สิงคโปร์เปิดท่าเทียบเรือสำราญแห่งใหม่ เล็งเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาค
นำเข้าเมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [47246]  

สิงคโปร์เปิดท่าเทียบเรือสำราญแห่งใหม่ เล็งเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาค .....

 

สิงคโปร์เปิดท่าเทียบเรือสำราญแห่งใหม่ เล็งเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาค
 
เอเอฟพี - สิงคโปร์เปิดท่าเทียบเรือแห่งใหม่ ที่สามารถรองรับได้แม้กระทั่งเรือสำราญหรูลำใหญ่ที่สุดในโลก เป็นความพยายามเพื่อยกสถานะของประเทศให้กลายเป็นศูนย์กลางการเดินเรือในภูมิภาคเอเชีย

มารินา เบย์ ครูซ เซ็นเตอร์ สิงคโปร์ เปิดอย่างเป็นทางการแล้วในคืนวันจันทร์ (21) ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ของบริษัทผู้ประกอบการระบุว่า ท่าเรือแห่งนี้จะทำให้สิงคโปร์รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเรือสำราญสุดหรูซึ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นได้

ท่าเรือดังกล่าว ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างการท่าอากาศยานสิงคโปร์ และบริษัทเกรวเออร์ส เดล ปอร์ต เดอ บาเซโลนาของยุโรป สามารถเป็นท่าเทียบเรือ ซึ่งมีระวางน้ำหนักได้ถึง 220,000 ตัน และมีขนาดใหญ่สุดได้ถึง 360 เมตร

ด้วยความที่เป็นท่าเรือน้ำลึก ซึ่งมีจุดกลับลำเรือกว้างขวาง และปราศจากข้อจำกัดด้านความสูง ทำให้มารินา เบย์ ครูซ เซ็นเตอร์สามารถเป็นสถานที่จอดเทียบเรือเดินสมุทรรุ่นใหม่ๆ อย่าง รอยัล แคริบเบียนได้

เมลวิน วู ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทร่วมทุน ซึ่งดำเนินการท่าเรือมูลค่า 500 ล้านเหรียญสิงคโปร์แห่งนี้กล่าวว่า มารินา เบย์ ครูซ เซ็นเตอร์ เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของทั้งการเดินเรือในสิงคโปร์ และภูมิภาคอาเซียน

วูยังชี้ว่า ท่าเรือแห่งนี้จะทำให้สิงคโปร์กลายเป็นอีกสถานที่สำหรับเรือสำราญทอดสมอ เนื่องจากความสะดวกสบาย ทันสมัย และอยู่ใกล้กับสนามบินชางงี ซึ่งก็เป็นศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศในภูมิภาคเช่นกัน

 


 


 

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้