สุดซึ้ง! คลิป
นำเข้าเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2556 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1138]  

.....

 
 

 

 
 

Pic_387247

 

"…เราจะทำความดี เพื่อเป็นแขนขาให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้กำลังใจท่าน ท่านจะรู้หรือไม่รู้ก็ตาม แต่ผมเชื่อว่า กำลังใจของเราทุกคนจะส่งถึงท่าน ท่านสัมผัสได้..."

ถ้อยคำส่วนหนึ่ง...ในคลิป "รักในหลวง ดูเรื่องนี้ซัก 6 นาที" ที่ปรากฏอยู่บนยูทูบ ซึ่งในคลิปเป็นการตัดส่วนหนึ่งของการบรรยายโดย พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา ประธานกรรมการมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน ที่กล่าวถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับผู้เข้ารับฟังการบรรยาย ในสถานที่แห่งหนึ่งของจังหวัดปทุมธานี

โดยในคลิปดังกล่าว ปรากฏว่า ผู้คนที่เข้ารับฟังการบรรยาย ต่างพากันร้องไห้และเช็ดน้ำตาตลอดการรับฟัง "ไทยรัฐออนไลน์" สอบถามไปยังวิทยากร เพื่อสอบถามถึงการบรรยายดังกล่าว จนทำให้ซาบซึ้งใจผู้ฟังเป็นอย่างมาก

พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ กล่าวถึงการบรรยายในวันนั้นว่า เป็นการบรรยายถึงการทำงาน ความเหน็ดเหนื่อย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นปกติ ทุกครั้งที่ไปบรรยายก็จะสอนให้ทุกคนเป็นคนดีและกตัญญู โดยจะยก "ในหลวง" มาเป็นแบบอย่าง เพราะท่านปฏิบัติ ท่านทำทุกอย่างเพื่อพสกนิกรชาวไทยจริงๆ

"ไม่ว่า ฝนตก แดดออก เหนื่อย กันดาร นั่งบนหญ้า หรือแม้แต่นั่งเสมอกับประชาชน ท่านก็ทำ หากข้าราชการคนใดที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ก็ขอให้ดูภาพท่านก็จะหายเหนื่อย เพราะท่านทรงงานตั้งแต่ 4 ทุ่ม จนถึงแปดโมงเช้า ลำบากกว่าเยอะ แต่เด็กสมัยนี้ไม่เคยเห็นในหลวงทรงงาน เพราะโตมาก็เห็นในหลวงประชวร ก็เลยไม่ค่อยเข้าใจว่า พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน ไม่เหมือนรุ่นที่เป็นพ่อคนแม่คนแล้ว จะรู้และเห็นมากกว่า" พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ กล่าว

พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า "พระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวงของแผ่นดิน ที่มีต่อปวงชนชาวไทยนั้นมากมายนัก น้ำตาที่รินไหลออกมาจากแก้มของผู้ฟังบรรยายและประชาชนนั้นเป็นความปลาบปลื้ม ปีติ และซาบซึ้ง ซึ่งถ้าคนไทยมีศูนย์รวมดวงใจ คือ ในหลวง แล้วทุกคนก็รักในหลวง บ้านเราก็จะมีแต่คนดี และไม่มีคนทะเลาะกัน"

ชมคลิป

http://www.youtube.com/watch?v=08OP4gwOhR4&desktop_uri=%2Fwatch%3Fv%3D08OP4gwOhR4&app=desktop

 

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้