ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2557 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1614]  

บีบีซี - สำนักข่าวบีบีซีเผยแพร่ภาพชุดอันน่าตกตะลึง เป็นภาพถ่ายทางดาวเทียมที่เผยให้เห็นถึงพัฒนาการของมวลอากาศเย็นจากขั้วโลกเหนือที่ค่อยๆเข้าปกคลุมสหรัฐฯและแคนาดา จนท้ายที่สุดก็ทำให้อุณหภูมิหลายมลรัฐดำดิ่งสู่จุดเยือกแข็งอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน .....

       
 
 

ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย'โพลาร์ วอร์เท็กซ์'โจมตีสหรัฐฯ

บีบีซี - สำนักข่าวบีบีซีเผยแพร่ภาพชุดอันน่าตกตะลึง เป็นภาพถ่ายทางดาวเทียมที่เผยให้เห็นถึงพัฒนาการของมวลอากาศเย็นจากขั้วโลกเหนือที่ค่อยๆเข้าปกคลุมสหรัฐฯและแคนาดา จนท้ายที่สุดก็ทำให้อุณหภูมิหลายมลรัฐดำดิ่งสู่จุดเยือกแข็งอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน

 
ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย'โพลาร์ วอร์เท็กซ์'โจมตีสหรัฐฯ
- ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 2 มกราคม หลังผ่านพ้นปีใหม่ไม่กี่ชั่วโมง พายุฤดูหนาวลูกมหึมาก็ค่อยๆเคลื่อนเข้าสู่ชายฝั่งทางตะวันออก ด้วยนักพยากรณ์อากาศเตือนในตอนนั้นถึงอุณหภูมิที่หนาวจัด พายุหิมะและอันตรายของค่าอุณหภูมิของแรงลมปะทะ (wind chill) ที่อาจดำดิ่งถึง -48 องศาเซลเซียสในบางพื้นที่

 
ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย'โพลาร์ วอร์เท็กซ์'โจมตีสหรัฐฯ
- ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 3 มกราคม พายุเริ่มพัดพาเอาหิมะหนาสูงสุดถึง 24 นิ้วพัดเข้าปกคลุมบางพื้นที่ จนต้องปิดโรงเรียน ถนนและสนามบิน เที่ยวบินมากกว่า 2,000 เที่ยวก็ถูกยกเลิก ขณะเดียวกันศูนย์พยากรณ์อากาศแห่งชาติก็คาดคะเนว่าลมหนาวจากอาร์กติกจะตามมาซ้ำเติม

 
ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย'โพลาร์ วอร์เท็กซ์'โจมตีสหรัฐฯ
- ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 4 มกราคม ลมหนาวสุดขั้วจากอาร์กติก ซึ่งเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบลมในชั้นบรรยากาศที่เรียกว่า "โพลาร์ วอร์เท็กซ์"หรือ มวลอากาศจากขั้วโลกเหนือ เริ่มแผ่ลามขยายวงกว้างมากขึ้นและส่งผลอากาศทางใต้ของสหรัฐฯหนาวเหน็บผิดปกติ

 
ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย'โพลาร์ วอร์เท็กซ์'โจมตีสหรัฐฯ
- ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 6 มกราคม ปรากฎการณ์ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ คุกคามพืชผลและปศุสัตว์ทั่วพื้นที่เกษตรกรรมทั่วอเมริกา ไม่เว้นแม้แต่แถบใต้สุด ด้วยคาดหมายว่าอากาศหนาวเหน็บจะแผ่ขยายวงลงไจนถึงเทกซัสและตอนกลางของฟลอริดา ขณะที่สำนักงานพยากรณ์แห่งชาติระบุว่าในรัฐมินเนโซตา ต้องประสบกับอุณหภูมิต่ำสุดในประเทศ ที่ -37 องศาเซลเซียส หนาวเหน็บกว่าพื้นผิวดาวอังคาร

 
ภาพน่าสะพรึง!!ถ่ายจากดาวเทียม มหันตภัย'โพลาร์ วอร์เท็กซ์'โจมตีสหรัฐฯ
- ภาพถ่ายดาวเทียมเมื่อวันที่ 7 มกราคม เผยให้เห็นแนวหมอกปกคลุมทั่วทั้งชายฝั่งตะวันออก คาดหมายว่ามีประชาชนมากกว่า 191 คนได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศหนาวเหน็บ และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย อย่างไรก็ตามในวันพุธ(8) พยากรณ์กันว่าสภาพอากาศจะอุ่นขึ้นเล็กน้อยนับตั้งแต่นี้ แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ซึ่งอุณหภูมิยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 15-25 องศา

 
 
 
 
 
 
 
 
   
   
   
 
     
 
 
 
 
 

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้