Mars One คัดเลือกตัวแทนกว่า 1,000 คนสุดท้ายได้แล้ว
นำเข้าเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2557 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1100]  

.....

Mars One โครงการส่งมนุษย์ไปตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร สามารถคัดเลือกตัวแทนกว่า 1,000 คนได้แล้ว จากผู้สมัครกว่า 200,000 คน

 
 
โดยหลังจากนี้ จะเริ่มการถ่ายทอดสดแบบ Reality การคัดเลือกตัวแทนให้เหลือเพียง 24 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปใช้ชีวิตบนดาวอังคาร แบบไม่มีวันกลับมายังโลกมนุษย์อีก
 
 
หลังจากที่โครงการ Mars One ได้ประกาศรับสมัครตัวแทนที่จะเดินทางไปใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ซึ่งการเดินทางดังกล่าว เป็นการเดินทางที่มีแค่ตั๋วขาไปเพียงเที่ยวเดียว และไม่มีขากลับ ซึ่งนั่นเท่ากับว่า ตัวแทนที่จะขึ้นไปสร้างประวัติศาสตร์ให้กับมนุษยชาติในครั้งนี้ จะไม่มีวันกลับมายังโลกมนุษย์อีก ล่าสุด ได้มีการคัดเลือกตัวแทนจำนวน 1,058 คน จาก 140 ประเทศทั่วโลกแล้ว จากผู้สมัครทั้งหมด 200,000 คน
 
 
ตัวแทนทั้ง 1,058 คน จะต้องเข้ารับการฝึกอบรมการใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ก่อนที่จะมีการคัดเลือกอีกครั้งให้เหลือเพียง 24 คน ซึ่งทั้ง 24 คนนี้ จะได้รับตั๋วเดินทางเที่ยวเดียวไปยังดาวอังคาร ในปี 2567
 
 
สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกตัวแทนทั้ง 24 คนนั้น ทางโครงการ Mars One จะดูคุณสมบัติโดยรวมอย่างเช่น ความกล้าหาญ การกล้าตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ และที่สำคัญจะต้องเป็นคนที่มีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตใจดีเยี่ยม และต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว
 
 
ขณะนี้ โครงการ Mars One อยู่ระหว่างการเจรจากับสถานีโทรทัศน์เกี่ยวกับการถ่ายทอดสด การฝึกอบรมตัวแทนที่ผ่านการคัดเลือก 1,000 คนในลักษณะของ Reality โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้าน ได้ร่วมตัดสินใจคัดเลือกตัวแทนให้เหลือเพียง 24 คนอีกด้วย
 
 
ผู้ที่จะได้ขึ้นไปใช้ชีวิตบนดาวอังคารนั้น จะต้องดำรงชีวิตท่ามกลางสภาพไร้แรงโน้มถ่วง ไม่มีออกซิเจน พร้อมกันนี้ พวกเขายังต้องทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ปลูกพืชผัก และทำอาหารรับประทานเองอีกด้วย ซึ่งโครงการนี้ ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้เชี่ยวชาญจากองค์การนาซาว่า อยู่เหนือความสามารถของมนุษย์ที่จะทำได้ในอนาคตอันใกล้ และที่ผ่านมา โครงการส่งยานไร้คนขับไปยังดาวอังคารกว่าครึ่งหนึ่ง ล้วนแล้วแต่ล้มเหลว มีเพียงแค่นาซาเท่านั้น ที่ประสบความสำเร็จในการส่งรถหุ่นยนต์ขึ้นไปสำรวจดาวอังคาร
 
 
ทั้งนี้ Mars One เป็นโครงการของบัส ลันสดอร์ป ผู้ประกอบการชาวดัตช์ ที่ต้องการนำพามนุษย์ขึ้นไปตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร ปัจจุบันได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากบรรดานักวิทยาศาสตร์ และมหาเศรษฐีจากทั่วโลก

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้