ผมเขียนบทความนี้ ถึงหัวหน้าคณะรัฐประหาร “คสช.”
นำเข้าเมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2558 โดย  
อ่าน [722]  

ผมเขียนบทความนี้ ถึงหัวหน้าคณะรัฐประหาร “คสช.” .....

“คนดีของฉันรึ ต้องเป็นคนไม่พูดปด ไม่สอพลอ ไม่อิจฉาริษยา ไม่คดโกง และไม่มีความทะเยอทะยานอย่างบ้าๆ แต่พยายามทำหน้าที่ของตนให้ดีในขอบเขตของศีลธรรม”
       
       ลายพระหัตถ์ “สมเด็จย่า” อันทรงคุณค่ายิ่งของปวงชนชาวไทย
       
       ผมเขียนบทความนี้ ถึงหัวหน้าคณะรัฐประหาร “คสช.” และเป็นนายกรัฐมนตรี ชื่อ “ตู่” หรือ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ผู้ซึ่งมีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในชาติไทยยามนี้
       
       ในหนึ่งสัปดาห์ ผมเขียนบทความแค่ 2 ชิ้น ลงสื่อเครือผู้จัดการ-เอเอสทีวี ไม่มีรายการประจำในทีวี “นิวส์วัน” นอกจากวิทยากรหลักติดงาน ผมอาจได้ออกบางรายการ
       
       ส่วน “บิ๊กตู่” ท่านมีสื่อรัฐและเอกชนมากมายคอยรายงานสารพัดคำพูดให้ตลอดเวลา และมีข้าราชการทุกกระทรวงทบวงกรม ออกทีวีพูลพูดแทนให้ทุกวัน แถม “บิ๊กตู่” ยังออกทีวีพูลทุกวันศุกร์ จะพูดสั้นพูดยาวพูดอะไรได้ทั้งนั้น แม้กระทั่งใช้วาจาเกรี้ยวกราดต่อสื่อฯ เรียกว่า...ฯพณฯ ทำอะไรได้ตามกายและใจปรารถนา...
       
       ผมเชื่อว่า...ไม่มีนายกฯ ประเทศไหน มีสมาธิอ่านข่าวกับคอลัมน์ ฯลฯ ได้อย่างละเอียดด้วยตนเองทุกชิ้น เพราะการบริหารชาติมีเรื่องสำคัญๆ มากมาย ส่วนใหญ่ใช้คนสนิทสรุปข่าวให้ฟังทั้งสิ้น
       
       ดังนั้น ใครที่บอกว่า “บิ๊กตู่” อ่านบทความ “ไอ้ชัชวาลย์-ไอ้โสภณ” ละเอียดทุกชิ้นนั้น ผมไม่เชื่อครับ
       
       หากอ่านละเอียดทุกชิ้น ด้วยใจไร้อคติ-ไร้อารมณ์หุนหันพลันแล่น “บิ๊กตู่” จะไม่พูดจาโวยวายหน้าตาถมึงทึง ใช้เวลานานถึง 23 นาที เป็นข่าวไปทุกสื่อ จน นสพ.ไทยโพสต์ฉบับวันที่ 26 มีนาคม 2558 พาดหัวตัวเบ้อเริ่มว่า ขี้โมโหโต้กลับสื่อบ้า พาดหัวรองตัวอักษรเล็กลงหน่อยว่า บิ๊กตู่ฉุนมติชน-“ไอ้ชัช ไอ้โส” เก่งนักมึงมาบริหาร

       
       โดยไทยโพสต์ตีพิมพ์คำพูดนายกฯ “บิ๊กตู่” ท่อนนี้ ไว้ดังนี้
       
       “โดยเฉพาะของผู้จัดการ เปิดอ่านดูไม่ได้สักหน้าหนึ่ง เป็นบ้ากันไปหรืออย่างไร เขียนอะไรไม่รู้กันทุกวัน จะเอาอะไรกันนักหนา เก่งหนักหนา มึงมาบริหารงานมา มาเป็น ส.ส.เลย ไอ้ชัชวาลย์ ไอ้โสภณ (คอลัมนิสต์ นสพ.ผู้จัดการ) พวกนี้ รัฐบาลนี้พูดจาแบบนี้ จะว่าผมก็ว่ามา ยังไงก็รับอยู่แล้ว แต่ผมเป็นมนุษย์ ไม่ใช่เป็นนายกฯ ที่ไม่ใช่มนุษย์ ก็มีชีวิตจิตใจ...”
       
       นายกฯ “เม้งแตก” กับบทความผม ที่ชื่อว่า “บิ๊กตู่-ทำงานนี้ได้อ๊ะป่าว?”

