ถึงเวลาโละ!
นำเข้าเมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2558 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [775]  

ของเก่า แนะนำ 'แอพ' ใหม่ เติมสีสันให้มือถือ .....


 

ผ่านปีเก่ามาได้เกือบครบ 1 เดือน หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนมือถือ เปลี่ยนแท็บเล็ต แต่ถ้าคุณยังไม่ได้เปลี่ยน เราแนะนำให้สร้างสีสันใหม่ให้มือถือข้างกายด้วยแอพพลิเคชั่นโดนๆ…

ล่วงเข้าสู่ศักราชใหม่แบบเต็มตัว มาเกือบเต็มเดือน! คุณๆ คงได้ติดตามเรื่องราวที่เป็นกระแสใหม่ๆ น่าสนใจ รวมถึงการอัพเดตเทรนด์ต่างๆ มาซักระยะแล้ว ทั้งเสื้อผ้า การแต่งหน้า ทรงผม แฟชั่นไอเทมฮิต หรือแม้แต่เรื่องราวของเทรนด์เทคโนโลยีดาวเด่นดาวร่วงของปี 2015 นี้

แต่… คุณมองข้ามเรื่องราวใกล้ตัวบางสิ่งไปหรือเปล่า? จะอะไร ที่ไหนล่ะ ก็ "แอพพลิเคชั่น" ที่อยู่ติดกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่ในคอมพิวเตอร์เครื่องโปรดของคุณนั่นแหละ ยอมรับมั้ยว่าคุณดาวน์โหลดบางแอพเอาไว้ตั้งแต่ตอนซื้อมือถือหรือสารพัดอุปกรณ์ที่กล่าวมาข้างต้น แม้จะใช้งานอยู่นานๆ ครั้ง หรือไม่เคยใช้เลย แต่คุณก็ไม่ยอมหมุนเวียนเปลี่ยนแอพเหล่านั้นให้หายออกไปจากเครื่องเลย...!

 

10 แอพพลิเคชั่น ที่แนะนำให้คุณลองใช้


หากคุณไม่ได้มีความผูกพันกับแอพพลิเคชั่นเหล่านั้น ชนิดที่ว่ารักใคร่ปานคนในครอบครัวแล้วล่ะก็... น่าจะลบ! แล้วมองหาแอพใหม่ๆ ไปใช้แทนที่ ก็น่าจะดีอยู่ไม่น้อย

เกิดคำถามขึ้นในใจหรือเปล่า แอพไหนล่ะที่ควรค่าแก่การดาวน์โหลด มาประดับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตเครื่องโปรด...? หมดกังวลกับเรื่องนี้ได้เลย เพราะเราเตรียมมาให้แล้ว กับ "10 แอพ…ที่คุณคู่ควร" จะรอช้าอยู่ทำไม... ไปส่องของใหม่กันเหอะ!

 

ปรับวิดีโอของคุณให้มีมิติมากขึ้น ด้วย Slow Fast Slow


Slow Fast Slow
อ่านจากชื่อแอพอาจจะดูงงๆ นิดหน่อย แต่ถ้าบอกว่าชื่อเต็มๆ ก็คือ... Slow Fast Slow - Control the Speed of Your Videos คงทำให้คุณหายงงไปเลยใช่มั้ย แน่นอนว่ามือถือรุ่นใหม่ๆ จะมีฟังก์ชั่นการถ่ายวิดีโอแบบดึงช่วงเวลาให้ช้าลงกว่าปกติได้เลย แต่ถ้ามือถือคุณไม่มีก็ไม่ใช่ปัญหานะ! แค่โหลดแอพมาใช้ก็จบ ฟรีซะด้วย...สำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการไอโอเอส 8.0 ขึ้นไปเท่านั้น

 

