เจ็บปวด เเละสิ้นหวัง..ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป..ถึงยุคผีป่าเข้าเมืองแล้วนะ
นำเข้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2555 โดย สงสาร..ทุกท่าน...ที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน..สู้ๆๆ
อ่าน [52328]  

เจ็บปวด เเละสิ้นหวัง..ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไปค่ะ.....

 • ทุกข์ของพ่อแม่เมื่อลูกติดยา
             ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่มีความทุกข์เนื่องจากลูกชายติดยาเสพติด(ยาบ้า)ค่ะ พยายามทุกวิถีทางว่าจะทำยังไงให้ลูกเลิกยาให้ได้ เพราะรู้ดีว่าปัญหาต่างๆ จะดีขึ้นถ้าเค้าเลิกได้ ลูกถูกจับและตรวจพบฉี่สีม่วง และประกันตัวออกมา พร้อมต้องไปรายงานตัวทุกสัปดาห์ หลังจาก 45 วันแล้วก็ให้ไปรายงานตัวทุกเดือน ตอนแรกดิฉันก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมทางคุมประพฤติไม่ส่งตัวเด็กไปรักษา แต่ให้มารายงานตัวเฉยๆ ระหว่างรายงานตัวลูกก็มักไม่ไปตามเวลานัด ซึ่งทางคุมประพฤติก็มาถามหาถึงบ้าน ดิฉันก็บอกเค้าไปตามตรงว่า ที่ลูกไม่ไปก็เพราะเค้ายังไม่ได้เลิกเสพ (คือการไปรายงานตัวทุกครั้งทางคุมประพฤติจะมีการตรวจฉี่ค่ะ ฉะนั้นถ้าลูกไปรายงานตัวได้ ก็หมายความว่าเค้าก็จะงดเสพ) ตอนแรกดิฉันก็หวังพึ่งทางคุมประพฤติ คิดว่าถ้าลูกไม่ไปรายงานตัวบ่อยๆ นานๆ ทางคุมปรพฤติคงต้องทำอะไรสักอย่างแต่ปรากฎว่าไม่มีค่ะ
              ดิฉันเลยต้องพยายามด้วยตนเองโดยขอให้ลูกไปรักษาที่ธัญญารัตน์ ซึ่งก็ไปแค่ครั้งเดียว ลูกก็ไม่ยอมไปแล้ว ตั้งแต่ลูกติดยาดิฉันทุกข์ทรมานมากมาย ร้องไห้ทุกวัน เข้าเว็บไซด์อ่านทุกเรื่องที่เกี่ยวกับยาบ้า โทรปรึกษาทุกที่ที่คิดว่าเค้าจะช่วยเราได้ ซึ่งคำตอบก็เหมือนๆ กัน คืออยู่ที่ตัวเค้าเอง หรือไม่ก็ให้เรียกตำรวจจับ  ซึ่งเราเป็นแม่ทำใจไม่ได้ ทำไม่ได้จริงๆ  แถวบ้านมีคนขายยาบ้ามากมาย เคยโทรแจ้งตำรวจ ทั้งปปส ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ทั้งที่เราก็บอกบ้านเลขที่ไป  สิ่งที่ดิฉันกลัวที่สุดคือต่อไปลูกจะไม่ใช่แค่เสพอย่างเดียว สักวันเค้าต้องเป็นผู้ขายด้วย เพราะเค้าชอบขี่มอเตอร์ไซด์ บอกลูกว่าอยากได้ก็ขอให้เค้าเลิกยาให้ได้ก่อน ไปรับการรักษาที่ถ้ำกระบอก เค้าก็บอกจะไปแต่พอถึงเวลาก็ไม่ยอมไปอีก จะทำยังไงดีค๊ะ
             ถ้าลูกชายทั้งติดยา ทั้งขายยา ซึ่งแค่ลูกติดยาเราก็รู้สึกแย่แล้ว แต่ลูกขายยาด้วยดิฉันทำใจรับไม่ได้ค่ะ เสียใจมาก ลูกติดยาก็เหมือนถูกคนอื่นทำร้าย แต่ลูกขายยาก็เหมือนกำลังไปทำร้ายคนอื่น เขียนเล่ามาทั้งหมดก็เป็นส่วนย่อๆ เท่านั้นค่ะ ไม่รู้จะเขียนยังไงให้จบ เรื่องราวมากมาย ดิฉันอยู่กับความทุกข์มา 5 ปีแล้ว ลูกชายอายุ 22 ปี อ่านตามเว็บเค้าแนะนำให้ความรักความอบอุ่นกับลูก ดิฉันพยายามทุกอย่างแล้ว แต่ทำไมความรักของแม่ถึงทำให้ลูกชายกลับตัวกลับใจมาเหมือนเดิมไม่ได้  ทุกวันนี้ส่วนหนึ่งก็คิดตลอดเวลาว่าจะทำยังไงดีถึงจะได้ลูกเรากลับมา ส่วนหนึ่งก็พยายามทำใจ
   