       
       สรุปย่อ (ควรอ่านทั้งบทความ) บทความเขียนถึงความสำคัญของชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะพระมหากษัตริย์-กับ-เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งกลุ่มทุนสามานย์ที่ใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง ถือเศรษฐกิจพอเพียงเป็น “อุปสรรคขวางทางโจร” ในการเข้ามายึดอำนาจรัฐ เพื่อสมคบกับต่างชาติปล้นชาติ
       
       บทความชี้ชัดว่า หากสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มั่นคงแข็งแรง กลุ่มทุนสามานย์เหล่านั้นจะทำชั่วยากขึ้น-ทำชั่วได้น้อยลง หรือทำชั่วไม่ได้ในบางเรื่องบางกรณี ดังนั้น ถ้าสถาบันใดอ่อนแอหรือเข้มแข็ง จะส่งผลลบหรือบวกต่อความมั่นคงของสถาบันอื่นตามไปด้วย
       
       จากนั้นบทความก็บอกให้รู้ว่า เหลี่ยมกับเดียร์ถีย์ใช้ผ้าเหลืองบังหน้า กำลังจะยึดชาติ-ศาสนา-ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งท่านผู้นำเหลี่ยมเคยหลุดปากพูดว่า
       
       อีกไม่นานประชาธิปไตยไทยจะเป็นแบบอเมริกา หรือเป็นระบอบประธานาธิบดี!

       
       ไม่มีข้อความใดในบทความเขียนว่า นายกฯ “บิ๊กตู่” ไม่ได้ทำเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เลย!

       
       บทความเตือนถึงอันตรายที่กำลังเกิดในชาติไทย ณ ขณะนี้ และบอกให้รู้ว่า...ชาติต้องการผู้นำเช่นไร? ด้วยข้อความ 4 บรรทัด ดังนี้
       
       วันนี้-กลุ่มธุรกิจการเมืองสามานย์ ยังเดินหน้ายึดชาติ-ยึดศาสนจักร-โค่นล้มเจ้าอยู่ตลอดเวลา!

       
       วันนี้เช่นกัน-ชาติไทยต้องการผู้นำ ที่รู้เท่าทันแผนร้ายของคนชั่ว และกล้าหาญในการขจัดคนชั่วแบบเด็ดขาด!

       
       คำถาม คือ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...ทำงานนี้ได้อ๊ะป่าว?

       
       ผมเป็นหนึ่งในผู้หนุนการรัฐประหาร เพื่อใช้อำนาจเด็ดขาดแก้ปัญหาชาติ ให้เกิดการปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง ให้ขจัดนักการเมืองชั่วใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง เพื่อใช้อำนาจรัฐปล้นชาติปล้นประชาชน ฯลฯ
       
       ผมแค่ถามนายกฯ “บิ๊กตู่” ที่ทำรัฐประหารว่า ทำงานที่สำคัญยิ่งนี้ได้อ๊ะป่าว?
       
       หมายถึง “รู้เท่าทัน-กล้าหาญ-ขจัดคนชั่วแบบเด็ดขาด” ได้อ๊ะป่าว?
       
       ถามตรงไปตรงมาแบบนี้-ผิดตรงไหน? ผมมีสิทธิถาม “บิ๊กตู่” มีสิทธิตอบ-ไม่ตอบ ใครไปบังคับ ฯพณฯ ท่านได้...?
       
       แต่ขอบอกไว้ ณ ที่นี้ว่า ผมก็ไม่ต้องการรัฐประหาร ที่ “เยี่ยวไม่สุด” หรือ “เสียของ” เช่น รัฐประหารที่ “บิ๊กบัง” ทำเยี่ยงอย่างไว้ เพราะแทนที่จะขจัดนักการเมืองชั่วได้ กลับสมานฉันท์กับพวกทำลายบ้านเมือง แถมยังปล่อยให้นักการเมืองชั่วใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง กลับมายึดอำนาจรัฐได้อีก จนเกิดการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลชั่ว ซึ่งมีผู้คนเข้าร่วมมากที่สุดในโลก ทำให้ประชาชนต้องบาดเจ็บล้มตายมากมาย ด้วยฝีมือรัฐบาลอธรรมที่นายกฯ “บิ๊กตู่” โค่นล้ม “ช้าเกินไป”
       
       นายกฯ “บิ๊กตู่” ควรไปอ่านทัศนะของ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ ผู้คร่ำหวอดการเมืองไทย ที่วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์แบบไม่อ้อมค้อมว่า

       
       รัฐประหาร คมช.-คสช.เก่าเสียของ- ใหม่ของเสีย!!!

