กระหึ่มโซเชียล!!
นำเข้าเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2558 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1229]  

เหตุผลที่คนไทยเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี .....

คนโซเชียลมีเดียสร้างปรากฏการณ์ แชร์คลิป "เหตุผล (The Reason)" ที่ตั้งคำถามกระตุกใจว่า "หลายคนอาจลืมว่าเรายืนถวายความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีเพราะอะไร" นอกจากนี้ยังเกิดกระแส "คนไทยบอกรักในหลวงด้วยเหตุผลต่างๆ มากมาย" ในโลกโซเชียลขณะนี้

ปรากฏการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก ภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติชุด "เหตุผล (The Reason)" ในแคมเปญ "The Story of Father" ของไทยประกันชีวิต ซึ่งจัดทำขึ้นในโอกาสมหามงคลของคนไทย ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษาครบ 88 พรรษา โดยมีวัตถุประสงค์ที่ต้องการกระตุ้นคนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ให้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ศึกษาค้นคว้าพระราชกรณียกิจ รวมถึงสิ่งที่ในหลวงทรงทำเพื่อคนไทยมาโดยตลอด และเชิญชวนให้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี เฉกเช่นเดียวกับคนรุ่นก่อนที่สำนึกรัก เทิดทูนและถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ไม่มีวันเสื่อมคลาย

เรื่องราวในภาพยนตร์ถ่ายทอดเหตุการณ์จำลองในโรงภาพยนตร์ ซึ่งมีผู้ชมรอชมภาพยนตร์อยู่ เมื่อเพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้น บรรดาผู้ชมต่างยืนถวายความเคารพ และหลังจากเพลงจบลง ขณะที่ทุกคนกําลังนั่งลง ก็มีชายหนุ่มลุกจากกลุ่มผู้ชมออกมายืนหน้าจอภาพยนตร์ ท่ามกลางความแปลกใจของคนในบริเวณนั้น เขาเริ่มพูดขึ้น เป็นความในใจถึงเหตุผลที่เขายืนตรงในเพลงสรรเสริญด้วยความรักและเคารพ (หรือจะ "ด้วยความเคารพรัก") ชายหนุ่มผู้พูดด้านหน้าโรงภาพยนตร์นั้น เปรียบดังตัวแทนของคนไทยที่รักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่อยากให้คนไทย วัยรุ่น คนรุ่นใหม่ได้เปิดใจ ฉุกคิด และเริ่มศึกษาในสิ่งที่ในหลวงทรงเสียสละเพื่อคนไทย โดยไม่ได้ต้องการให้เกิดผลอย่างไรมากไปกว่าต้องการให้ผู้ฟังนั้น “รักในหลวงด้วยความเข้าใจ” และหากมีใครมาถามว่า “รักในหลวงเพราะอะไร” คนรุ่นใหม่จะมีคำตอบในใจที่สามารถตอบตัวเองและผู้อื่นได้อย่างไม่ลังเล นับเป็นคลิปที่สร้างความตื้นตันใจให้กับชาวออนไลน์อย่างมากในขณะนี้

 
 

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้