สทศ.ฝากเตือนโรงเรียนมีหน้าที่ส่งข้อมูลนักเรียนที่จะสอบโอเน็ต
นำเข้าเมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2555 โดย อย่าลืมนะครับคุณครู
อ่าน [46777]  

สทศ.ฝากเตือนโรงเรียนมีหน้าที่ส่งข้อมูลนักเรียนที่จะสอบโอเน็ต.....

สทศ.เตือนโรงเรียนมีหน้าที่ส่งข้อมูลนักเรียนสอบโอเน็ต

 

วันนี้( 13 ก.ย.) รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.) กล่าวว่า จากที่ สทศ.เปิดให้โรงเรียนต่าง ๆส่งข้อมูลของนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 และนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่จะสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐานหรือโอเน็ต ปีการศึกษา 2555 ซึ่งจะสอบปี 2556 โดยกำหนดส่งข้อมูลนักเรียน ตั้งแต่วันที่ 1ก.ค.ถึง30 ก.ย.นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ http://www.niets.or.th แต่จนถึงขณะนี้ มีโรงเรียนที่ไม่ส่งข้อมูลนักเรียนทั้ง3 ช่วงชั้นมาให้สทศ. 16,082 โรง ดังนั้นตนฝากว่า โรงเรียนมีหน้าที่ๆจะต้องส่งข้อมูลของนักเรียนทุกคนให้กับ สทศ. เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการจัดห้องสอบ ย้ำว่าถ้าโรงเรียนไหนไม่ส่งข้อมูลให้สทศ. นักเรียนโรงเรียนนั้นจะไม่ได้สอบโอเน็ต ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีโรงเรียนไหนส่งรายชื่อนักเรียนไม่ทัน เพราะสทศ.จะโทรศัพท์ตามข้อมูลก่อนที่จะหมดเขตทุกครั้ง


รศ.ดร.สัมพันธ์ กล่าวต่อไปว่า ในปีนี้กระทรวงศึกษาธิการมีนโยบายที่จะนำผลสอบโอเน็ต มาใช้เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินผลการเรียนของผู้เรียนที่จบการศึกษาตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551ด้วย ดังนั้นสทศ.จึงต้องเร่งรัดให้โรงเรียนต่าง ๆรีบส่งข้อมูลนักเรียน เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหา แต่ที่ผ่านมาโรงเรียนส่วนใหญ่จะส่งข้อมูลของนักเรียนในช่วงที่จะปิดการส่งข้อมูล จนบ้างครั้งอาจจะทำให้ข้อมูลตกหล่นไปได้ อย่างไรก็ตามตนฝากโรงเรียนช่วยรีบส่งข้อมูลนักเรียนมาเร็วที่สุด เพื่อที่ว่ามีปัญหาจะได้แก้ไขได้ทัน และเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้