       
       ทั้งหมดเขียนเพื่อให้นายกฯ “บิ๊กตู่” ทำให้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน มั่นคงยิ่งขึ้นจริงๆ เท่านั้นเอง
       
       นายกฯ “บิ๊กตู่” อย่าให้ใคร“ฆ่าตัดตอน” แอบปิดคอลัมน์ผมก็แล้วกัน เพราะผมเขียนด้วยความปรารถนาดี-เสนอแนะด้วยใจจริง อ่าน “ตอนสอง” วัน “พุธหน้า” ครับ
 ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อยจึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้
       
       พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ
       
       ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จังหวัดชลบุรี 11 ธันวาคม 2512
       
       “ฯพณฯ ตู่” จะแก้ปัญหาอื่นมากมายแค่ไหน แต่ยังทำให้คนดีขึ้นปกครองชาติไม่ได้ ปัญหาร้ายๆ ของชาติจะไม่มีวันสิ้นสุดหรือหมดไป และจะกลับคืนหนักกว่าเดิมในอนาคตอีกด้วย
       
       “ฯพณฯ ตู่” ก็รู้ว่า คน-คือสิ่งสำคัญที่สุด เรื่องดีร้ายล้วนเกิดจากคน โดยเฉพาะคนโลภมากไม่รู้จักพอ เป็นกลุ่มคนสร้างความเลวร้ายให้ชาติไทยมาตลอด ส่วนคนดีจะสร้างคุณงามความดีให้แผ่นดิน หรือสร้างสันติสุขให้เกิดกับชาติไทย ฯลฯ
       
       บางชาติที่คนในสังคมยึดหลักความดีงาม รู้ผิดรู้ถูก-รู้ควรไม่ควร ฯลฯ ก็ไม่จำเป็นต้องมีกฎหมายรัฐธรรมนูญเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะประชาชนส่วนใหญ่รู้ว่า ต้องยึดคุณธรรมและตัวบทกฎหมายเป็นที่ตั้ง ต้องทำเพื่อส่วนตัวและส่วนรวมไปพร้อมๆ กัน
       
       อีกทั้งนักการเมืองและรัฐบาลจะใช้ธรรมาภิบาลเป็นที่ตั้ง จะต้องทำเพื่อชาติทำเพื่อส่วนรวม ไม่คอร์รัปชันโกงชาติบ้านเมือง หากนักการเมืองคนใดทำไม่ดี จะถูกคนทั้งสังคมและกฎหมายลงโทษ เช่น
       
       ประเทศเกาหลีใต้และไต้หวัน คนระดับประธานาธิบดีคอร์รัปชัน ยังโดนลงโทษตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด จนต้องเดินคอตกเข้าคุกไปหลายราย
       
       ประเทศจีนยิ่งแล้วใหญ่ พ่อค้าส่งออกสินค้าไม่ดีไปขายจนเป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์ ซึ่งทำลายความน่าเชื่อถือต่อสินค้าของชาติจีน พ่อค้าที่เป็นเอกชนหรือหน่วยงานของรัฐ ถ้าถูกสอบสวนพบว่าทำผิดจริง ถูกทางการจีนประหารชีวิตไปกว่า 10 รายแล้ว
       
       บุคคลสำคัญระดับกรมการเมือง ผู้นำเบอร์ 2 ทางการทหาร ผู้บริหารบริษัทน้ำมันและรถไฟของรัฐ มาเฟีย-นักธุรกิจการเมืองใหญ่คอร์รัปชัน ฯลฯ ล้วนถูก ประธานาธิบดี “สี่ จิ้นผิง” จับติดคุกยึดทรัพย์กันระนาวกว่า 200-3000 คน ในยุทธการตี “แมลงวัน” จับ “เสือใหญ่” และ “ตามล่าหมาจิ้งจอก” หรือตามจับพวกโกงชาติจีนในต่างประเทศอีกด้วย
       
       เรื่องถูก-ผิด เรื่องดี-ชั่ว เรื่องทำผิดกฎหมาย ยิ่งเรื่องใช้เงินซื้อเสียงการเลือกตั้ง เข้ายึดและใช้อำนาจรัฐโกงชาติ ล้วนเป็นเรื่องปรองดองกันไม่ได้เด็ดขาด บอกมาสิว่า...ใครจะปรองดองกับมหาโจรพวกนี้?
       