   

 •  

  ความคิดเห็นที่ 17

   

  อ่านทุกกระทู้เเล้วรู้สึก

  เจ็บปวด เเละสิ้นหวัง..ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไปค่ะ

   

 • ความคิดเห็นที่ 16

   

  ความเข้าใจของคนในตรอบตรัว ความรักความอบอุ่นที่เราทุ่มเทเพื่อลูกหวังเพื่อเป็นเกราะป้องกันที่ นักจิตวิทยาชอบบอกว่าช่วยลูกที่ติดยาได้  บางครั้งก็ไม่เสมอไปค่ะ เพราะเคยทำมาแล้วทุกวิธีที่นักจิตวิทยาบอก กลายเป็นว่ายิ่งหนัก เพราะลูกจะรู้สึกว่าครอบครัวต้องช่วยอยู่แล้วไม่ว่าจะทำผิดอะไร ลูกจะยิ่งทำผิดมากขึ้นเพราะครอบครัวคอยช่วยเหลือตลอด ไปยืมของคนอื่นมาจำนำเพื่อเอาเงินมาเสพยา แล้วหนีออกจากบ้านเพราะกลัวคนมาทวงหนี้แล้วอย่างนี้พ่อแม่ควรทำอย่างไรค่ะ สร้างหนี้ไม่หยุด พูดโกหกทุกเรื่อง แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไร  ความรักความอบอุ่นที่นักจิตวิทยาทั้งหลายบอกมันจะเป็นผลอย่างไร  คนไม่เคยโดนกับตัวเองบอกได้แต่เวลาทำจริง ลูกปฏิเสธสิ่งที่เรากำลังทำเพื่อเค้า  เราจะทำอย่างไรต่อไปค่ะ

   

   

  โดยคุณ หัวอกแม่  (223.205.58.72)     20 ส.ค. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 15

   

  ความเข้าใจของคนในตรอบตรัว ความรักความอบอุ่นที่เราทุ่มเทเพื่อลูกหวังเพื่อเป็นเกราะป้องกันที่ นักจิตวิทยาชอบบอกว่าช่วยลูกที่ติดยาได้  บางครั้งก็ไม่เสมอไปค่ะ เพราะเคยทำมาแล้วทุกวิธีที่นักจิตวิทยาบอก กลายเป็นว่ายิ่งหนัก เพราะลูกจะรู้สึกว่าครอบครัวต้องช่วยอยู่แล้วไม่ว่าจะทำผิดอะไร ลูกจะยิ่งทำผิดมากขึ้นเพราะครอบครัวคอยช่วยเหลือตลอด ไปยืมของคนอื่นมาจำนำเพื่อเอาเงินมาเสพยา แล้วหนีออกจากบ้านเพราะกลัวคนมาทวงหนี้แล้วอย่างนี้พ่อแม่ควรทำอย่างไรค่ะ สร้างหนี้ไม่หยุด พูดโกหกทุกเรื่อง แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไร  ความรักความอบอุ่นที่นักจิตวิทยาทั้งหลายบอกมันจะเป็นผลอย่างไร  คนไม่เคยโดนกับตัวเองบอกได้แต่เวลาทำจริง ลูกปฏิเสธสิ่งที่เรากำลังทำเพื่อเค้า  เราจะทำอย่างไรต่อไปค่ะ

   

   

  โดยคุณ หัวอกแม่  (223.205.58.72)     20 ส.ค. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 14

   

  เป็นคนหนึ่งที่ลูกชายไปติดยา มีลูกชายสองคน เลี้ยงมาตามลำพัง เพราะสามีไปมีภรรยาใหม่ พยายามให้ความรัก เอาใจใส่ แต่บางครั้งก็เหนื่อย หลับไปโดยไม่เจอลูก อยากได้อะไรหาให้ทุกอย่างเพราะสงสารลูก แต่สุดท้ายลูกติดยา หัวใจสลาย โลกมืดไปหมด ไม่รู้จะทำอย่างไร อยากพาลูกไปอยู่ที่อื่น แต่ก็ไม่รู้จะไปไหน รับราชการ ย้ายก็ยาก เงินเดือนก็น้อยนิด ย้ายไปก็คงลำบาก จะแก้ปัญหาอย่างไรดี เคยอ่านหนังสือ มีคนมีประสบการณ์บอกว่า ต้องเอาลูกไปจากที่นี่ เปลี่ยนสังคม เพื่อน จะทำได้อย่างไร สับสน เมื่อติดยาแล้วลูกก็ไม่เรียนหนังสือ ทำอย่างไรดี ช่วยบอกทีค่ะ

