อ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก
นำเข้าเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2557 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1060]  

อ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก.....

บุกจับรีสอร์ต-บ้านพักหรูทางขึ้น”ภูมับเบิก”ส่ง ตร.หล่มเก่าฟัน/พบอ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก

บุกจับรีสอร์ต-บ้านพักหรูทางขึ้น”ภูมับเบิก”ส่ง ตร.หล่มเก่าฟัน/พบอ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก
        เพชรบูรณ์ - กอ.รมน.เพชรบูรณ์ นำเจ้าหน้าที่บุกกวาดจับรีสอร์ตทางขึ้น “ภูทับเบิก” พบหลายแห่งกำลังเร่งมือก่อสร้างรีสอร์ต-บ้านพักหรู แถมมีนักปกครองท้องที่คนดังของเพชรบุรณ์รวมอยู่ด้วย หลังพบมีการประกาศขายที่ดินทางขึ้นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนเพชรบูรณ์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คกันเอิกเกริก อ้างมีใบ ภทบ.5
       
       เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเพชรบูณ์ สนธิกำลังทหาร ,ป่าไม้ ,ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 80 นาย ได้ร่วมกันปฎิบัติการทวงผืนป่าเพชรบูรณ์คืน วานนี้ (4 ธ.ค.) ตามคำสั่ง คสช.ที่ 64/2557 โดยลงพื้นที่ตรวจสอบการบุกรุกป่าภูโปด หมู่ที่ 6 ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า ทางขึ้น “ภูทับเบิก” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด หลังมีการร้องเรียนว่า มีนายทุนและเจ้าหน้าที่ปกครองท้องที่ผู้กว้างขวางบางคน บุกรุกป่าพร้อมปลูกสร้างรีสอร์ต-บ้านพักหรูหลายแห่ง

 
บุกจับรีสอร์ต-บ้านพักหรูทางขึ้น”ภูมับเบิก”ส่ง ตร.หล่มเก่าฟัน/พบอ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก
        จนเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ชาวบ้านมีการบุกรุกป่าเพิ่มเติมโดยเฉพาะพื้นที่ป่าบนเชิงเขา เนื่องจากที่ดินอยู่ในทำเลแหล่งท่องเที่ยวและมีชื่อเสียงติดอันดับของประเทศ จึงมีราคาสูงและเริ่มเป็นที่หมายปองของเหล่านายทุนทั้งหลาย
       
       คณะเจ้าหน้าที่ ได้เริ่มเข้าตรวจสอบรีสอร์ทตามพื้นที่เป้าหมาย บริเวณถนนทางขึ้นภูทับเบิกขึ้นไปจำนวน 12 แห่ง 1 ในจำนวนนี้มีรีสอร์ทของเจ้าหน้าที่ปกครองท่องที่คนดังรวมอยู่ด้วย พบว่า ส่วนใหญ่กำลังอยู่ระหว่างเร่งก่อสร้างที่พักขึ้นใหม่ หรือมีการก่อสร้างขยายเพิ่มเติม ส่วนรีสอร์ตของเจ้าหน้าที่ปกครองท่องที่คนดัง พบเพียงแค่สิ่งปลูกสร้างภายในรีสอร์ทหรู ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างบ้านพักเพิ่มเติม และมีการสร้างสระน้ำ ลานชมวิวไว้บริเวณริมหน้าผาซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยไม่พบผู้กระทำผิดแต่อย่างใด

 
บุกจับรีสอร์ต-บ้านพักหรูทางขึ้น”ภูมับเบิก”ส่ง ตร.หล่มเก่าฟัน/พบอ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก
        เจ้าหน้าที่จึงจับกุมทั้งนายทุน ผู้ดูแล ผู้รับเหมาและคนงานก่อสร้างหลายสิบคน พร้อมยึดอุปกรณ์ก่อสร้างไว้เป็นของกลางอีกหลายสิบรายการ ก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า ดำเนินคดีในข้อหากระทำผิดโดยบุกรุกพื้นที่ป่าตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ปี 2484
       
       อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเข้าตรวจสอบ ได้มีผู้ครอบครองที่ดินบางราย นำเอกสารใบเสียภาษีบำรุงท้องที่ (ภทบ.5) ที่ออกโดย อบต.บ้านเนิน เมื่อเดือนมิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา มาแสดง พร้อมแจ้งว่า ซื้อที่ดินมาอย่างถูกต้อง จนทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางกระทรวงมหาดไทย มีหนังสือแจ้งให้ อปท.ยกเลิกการจัดเก็บภาษีในที่ดินที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ขณะที่บางรายจี้ให้เจ้าหน้าที่อย่าเลือกปฏิบัติ และต้องตรวจทุกรีสอร์ทเพราะอยู่ในข่ายเดียวกัน

 
บุกจับรีสอร์ต-บ้านพักหรูทางขึ้น”ภูมับเบิก”ส่ง ตร.หล่มเก่าฟัน/พบอ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก
        สำหรับพื้นที่ป่าดังกล่าวเดิมเป็นพื้นที่นิคมสร้างตนเองสงเคราะห์ชาวเขา ตามมติ ครม.วันที่ 18 มกราคม 2509 กินพื้นที่ 3 จังหวัดคือ พิษณุโลก, เลย, เพชรบูรณ์ รวมเนื้อที่ 470 ตร.กม. ต่อมาได้เกิดเหตุการณ์อุทกภัยน้ำก้อ-น้ำชุน ปี 2544 มีการสำรวจการถือครองของราษฎรชาวเขาตามความเป็นจริง ทำให้มีพื้นที่เหลือราว 1.3 แสนไร่ กรมประชาสงเคราะห์ จึงส่งพื้นที่คืนให้กรมป่าไม้
       
       ต่อมาพื้นที่บางส่วนมีการประกาศเป็นอุทยานเขาค้อ และอีกส่วนให้เป็นพื้นที่โครงการฟื้นฟูสภาพป่าลุ่มน้ำก้อน้ำชุน แต่ปัจจุบันกับมีการบุกรุกยึดครองและถูกซื้อขายเปลี่ยนมือ จนที่ดินบริเวณนี้เริ่มตกอยู่ใยความครอบครองของนายทุน ที่ต่างพากันมาซื้อพร้อมลงทุนทำธุรกิจรีสอร์ตที่พัก ร้านอาหาร และลานกางเต้นท์

 
บุกจับรีสอร์ต-บ้านพักหรูทางขึ้น”ภูมับเบิก”ส่ง ตร.หล่มเก่าฟัน/พบอ้าง ภทบ.5 ขายกันเอิกเกริก
        นอกจากนี้ ยังพบว่าปัจจุบันยังมีการประกาศขายที่ดินบริเวณดังกล่าวบนโซเชียลเน็ตเวิร์คกันอย่างเอิกเกริก โดยอ้างว่า เป็นพื้นที่มีเอกสาร ภทบ.5 และอยู่นอกเขตป่า โดยขายเพียงไร่ละ 30,000 บาท และบางแปลง ขายยกแปลงพร้อมบ้านพักราคา 2.4 ล้านบาท ทำให้มีผู้สนใจติดต่อสอบถามกันเป็นจำนวนมาก
       
       ขณะเดียวกันก็มีผู้ตั้งข้อสังเกตและทักท้วงให้ทำการตรวจสอบก่อน เกรงเป็นการหลอกขายที่ดินทำให้สูญเงินก่อนโต แต่ทั้งนี้ก็ยังมีผู้สนใจพร้อมจะเสี่ยงซื้อเก็บไว้เนื่องจากเห็นว่าเป็นทำเลทอง และอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศ

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้