       ตรงข้าม...ผู้มีอำนาจที่รักชาติ ต้องใช้สื่อทั้งหมดเปิดโปง ให้คนดีทั้งชาติได้รู้ถึงความชั่ว ที่นายทุน-นักการเมือง-ข้าราชการเหล่านี้ ได้กระทำให้เกิดภัยใหญ่หลวงต่อ ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน ฯลฯ เป็นสิ่งที่ “ฯพณฯ ตู่” ต้องนำมาตีแผ่ให้ประชาชนได้รับรู้อย่างครบถ้วนต่อเนื่อง!
       
       สู้กับมหาโจรการเมืองต้องบอกคนดีส่วนใหญ่ให้รู้ว่า มหาโจรทำชั่วเช่นไร? อย่าอมพะนำหรือปกปิดความชั่วของพวกมหาโจรเด็ดขาด
       
       เพราะจะทำให้คนดีในสังคม ไม่รู้เท่าทันเล่ห์ร้ายหรือได้ข้อมูลผิดๆ จนหลงเชื่อคำหลอกลวงของมหาโจร ซึ่งจะทำให้มหาโจรทุนสามานย์ใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง หวนกลับมายึดอำนาจรัฐไปปล้นชาติได้อีก...
       
       รัฐบาลที่รักชาติต้องแยกแยะ ให้คนดีในสังคมรู้อย่างกระจ่างชัดว่า-ใครดีใครชั่ว และต้องทำให้หลักแห่งธรรมที่ว่า ใครทำดีได้ดี-ใครทำชั่วได้ชั่ว เกิดผลจริงในทางปฏิบัติให้ได้ มิใช่ปล่อยให้เกิดค่านิยมผิดๆ ที่ว่า “คนทำดีได้ดีมีให้เห็นที่ไหน-คนทำชั่วได้ดีมีให้เห็นถมไป”
       
       อีกทั้งต้องทำลายค่านิยมผิดๆ ที่ว่า “นักการเมืองโกงชาติได้ แต่ขอให้เราได้บ้างก็แล้วกัน” เป็นต้น
       
       “ฯพณฯ ตู่” ต้องใช้มาตรา 44 อย่างเด็ดขาด ในทุกปฏิบัติการที่ส่งผลแท้จริงต่อการกีดกัน-ป้องกัน-ขจัดคนชั่วมิให้มีอำนาจ และส่งเสริมคนดีให้ขึ้นปกครองชาติอย่างถาวร ต้องทำลายโอกาสที่คนชั่วจะทำความเสียหายต่อชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน ทั้งปัจจุบันและอนาคตให้หมดสิ้นไปโดยด่วน
       
       ที่สำคัญยิ่ง คือ สังคมไทยไม่พร้อมในหลายมิติ จำเป็นหรือที่ ส.ส.ทั้งสภาฯ ต้องมาจากการเลือกตั้ง ดังที่คนไทยบางกลุ่มและบางชาติเรียกร้อง เพราะการเลือกตั้งไทยไร้ความบริสุทธิ์ยุติธรรม คนชั่วยังมีช่องทางใช้เงินซื้อเสียง และโกงการเลือกตั้งได้มากมาย อีกทั้งกฎหมายลงโทษคนโกงเลือกตั้ง และคอร์รัปชันยังเบาหวิวเช่นนี้
       
       นั่นทำให้ชาติไทยแก้ปัญาชั่วร้ายทั้งปวงไม่ได้ เพราะนักธุรกิจการเมืองยังคุ้มค่า ต่อการใช้เงินและโกงการเลือกตั้งเข้ามาลงทุนยึดและใช้อำนาจรัฐโกงชาติไงล่ะครับ
       
       ดังนั้น “ฯพณฯ ตู่” ต้องเร่งใช้สื่อทุกชนิดแฉความชั่วร้ายของกลุ่มทุนสามานย์ และกลุ่มนักการเมืองเคยทำและกำลังจะทำชั่วต่อชาติ เพื่อทำให้คนดีทั้งชาติรู้ทันเล่ห์คนชั่ว และช่วย “ฯพณฯ ตู่” เอาชนะกลุ่มคนชั่วได้แบบยั่งยืนนั่นเอง
       
       การใช้สื่อสู้กับมหาโจรการเมือง เป็นหนึ่งในปฏิบัติการสำคัญยิ่ง ที่จะทำให้คนดีได้ขึ้นปกครองชาติและจะทำให้คนไทยมั่นใจว่า
       
       หลักแห่งธรรมถูกต้อง จึงเกิดเรื่อง...คนทำดีได้ดี-คนทำชั่วได้ชั่ว...ซึ่งเห็นกันได้ในชาตินี้แหละ!
       
       ถามว่า...“ฯพณฯ ตู่” จะใช้มาตรา 44 อย่างสร้างสรรค์เช่นนี้อ๊ะป่าว...???
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้