รวบ"รองสวป.สน.บางยี่ขัน"ตั้งแก๊งโจรอ้างเป็น บช.ปส.ขอค้นบ้านแล้วปล้นทรัพย์
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2555 โดย เอวัง...จะพึ่งใครกันได้เรา
อ่าน [47626]  

รวบ"รองสวป.สน.บางยี่ขัน"ตั้งแก๊งโจรอ้างเป็น บช.ปส.ขอค้นบ้านแล้วปล้นทรัพย์ .....

รวบ"รองสวป.สน.บางยี่ขัน"ตั้งแก๊งโจรอ้างเป็น บช.ปส.ขอค้นบ้านแล้วปล้นทรัพย์
 
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ตร.ภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับกุมคนร้าย แก๊ง "ผู้กอง สน.บางยี่ขัน" อ้างตัวเป็น บช.ปส.เข้าค้นบ้านผู้เสียหายแล้วปล้นทรัพย์ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับกุมแก๊ง "รองสวป.สน.บางยี่ขัน" พร้อมพรรคพวก ตั้งแก๊งเป็นโจรปล้นทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน พฤติกรรมสุดแสบ ทำทีอ้างตัวเป็นตำรวจหน่วยปราบปรามยาเสพติดเข้าขอตรวจค้นในบ้านพอได้จังหวะจับเหยื่อมัดแล้วปล้นทรัพย์สินมีค่าเกลี้ยงบ้าน สารภาพออกอาละวาดก่อเหตุในพื้นที่ ภาค 1- 2 มาแล้วกว่า 8 ครั้งได้ทรัพย์สินหลายล้านบาท!
วันนี้ (15 ต.ค.) เวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รองผบช.ภ1 แถลงข่าวจับกุม ร.ต.อ.ธีรรัตม์ สุวรรณวาส์น อายุ 38 ปี รองสวป. สน.บางยี่ขัน นายชูพงษ์ สระทองยอด อายุ 47 ปี นายเอกลักษณ์ ชุ่มเชื้อ อายุ 25 ปี และนายอนิวัตต์ รอเดช อายุ 25 ปี พร้อมของกลางรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีดำ ทะเบียน ชฐ7017 กรุงเทพฯ นาฬิกายี่ห้อคาสิโอ 2 เรือน กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน เสื้อยืดคอปกสีแดงลายปืนบาร์เร็ตต้า และหมวกแก็ป

พล.ต.อ.เอก เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ (8 ต.ค.) ที่ผ่านมา โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด บช.ปส. เข้าค้นบ้านเลขที่ 96/251 หมู่บ้านร่วมทางฝัน หมู่ 6 ถนนเลียบคลองสอง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ของนายประจักษ์ โชคศิริ และ น.ส.สมิตานัน ชยะโยธินกุล ผู้เสียหาย ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหามีทั้งหมด 5 คนทำการจับผู้เสียหายมัดมือและปิดตา และรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน ได้เงินสดไป 200,000 บาท รถโตโยต้ารุ่นคัมรี่ รถจยย.ฮอนด้า คลี๊ก โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 4 บัตรเอทีเอ็มที่มีเงินอยู่ 140,000 บาท นาฬิกาข้อมือ 4 เรือน ปืนพกสันขนาด.32 มม. ยี่ห้อนอร์ธ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน 1 กระบอก รวมทรัพย์สินทั้งหมด 2 ล้านบาท

จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหานำตัวผู้เสียหายไปปล่อยที่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวสองพี่น้อง คลอง 7 ถนนรังสิต-องครักษ์ ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ 4 คน เหลือเพียงนายศราวุทธ จุ้ยม่วงศรี อายุ 44 ปี ที่ยังหลบหนีอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ จว.987/2555 ลงวันที่ 13 ต.ค.แล้ว

พล.ต.อ.เอก กล่าวอีกว่า สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาทราบว่า จะรวมตัวเป็นแก๊งอ้างมาจาก บช.ปส. เลือกผู้เสียหายที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะคิดว่าผู้เสียหายจะไม่กล้าไปแจ้งความ จะได้ข่าวจากวงการพนันและวงการยาเสพติด หลังจากก่อเหตุจะแบ่งทรัพย์สินกันไป ทั้งหมดจะเอาเงินไปเที่ยวเตร่ โดยมี ร.ต.อ.ธีรรัตม์ ซึ่งมีฉายาว่า “นาย” เป็นผู้วางแผนแบ่งงาน ส่วนนายศราวุธ ที่ยังหลบหนีอยู่จะมีหน้าที่ขับรถ จัดหาเหยื่อและกดเงินจากบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหาย สำหรับคนที่เหลือจะควบคุมตัวผู้เสียหายและกวาดทรัพย์สินภายในบ้าน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาหลายท้องที่ ทั้งภาค 1 และภาค 2 รวมกันกว่า 8 ครั้ง แต่ที่จำได้คือช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2555 ปล้นบ้านริมคลอง 1 ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป ต้นเดือนกันยายน 2555 ปล้นบ้านย่านราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ได้ทรัพย์สินรวมกว่า 2 ล้านบาท และปลายเดือนเดียวกัน ปล้นบ้านตรงข้ามกรมสรรพาวุธทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ระยอง ได้ทรัพย์สินและยาเสพติด มูลค่ารวมกันกว่า 1 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ ร.ต.อ.ธีรรัตม์ หัวหน้าแก๊งนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรสารวัตร รุ่นที่ 121 ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม - 26 ตุลาคม 2555 โดยหลังจากถูกจับกุม ทาง บช.น.ได้มีคำสั่งให้ออกราชการไว้ก่อนพร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง อย่างไรก็ตามสำหรับสาเหตุการลงมือ การข่าวเชิงลึกแจ้งว่า ร.ต.อ.ธีรรัตม์ ติดหนี้เล่นการพนันเกือบแสนบาท จึงรวมทีมและก่อเหตุลักษณะดังกล่าว ส่วนในการแถลงข่าวครั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้นำตัว ร.ต.อ.ธีรรัตม์ มาร่วมแถลงข่าวด้วย เนื่องจากกำลังอยู่ระหว่างขยายผลสืบสวนต่อไป

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้