อยากขำทุกวันมั้ย Cheezburger ช่วยได้


Cheezburger
สำหรับบางคน อาจมองว่าชีวิตคือเรื่องตลก แต่บางคนบอกว่าไม่ตลก! ไม่ว่าคุณจะมองชีวิตเป็นแบบไหน ก็สามารถมีความสุข ขำขัน และตลกไปกับการใช้แอพพลิเคชั่นนี้ได้ เพราะ Cheezburger ทำให้คุณได้ติดตามภาพและคลิปเรียกเสียงฮาจากทั่วทุกมุมโลกได้ง่ายๆ หรือจะเซฟ จะส่งต่อให้คนอื่น ก็ง่ายดายเป็นที่สุดแค่คลิกเท่านั้น อ่อ แอพนี้สำหรับชาวไอโอเอส โหลดได้ฟรีๆ จ้า

 

Yokee ช่วยซ้อมร้องคาราโอเกะ


Yokee
ต่อเนื่องอีกซักแอพพลิเคชั่นความบันเทิง... ถ้าคุณชอบร้องคาราโอเกะเป็นทุนเดิม หรืออยากจะหาช่องทางซ้อมลูกคอไว้โชว์ใครๆ ลองดาวน์โหลดแอพ Yokee ดูสิ เพราะนอกจากจะมีเนื้อร้องเป็นคาราโอเกะแล้ว แอพนี้ยังมีรายละเอียดเสียงที่หลากหลายให้คุณเลือกใช้ พร้อมทั้งจัดเก็บเอาไว้ฟังเอง หรือเปิดให้เพื่อนๆ ที่ใช้แอพนี้สามารถเข้ามาฟังเสียงสะท้านวงการเพลงของคุณได้อีกด้วย เพลินๆ ดีนะ

 

Hanx Writer... นึกว่าพิมพ์ดีดมาเอง


Hanx Writer
ถูกใจคนชอบใช้งาน Note พวกบันทึกช่วยจำ หรือเอกสารฉบับย่อบนมือถือแน่ๆ เพราะแอพนี้ออกแบบมาเท่เก๋ในสไตล์เครื่องพิมพ์ดีด มาพร้อมคุณสมบัติในการบันทึกนั่นแหละแต่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ ให้ความรู้สึกคลาสสิกดีนะ สำหรับผู้ที่ชอบกลิ่นอายของเก่าผสานกับเทคโนโลยีใหม่ ดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับไอโอเอสเท่านั้น ส่วนบนแอนดรอยด์ก็มีแอพในชื่อและลักษณะนี้เหมือนกัน ลองโหลดได้เลย

 

Keyboard ManMan = คีย์บอร์ด แม่นแม่น


Keyboard ManMan
ดูเหมือนชื่อแอพจะออกแนวภาษาคาราโอเกะไปซักหน่อย แต่จากเสียงของผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างบอกเหมือนกันว่าหลังจากอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ก็ใช้งานได้คล่องตัวขึ้นเยอะเลยล่ะ ถ้าคุณเป็นคนชอบพิมพ์อะไรสั้นๆ ลัดๆ ไม่ต้องจิ้มเองจนเมื่อยนิ้วบนคีย์บอร์ดเล็กๆ ของมือถือหรือแท็บเล็ตแล้วล่ะก็ ดาวน์โหลดมาใช้ซักหน่อยมั้ย ฟรีอีกแล้ว...สำหรับสาวกแอนดรอยด์ทั้งหลาย

 

สร้างสไลด์ไว้ทันใจ แค่ใช้...โปรแกรมสร้างสไลด์โชว์


โปรแกรมสร้างสไลด์โชว์
อยากมีตัวช่วยในการสร้างสไลด์สวยๆ จากภาพถ่ายของคุณเองมั้ยล่ะ แอพนี้ตอบโจทย์คุณได้ตรงใจ เพราะคุณสมบัติในการใช้งานใหม่ๆ ที่เพิ่งอัพเดตไปเมื่อไม่กี่วันมานี้จะช่วยให้คุณใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น จะออกแบบเองหรือเลือกจากสไตล์ที่มีให้แล้ว พร้อมทั้งใส่เพลงประกอบ ติดสติกเกอร์ หรือจะเพิ่มข้อความ เปลี่ยนสีภาพด้วยฟิลเตอร์ก็ทำได้ดังใจ ดาวน์โหลดฟรีสำหรับคนใช้แอนดรอยด์เท่านั้น

