“เสื้อมะกัน-เสื้อบิ๊กตู่-เสื้อคนไทย”
นำเข้าเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2558 โดย  
อ่าน [520]  

.....

        รัฐบาลทุนสามานย์อเมริกัน กำลังบังคับให้คนไทยใส่ “เสื้อ” ทั้งขนาดและแบบเสื้อที่ไม่เข้ากับคนไทยทั้งชาติ!
       
       หมาฝรั่งกับหมาไทย-เป็น “หมา” เหมือนกัน แต่ก็เป็นหมาที่ไม่เหมือนทั้งหมดใช่ไหม?
       
       หมาฝรั่งบางพันธุ์ชินกับอากาศเย็น มาอยู่เมืองร้อนอย่างไทยก็ออกอาการ สุขภาพกายและจิตตกจนอาละวาด กัดผู้คนจนบาดเจ็บล้มตายไปก็มี...จริงไหม?
       
       โบถส์ฝรั่งกับวัดไทยเป็น “วัด” เหมือนกัน แต่ก็ไม่เหมือนกันทั้งหมด รูปลักษณ์-ลวดลาย-ศิลปะต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่เนื้อหาทั้งวัดฝรั่ง-วัดไทย ล้วนเป็นสถานที่สงบสำหรับพระและผู้คนได้ปฏิบัติธรรมของพระคริสต์กับพระพุทธ ที่สอนให้คนทำดีละการทำชั่วเหมือนกันใช่ไหม?
       
       โอบามากับบิ๊กตู่เป็น “คน” เหมือนกัน แต่เป็นคนที่ไม่มีวันจะเหมือนกัน ทั้งหน้าตา-รสนิยมในอาหาร-รสนิยมการใช้ชีวิต ฯลฯ ที่สำคัญเมียโอบามา ชื่อ “มิเชล” ส่วนเมียบิ๊กตู่ ชื่อ “นราพร” คนละชื่อ-คนละเชื้อชาติ ทั้งคู่เหมือนกันตรงเป็นผู้หญิง-เป็นเมียผู้นำชาติ แต่มีสิ่งที่แตกต่างกันมากมาย
       
       ทว่า...ที่เหมือนกันเป๊ะเลย คือ ทุกคนคงไม่คิดร้ายต่อชาติของตน และอยากทำให้ประชาชนชาติตนอยู่ดีกินดี...จริงไหมล่ะ?
       
       เพราะถ้าทำดี...วงศ์ตระกูลจะถูกยกย่องสรรเสริญจากประชาชนทั้งชาติ แต่ถ้าบริหารชาติห่วยแตก ทำให้ประชาชนยากจนลง ทำให้ชาติเสียมากกว่าได้ประโยชน์ แสวงหาแต่เงิน-อำนาจให้ตนและพวก ก็จะโดนคนทั้งชาติก่นด่าสาปแช่งชั่วลูกหลาน
       
       โอบามา-ต้องทำให้อเมริกาได้ประโยชน์มากที่สุด อเมริกาจึงต้องช่วยคนไทยที่ขายชาติ ยึดอำนาจรัฐไทยเพื่ออเมริกากับพวก จะได้สวาปามผลประโยชน์กันอย่างเต็มที่
       
       เลือกตั้งสกปรกทำให้ทุนสามานย์ไทยใช้เงินยึดอำนาจรัฐเพื่อโกงชาติได้ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่ออเมริกาและพวก ที่ใช้ระบบการค้าเสรีอันจอมปลอม
       
       เพราะเสรีในการเอาเปรียบผู้ทำธุรกิจเล็ก เสรีในการโกยทรัพยากรอันมีค่า แต่จ่ายเงินให้เจ้าของทรัพยากรเพียงน้อยนิด เสรีในการเข้ายึดเศรษฐกิจชาติที่อ่อนแอกว่านั่นเอง
       
       อเมริกันกับเหลี่ยมจึงโกหกคนไทยว่า เลือกตั้งสกปรก-คือ-ประชาธิปไตย รัฐบาลเผด็จการรัฐสภาเหลี่ยมจะโกงชาติมากขนาดไหน-ก็ได้ เพราะเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ฯลฯ
       
       ผู้นำที่ดีของไทยต้องรู้จักเลือกสิ่งที่ดีของทุกชาติ มาใช้กับคนไทยและชาติไทย มิใช่ตามก้นชาติโน้นชาตินี้แบบผิดๆ
       
       รัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสยุโรป และทรงเลือกสิ่งที่ดีของฝรั่งกลับมาให้คนไทยใช้สอย เช่น ทรงเห็นฝรั่งมังค่าใช้ “มีดกับส้อม” จึงนำมาประยุกต์ใช้ “ช้อนกับส้อม” มาจนทุกวันนี้ไงล่ะ
       
