โพลชี้ชัดเด็กต่ำ 18 เห็นด้วยตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียน
นำเข้าเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2555 โดย เหมาะสมหรือยัง
อ่าน [46799]  

โพลชี้ชัดเด็กต่ำ 18 เห็นด้วยตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียน .....

โพลชี้ชัดเด็กต่ำ 18 เห็นด้วยตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียน
       เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยติดตั้งตู้ยางอนามัยในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชน ชี้เป็นผลดี ลดการตั้งครรภ์ โดยเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเห็นด้วยมากที่สุด
       
       ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชน” ระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2555 จากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,256 หน่วยตัวอย่าง ทุกภูมิภาค พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 63.9 เห็นด้วยกับการติดตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชน แต่ประชาชน อีกร้อยละ 36.1 ไม่เห็นด้วย ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นโดยแบ่งเป็นช่วงอายุ พบว่า ประชาชนทุกช่วงอายุเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว โดย กลุ่มช่วงอายุ ต่ำกว่า 18 ปี เห็นด้วย ร้อยละ 73.3 รองลงมา อายุ 18-25 ปี ร้อยละ 68.0 และอายุ 26 ปีขึ้นไป ร้อยละ 60.6

 
ภาพประกอบข่าวจากอินเทอร์เน็ต
       ผลจากการสำรวจยังพบว่า ประชาชนที่เห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว ระบุว่าหากมีติดตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชนจะส่งผลดี โดยประชาชน ร้อยละ 36.6 เห็นว่าเป็นการลดการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น รองลงมา ร้อยละ 31.9 เชื่อว่าจะสามารถลดการติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์ เช่น เอดส์ กามโรค และร้อยละ 17.3 เป็นการให้ความรู้ด้านทักษะชีวิต/การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย และเมื่อถามว่าควรมีการขยายการติดตั้งตู้ถุงยางอนามัยในสถานศึกษาประเภทใด พบว่า ประชาชน ร้อยละ 60.1 ระบุว่าควรขยายการติดตั้งไปยังสถานศึกษาระดับมหาวิทยาลัย รองลงมา ร้อยละ 47.1 วิทยาลัยเทคนิค/อาชีวศึกษาของรัฐบาล และร้อยละ 39.1 โรงเรียนระดับมัธยมศึกษา
       
       สำหรับประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว ระบุว่าหากมีติดตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชนจะส่งผลเสีย โดยประชาชน ร้อยละ 78.4 เห็นว่าเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษามีเพศสัมพันธ์ รองลงมา ร้อยละ 21.6 เห็นว่าเป็นการทำให้ผิดวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย และเมื่อถามว่าหากไม่เห็นด้วยกับการติดตั้งตู้ถุงยางอนามัยในโรงเรียนอาชีวศึกษาเอกชนแล้วคิดว่าควรไปติดตั้งที่ใด พบว่า ประชาชน ร้อยละ 25.6 ระบุว่า ไม่ต้องติดตั้งที่ใด รองลงมา ร้อยละ 23.6 โรงพยาบาล/สถานีอนามัย และร้อยละ 21.4 ห้างสรรพสินค้า

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้