 

Autodesk SketchBook ช่วยให้คุณวาดรูปได้เหมือนมืออาชีพ


Autodesk SketchBook
ไม่จำเป็นต้องอิจฉาเพื่อนที่ใช้สมาร์ทโฟนแบบมีปากกาช่วยเขียน แค่คุณดาวน์โหลดแอพนี้ ก็เหมือนมีตัวช่วยในการวาดภาพระดับมืออาชีพได้ทันทีแค่ใช้ปลายนิ้วของคุณ ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์

 

ให้ PhotoMath หาคำตอบแทนสิ


PhotoMath
เอาใจคนเกลียดการคำนวณแบบสุดๆ เพราะแอพ PhotoMath นี้ ช่วยให้กล้องถ่ายภาพบนมือถือมีคุณสมบัติที่เป็นมากกว่าอุปกรณ์บันทึกภาพ! มันกลายเป็นเครื่องคิดเลขให้คุณได้ด้วย แค่คุณดาวน์โหลดแอพนี้แล้วเปิดกล้องให้แชะๆๆ ถ่ายรูปสูตรคณิตศาสตร์ที่คุณเบื่อจะคิดหาคำตอบ แอพนี้ช่วยคุณคำนวณให้รวดเร็วทันใจ ดาวน์โหลดฟรีบนไอโอเอสนะ ว่าแต่ในแอนดรอยด์ก็มีให้ดาวน์โหลด... ชื่อแอพ AutoMath ไม่รู้แอพไหนจะคำนวณแม่นกว่ากัน ต้องลองดู!

 

อีควอไลเซอร์ เพื่อคนรักเสียงเพลง


อีควอไลเซอร์
ค้นหาด้วยชื่อภาษาไทยยังไงก็เจอ... แอพพลิเคชั่นนี้ถูกพัฒนามาเอาอกเอาใจคนรักเสียงเพลงอย่างแท้จริง นอกจากจะช่วยปรับปรุงคุณภาพเสียงดนตรีให้ดีขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นเครื่องเล่นเพลงให้คุณได้ในตัว หรือจะเลือกปรับเปลี่ยนรูปแบบเสียงให้เป็นไปตามแบบที่คุณชอบใจก็ทำได้ทันที รีบโหลดกันเลยบรรดาผู้ใช้แอนดรอยด์ทั้งหลาย ฟรีจ้ะ

 

ตัดต่อวิดีโอง่าย-ทันใจ ด้วย KineMaster


KineMaster
ใครชอบตัดต่อแบบง่ายๆ บนมือถือ ต้องโหลดแอพนี้เลย เพราะ KineMaster ช่วยให้ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ แถมตัดต่อวิดีโอได้ถึงระดับความละเอียด 1080p กันเลย ทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอื่นๆ เช่น แอนิเมชั่น เอฟเฟกต์ภาพและเสียง เรียกว่าครบครันทีเดียว

มีแอพไหนเข้าตาบ้างมั้ย? ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าแอพใหม่ๆ ที่เราสนับสนุนให้ดาวน์โหลดนี้ จะถูกใจถูกมือเท่าแอพเก่าที่เคยใช้หรือเปล่า... ลองอ่านคุณสมบัติหรือฟังก์ชั่นการใช้งานก่อนโหลดก็ได้ จะได้ไม่เสียอารมณ์ตอนหลัง เผื่อมันไม่ใช่แนวคุณอ่ะนะ...!

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้