       เลือกตั้งสกปรกที่เหลี่ยมและมะกันโมเมเป็นประชาธิปไตยเป็นการโกหกหลอกลวง และเป็นสิ่งชั่วร้ายที่ต้องกำจัดให้หมดไปจากชาติไทยโดยเร็วที่สุด
       
       ชาติไทย-เลือกตั้งแบบตะวันตกมาหลายสิบปีแล้ว การใช้เงินซื้อเสียงกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้นักการเมืองโกงชาติมากขึ้นเรื่อยๆ คนไทยยากจนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
       
       “บิ๊กตู่” พูดถูก “อเมริกาตัดเสื้อให้คนทั้งโลกใส่เหมือนกันไม่ได้” แต่ “บิ๊กตู่” กับพวกกลับกำลังหยิบ “เสื้อ” ส.ส.ทั้งสภาฯ ต้องมาจากการเลือกตั้งมาใส่อีกแล้ว
       
       บิ๊กตู่โทษพวกฝรั่งไม่ได้แล้วนะ เพราะฝรั่งไม่ได้เอาปืนมาจี้หัว บังคับบิ๊กตู่ให้ “ใส่เสื้อ” ส.ส.ทั้งสภาฯ ต้องมาจากการเลือกตั้งนี่นา...จริงไหม?
       
       ดังนั้น จึงต้องสร้างสถานการณ์เปิดช่องให้อเมริกาและพวก เข้ามาบงการกดดันให้บิ๊กตู่เร่งจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไปโดยเร็วที่สุดนั่นเอง
       
       สมุนเหลี่ยมจึงวางระเบิด “พารากอน” และขว้างระเบิดกับยิงปืนใส่ศาลอาญา ฯลฯ!!!
       
       งานชั่วๆ เช่นนี้ นายกฯ “บิ๊กตู่” ก็รู้และเคยพูดว่า ตัวการที่บงการทำร้ายชาติไทยอยู่ต่างแดน ถ้าบอกชื่อออกไปจะหนาว
       
       เมื่อถูกกดดันจนทนไม่ไหว นายกฯ “บิ๊กตู่” เลยระเบิดความในใจ ในที่ประชุม วอร์ตัน โกลบอล ฟอรัม ครั้งที่ 47 ในหัวข้อ “เอเชียในยุคโลกที่ไร้พรมแดน” เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมาว่า
       
       “..ขอให้ไปบอกกับสหรัฐฯ ให้เข้าใจด้วยว่า การตัดเสื้อจะตัดตัวเดียวแล้วให้ทุกคนใส่ไม่ได้ ต้องมีหลายขนาดให้เหมาะกับแต่ละคน จึงต้องมีช่างตัดให้ จะตัดตัวเดียวให้คนทั้งโลกใส่ไม่ได้ เพราะแต่ละประเทศ มีปัญหาต่างกัน...”
       
       จริงครับ...อเมริกันจะตัด “เสื้อ” ให้คนทั้งโลกใส่เหมือนตนนั้น-ไม่ได้เด็ดขาด แต่ “บิ๊กตู่” ก็ไม่ควรบังคับให้คนไทยทุกคน “ใส่สูทผูกเนกไท” เช่นกัน เพราะอากาศร้อนในไทย ย่อมเหมาะกับเสื้อใส่สบายๆ แบบไทยๆ มิใช่หรือ?
       
       ชาติไทยที่มีลักษณะเฉพาะนี้ จะต้องมีการเมืองที่สอดคล้องกับสภาพสังคมไทยด้วยใช่ไหม?
       
       งานนี้โทษ “โอบามา” ไม่ได้อีกแล้วนะ เพราะ “บิ๊กตู่” มีโอกาสทอง จะสร้างสรรค์การเมืองแบบไทยทำ-ไทยใช้-ไทยสบายแล้วนี่นา
       
       อ้อ!...ที่สำคัญ “บิ๊กตู่” หยุดบังคับคนไทยให้ใส่ “เสื้อปรองดอง” อย่างเดียวด้วยนะจ๊ะ ถ้าจะปรองดองทั้งดีทั้งเลวให้อยู่ด้วยกัน ก็ไม่ต้องมีกฎหมาย-ตำรวจ-อัยการ-ศาล-คุก ฯลฯ
       
       “บิ๊กตู่” พูดถูกที่ว่า กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย หรือต้องปรองดองบนความดีและถูกต้องเป็นหลัก
       
       คนไทยทั้งชาติต้องใส่ “เสื้อคนดี” ส่วนคนใส่ “เสื้อคนชั่ว” ถ้าไม่ทำผิดกฎหมายก็แล้วไป แต่ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกลงโทษโดยไว...ใช่ไหม...“บิ๊กตู่?”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้