ยัน“เฟียสต้า ใหม่”1.0 อีโคบูสต์คนเอเชียได้ใช้แน่... แล้วไทยละ?
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [46891]  

ยัน“เฟียสต้า ใหม่”1.0 อีโคบูสต์คนเอเชียได้ใช้แน่... แล้วไทยละ? .....

 
 
       ข่าวต่างประเทศ - ฟอร์ดเตรียมเปิดตัว “เฟียสต้า ไมเนอร์เชนจ์” ในงานปารีสมอเตอร์โชว์ 2012 ปลายเดือนนี้ ย้ำมากับระบบเชื่อมต่อการสื่อสารด้วยคำสั่งเสียงหรือ “ฟอร์ด ซิงค์” พร้อมวางเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร ซึ่งตลาดเอเชียและแอฟริกามีโอกาสได้ใช้เช่นกัน

 
       

 
       สำหรับฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เพิ่งอวดโฉมครั้งแรกในงานจัดแสดงสินค้าฟอร์ดภายใต้ชื่อ“Go Further” ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่ง “อลัน มูลัลลี” ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอร์ด ก็มาอยู่ในงานนี้ด้วย
       
       โดยเฟียสต้า ใหม่ หรือรุ่นไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย อย่างฟอร์ด ซิงค์ ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถยนต์ด้วยคำสั่งเสียง โดยรถรุ่นนี้จะได้รับการเปิดตัวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร
       
       สำหรับเมืองไทยคาดว่า“เฟียสต้า ไมเนอร์เชนจ์” จะพร้อมทำตลาดปีหน้า ส่วนเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร คงต้องรอไปก่อน
       
       ทั้งนี้เฟียสต้าถือเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดนิยมที่ฟอร์ดเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2519 และนับตั้งแต่นั้นมา รถรุ่นนี้ก็ทำยอดขายได้กว่า 15 ล้านคันแล้วทั่วโลก ด้วยรูปโฉมของเฟียสต้า ใหม่ สะท้อนถึงทิศทางการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวทางการออกแบบรถยนต์ระดับโลกและรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดของฟอร์ด

 
       

 
       ด้านหน้าของเฟียสต้า ใหม่ โดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู ขนาบข้างด้วยไฟหน้าที่ได้รับการออกแบบอย่างโฉบเฉี่ยว ติดตั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime running lamps) พร้อมหลอดแอลอีดี และฝากระโปรงหน้าที่โค้งนูนสะท้อนถึงความทรงพลัง ภายในห้องโดยสารของเฟียสต้า ใหม่ ยังมอบความกลมกลืนและได้รับการออกแบบให้เหมาะกับสรีระของผู้ขับขี่มากที่สุด
       
       สำหรับระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถ ฟอร์ด ซิงค์ มอบการเชื่อมต่ออย่างเหนือชั้นให้แก่ผู้ขับขี่ด้วยการสั่งงานโทรศัพท์เคลื่อนที่และเลือกฟังเพลงโปรดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอกนิกส์ที่เชื่อมต่อกับรถผ่านทางบลูทูธหรือยูเอสบีได้โดยใช้คำสั่งเสียง
       
       โดยฟอร์ดจะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเฟียสต้า ใหม่ สำหรับทวีปยุโรป เพิ่มเติมในงานมหกรรมยานยนต์ ปารีส มอเตอร์โชว์ ปลายเดือนกันยายนนี้

 
       

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้