บทอาขยาน ๑๒ ประการ นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ใช้ท่องเต็มรูปแบบ ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๗
นำเข้าเมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2557 โดย สุเมธ ปาละวงษ์
อ่าน [1436]  

นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ทุกหน่วยงาน นำค่านิยมหลักคนไทย ๑๒ ประการ ไปยึดถือ พร้อมให้โรงเรียนนำนักเรียนท่องบทอาขยาน และใช้ในการสอนด้วย โดยกำหนดให้นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑ ถึง มัธยมศึกษาปีที่ ๖ ได้ใช้ท่องอาจจะเป็นหน้าเสาธง หรือในห้องเรียน ขึ้นอยู่กับการจัดการของแต่ละโรงเรียน โดยจะเริ่มใช้ท่องเต็มรูปแบบในวันเปิดภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๗ นี้ ........

หนุึ่ง   รักชาติ  ศาสนา  พระมหากษัตริย์ .....  สอง  ซื่อสัตย์    เสียสละ  อดทน.....  สาม  กตัญญู  พ่อแม่  สุดหัวใจ ...                   สี่  มุ่งใฝ่  เล่าเรียน   เพียรวิชา ....ห้า   รักษาวัฒนธรรม   ประจำชาติ....หก ไม่ขาดศีลธรรม  ศาสนา.... เจ็ด   เรียนรู้   อธิปไตย     ของประชา .... แปด  รักษา   วินัย   กฎหมายไทย ....เก้า   ปฏิบัติ    ตามพระราชดำรัส ....สิบ   ไม่ขาด   พอเพียง   เลี้ยงชีพได้  .....สิบเอ็ด   ต้องเข้มแข็ง   ทั้งกายใจ   .....สิบสอง   ไซร้  คิดอะไร   ให้ส่วนรวม .....                                                     


.

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้