ฝุ่นควันลอยฟุ้งไปบนท้องฟ้า หลายกิโลเมตร


ทั้งนี้ 'ชิลี' มีภูเขาไฟกว่า 2,000 ลูก มากเป็นอันดับ 2 รองจากอินโดนีเซีย โดยมีประมาณ 90 ลูกที่ยังมีพลัง ขณะที่ภูเขาไฟแคลบูโคซึ่งสูง 1 พันกิโลเมตร จัดเป็นภูเขาไฟที่อันตรายที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศ.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้