ดูชัดๆ!!ปรากฏการณ์
นำเข้าเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2555 โดย pop
อ่าน [47155]  

ดูชัดๆ!!ปรากฏการณ์'ทอร์นาโดไฟ'โหมกระพือในออสเตรเลีย(ชมคลิป) .....

ดูชัดๆ!!ปรากฏการณ์'ทอร์นาโดไฟ'โหมกระพือในออสเตรเลีย(ชมคลิป)
       


เดลิเมล์ - สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปทอร์นาโดไฟ ก่อตัวหมุนเกลียวโหมกระพือป่าแห่งหนึ่งของเมืองอลิซสปริงส์ ออสเตรเลีย หนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากที่สุดในโลก

คริส แทนกีย์ เดินทางไปยังสำรวจสถานที่ต่างๆในเมืองอลิซสปริงส์ เพื่อใช้สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ และเขาได้พบกับภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตระหว่างเข้าไปช่วยคนงานของฟาร์มปศุสัตว์แห่งหนึ่ง

 
ภาพที่ปรากฏคือเกลียวไฟสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งอยู่ห่างออกไปแค่ 300 เมตร กำลังโหมกระพือเสียงดังราวกับเครื่องบนรบ แม้ว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีกระแสลมพัดแรงใดๆ

ไฟทอร์นาโดนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า"ไฟปีศาจ" มีต้นตอจากกระแสลมพัดมาพบกับไฟป่า แล้วก็เกิดการหมุนวนพร้อมทั้งหอบเอาไฟขึ้นไปด้วย อย่างไรก็ตามมันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อต้องอยู่ในสภาวะเฉพาะคือมีอุณหภูมิอากาศและกระแสลมที่เหมาะสมเท่านั้น

 
แทนกีย์ วัย 52 ปีเล่าว่า "สภาพอากาศสดใสและอุณหภูมิอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส มันเป็นวันธรรมดาทั่วๆไป ทว่าทันใดนั้น มีชายคนหนึ่งตะโกน นั่นบ้าอะไรนะ ผมเลยหันไปดู แล้วก็เห็นไฟทอร์นาโดสูงกว่า 30 เมตร ผมอยู่ห่างราว 300 เมตร ตรงนั้นไม่มีลม แต่ก็ได้ยินเสียงทอร์นาโดราวกับเครื่องบินรบเลย"

นายแทนกีย์ ผู้บริหารบริษัทอลิซสปริงส์ฟีล์มแอนด์เทเลวิชัน เล่าต่อว่า "ผมเดินทางไปถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆในชนบทมากว่า 23 ปี และไม่เคยพบเจออะไรมาก่อนเลย ผมเคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาบ้าง แต่ก็ไม่เคยเห็นกับตาตัวเอง"

 
ในปี 1923 แผ่นดินไหวใหญ่ซึ่งเกิดบริเวณที่ราบคันโตของญี่ปุ่นทำให้เกิดไฟไหม้ทั่วทั้งเมือง และเกิดลูกไฟทอร์นาโดขนาดใหญ่ที่คร่าชีวิตผู้คนในเขตฮิฟุกุโช-อาโตะ ของโตเกียวถึง 38,000 คนภายในเวลาเพียง 15 นาที

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้