   

  โดยคุณ หัวใจสลาย  (110.49.248.117)     15 ส.ค. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 13

   

  น้องชายเริ่มติดยาบ้า ตอนนี้ติดยาไอซ์แทนแล้วคะ โมโหโวยวายเมื่อขอเงินไปเสพยาไม่ได้ ลักขโมยของที่บ้านไปขายจนเกลี้ยง เคยติดสถานพินิจออกมาก้อเอาอีก แจ้งตำรวจ ๆ ก้อไม่สนใจ เครียดมากคะสงสารพ่อกับแม่

   

  โดยคุณ คุนพี่สาว  (203.150.228.171)     23 เม.ย. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 12

   

  ลูกติดยาค่ะ ใครมีคำแนะนำให้บางค่ะ รบกวนหน่อยนะ

   

   

 • ความคิดเห็นที่ 11

   

  ผมคนหนึ่งที่ ทั้งติดยา และเคยเอาไปให้เพื่อนขาย เพื่อหวังที่จะได้เงินมาซื้อยาอีก ซึ่งวันนี้ผมเลิกยุ่งกับยาเสพติดแล้ว แต่ปรากฎว่าน้องชายอายุเพียง 15 ปี กลับมาติดยาอีกเป็นปัญหาทุกข์ใจมาก เพราะมันต่างกับเรา เพราะสัมัยก่อนเราทำเราพอมีสติตลอด แต่ทำไปเพราะ มันมีความรู้สึกมัน วันนี้ผมจะหาทางออกกับน้องเลยมาเปิดกระทู้นี้เจอ ยังไงขอบอกถึงคนติดยาก่อน ว่าโทษของยาจริงๆแล้ว มีเพียงผู้เสพเท่านั้นที่ได้รับโทษ แต่ผลข้างเคียงขอยานี่สิร้ายแรง เช่นการลักเล็กโขมยน้อย การก่ออาชญากรรมต่างๆ ผลที่ตามมามันน่ากลัวกว่าตัวยา ลักษณะยาบ้า คนเสพจะไม้รู้สึกเลยว่าติด จะสูบก็ได้ไม่สูบก็ได้ แต่หากอยู่ในสิ่งแวดล้อม หรือ ซื้อง่าย ขายคล่อง หรือเห็นยาเท่านั้นละ อยากเลย อยู่เฉยๆปกติ ออกจากสังคมแบบนั้นมา ไม่มีปัญหาอะไรไม่ยาก ข้อแรกที่คิดจะให้เลิกคือ คุยกับลูกเลยว่าใจเค้ายากเลิกหรือป่าว ถ้าอยากเลิกแล้ว เลิกเองได้ไหม ถ้าเลิกเองได้ลองดู ถ้าเลิกไม่ได้ก็บำบัด เพราะอย่างที่มีคนบอกคนติดยาเป็นคนไข้ คนป่วย ต้องบำบัดที่จิต บำบัดร่างกาย ผมเลิกได้เพราะคิดจะเลิก แต่มันก็นานมาก เพราะหลายปีเลยทีเดียว แต่ผมเสพมีสติตลอด ไม่เคยลักเล็กขโมยน้อย ไม่เคยทำให้เกิดผลข้างเคียง สูบคนเดียวไม่มีใครรู้คลั้งสุดท้ายที่สูรู้สึกว่าสูบแล้วมันเหม็น มันไม่ใช่แล้ว เสียเวลา เสียดายเงิน ทุกอย่างอยู่ที่ใจครับ ถ้าใจไม่ไปก็ไม่รู้จะทำยังไงครับ อันที่ 2 คือสิ่งแวดล้อม ขึ้นอยุ๋กับเจ้าตัวอีกแหละครับ ว่าจะเลือกอยุ่สังคมแบบไหน อย่างไร ถ้าเราสามารถทำให้เขาออกมาได้ก็เป็นการดี เพราะทุกวันนี้ มียาทุกที่ครับ และคนติดยา ไปอยุ่ที่ไหน ก็หายาไม่ยากครับ ขอบอก ว่าไม่ยาก ก็ขึ้นอยู่ที่ใจอีกแหละครับ เพราะฉะนั้น ค่อยๆ ประครองให้เค้าอยุ่ในกรอบ จำกัดเงิน จำกัดสิ่งแวดล้อม ให้เค้าทำอะไร อย่าให้หมกมุ่นกับเรื่องแบบนั้น ค่อยๆครับ แต่อย่าปล่อยเขาเลย คนพวกนี้น้อยคนจะคุมอยู๋ เวลา และความตั้งใจของเขา จะทำใมห้เขาหลุกพ้นครับ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้