เก่งสุดยอด!!.คุณภาพครู..คุณภาพเด็ก
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2557 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [796]  

.....

 นร. ม.6 โรงเรียนราชสีมา สอบติดคณะแพทย์ 41 คน

เก่งสุดยอด!! นร. ม.6 โรงเรียนราชสีมา สอบติดคณะแพทย์ 41 คน
        ดีใจไม่ทันหาย!! สำหรับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิตระดับ International Thailand World Music Championship 2014 ประเภท Brass battle เมื่อวันที่ 2-6 ธ.ค. 2557 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีเรื่องน่ายินดีมาอีกระลอกสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กับการสอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยชั้นนำถึง 41 คน!!
       
        นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ให้ข้อมูลถึงการเปิดให้สอบในระบบรับตรง พบว่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 600 คน ของโรงเรียน สามารถสอบเข้าเรียนต่อ ในคณะแพทย์ศาสตร์ได้มากถึง 41 คน โดยแยกเป็นมหาวิทยาลัยมหิดล 17 คน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 19 คน และมหาวิทยาลัยขอนแก่น 5 คน
       
        ทางโรงเรียนถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนอย่างมาก ที่มีนักเรียนเก่งสอบติดในคณะแพทย์ศาสตร์ ซึ่งถือว่ายากที่สุดคณะหนึ่งมากถึง 41 คน ซึ่งอาจจะเป็นจำนวนที่มากที่สุดของโรงเรียนในภูมิภาค แสดงให้เห็นถึงการเรียนการสอนของโรงเรียนที่มีคุณภาพ และเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งในปีหน้าทางโรงเรียนตั้งเป้าว่า จะต้องมีนักเรียนสอบติดคณะแพทย์มากกว่าปีนี้ และการที่มีนักเรียนเลือกที่จะศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์มากขึ้น ก็จะเป็นสนับสนุนให้มีปริมาณบุคคลกรทางการแพทย์เพิ่มขึ้นในอนาคตอีกด้วย

 
เก่งสุดยอด!! นร. ม.6 โรงเรียนราชสีมา สอบติดคณะแพทย์ 41 คน
        ทางทีมงาน Life on Campus ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่สอบติดเข้าคณะที่ตนเองใฝ่ฝัน และขอเป็นกำลังใจให้กับการเรียนในอนาคตต่อไป
       
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้