รถวิ่งเองได้ด้วยระบบอัตโนมัติ
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2555 โดย ปลอดภัยขึ้นจ่ายมากขึ้น
อ่าน [46971]  

รถวิ่งเองได้ด้วยระบบอัตโนมัติ .....

วันนี้ (14 ก.ย.) เว็บไซต์ต่างประเทศ "เดอะซัน" รายงานว่า รถยนต์อนาคตขับได้เองในเวลาที่คุณทำงานอย่างอื่นบนรถที่กำลังวิ่ง วิศวกรได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยให้รถหลายคัน ขับเคลื่อนต่อกันเป็นขบวน ผ่านการเชื่อมโยงทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยที่หน้าจอมอนิเตอร์คนขับ "รถบรรทุก" เป็นผู้ส่งคำสั่งให้รถยนต์ในลู่วิ่งทดสอบผ่านระบบคอมพิวเตอร์ให้เร่งและ เบรกตาม ทั้งนี้รถแต่ละคันก็จะล็อคระยะห่างที่ปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ ระบบดั่งกล่าวได้รับการพัฒนาโดย บริษัท ริคาร์โด้ ประเทศอังกฤษ

 ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า "ตนนั่งมองพวงมาลัยที่ส่ายไปมาด้วยตัวเองบนรถที่วิ่งอยู่บนถนน ได้โดยเท้าไม่ได้สัมผัสคันเร่ง และเบรกแต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก ในไม่กี่นาทีผมรู้สึกผ่อนคลายอย่างน่าทึ่ง มันอาจจะฟังเหมือนนิยายวิทยาศาสตร์ แต่เกิดขึ้นจริง ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าภายในสิบปีจะมีรถอัตโนมัติ วิ่งเต็มบนท้องถนน กระทั่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน บนถนนมอเตอร์เวย์"

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้